โรงแรมที่ห่างไกลผู้คนที่สุดในโลก ให้คุณพักในราคา 1 ล้าน

มหาเศรษฐีหลายคนมักยอมจ่ายเงินแพง ๆ เพื่อแลกกับการไปพักยังโรงแรมหรู ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และนี่เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เราขอแนะนำ ถ้าคุณยอมจ่ายเงินก้อนโตเพื่อแลกกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

Sheldon Chalet คือโรงแรมที่ถูกขนานนามว่าเป็นโรงแรมที่อยู่ห่างไกลมากที่สุดในโลก โดยมันตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ชื่อว่า Don Sheldon Amphitheater ท่ามกลางธารน้ำแข็งรัธ ลึกเข้าไปในอุทยานแห่งชาติเดนาลีในรัฐแอลัสกา ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ทางเครื่องบินเท่านั้น

อุทยานแห่งชาติเดนาลีกินพื้นที่ครอบคลุมกว่า 15 ล้านไร่ และเป็นบ้านของสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นหมีกริซลี่ กวางคาริบู กวางมูส หมาป่า และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย และเป็นหนึ่งในสถานที่สวยงามที่สุดที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ถือเป็นสถานที่ที่เข้าถึงได้ยากที่สุดอีกด้วย

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่า พื้นที่บริเวณนี้เป็นหุบเขาน้ำแข็งที่มีระดับความสูงถึง 6,000 ฟุต ในอดีตมีแต่เครื่องบินที่ใส่ขาสกีเท่านั้นที่เข้าไปได้ แต่หลังจากที่โรงแรม Sheldon Chalet สร้างเสร็จ ก็มีการใช้เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวพาลูกค้าเข้าไปถึงที่หมายได้เช่นกัน

Sheldon Chalet ถูกตั้งชื่อตามนามสกุลของบิดาผู้เป็นเจ้าของ 2 คน นั่นคือ โรเบิร์ต และ เคต เชลดอน โดยมันถูกสร้างขึ้นในปี 2018 ก่อนที่จะกลายเป็นข่าวบนโลกออนไลน์ทันที ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ไม่สามารถเข้าไปถึงได้ง่าย ๆ และราคาที่พักที่แพงมหาโหด

การได้เดินทางไปพักผ่อนยังโรงแรมหรูแห่งนี้ คือการปลีกวิเวกหนีจากความวุ่นวายของชาวเมืองโดยสมบูรณ์ การเข้าพักอย่างน้อย 3 คืนที่นี่ จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 35,000 เหรียญต่อคู่ (ประมาณ 1.15 ล้านบาท) ซึ่งรวมค่าบริการเฮลิคอปเตอร์รับส่ง เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกส่วนตัว อาหารเลิศรส และกิจกรรมต่าง ๆ อีกเพียบ

Sheldon Chalet สามารถรองรับลูกค้าได้เพียงแค่ 10 คนเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเช่นการนั่งรถเลื่อนหิมะ การเดินผจญภัยบนธารน้ำแข็ง การโรยตัวบนหน้าผา การปีนเขา การตกปลา ห้องซาวน่าบนชั้นดาดฟ้า รวมถึงการเยี่ยมชมกระดูกของมัสโตดอน

ในขณะที่ตอนกลางคืน ถ้าคุณโชคดีพอจะได้ชมแสงเหนือที่สวยงาม หรือได้สัมผัสกับดวงดาวเต็มท้องฟ้า นี่ยังไม่รวมถึงสภาพแวดล้อมที่สวยงามของ Don Sheldon Amphitheater ที่ถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในปี 2020 อีกด้วย

“พ่อแม่ของผมเป็นคนที่ควรค่าแก่การจดจำ แต่ความปราถนาของพวกเขาบนพื้นที่แห่งนี้มีเพียงแค่ต้องการให้คนอื่น ๆ ได้สัมผัสกับสถานที่ที่สวยงามเหนือสถานที่ใดบนโลกใบนี้” โรเบิร์ต ชาเลต์ กล่าว

การขอใบอนุญาตในการสร้างโรงแรม Sheldon Chalet ใช้เวลานานกว่า 10 ปี และการจะขนวัสดุก่อสร้างไปยังสถานที่แห่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งราคา 35,000 เหรียญต่อการพักที่โรงแรมแห่งนี้เพียง 3 คืน ก็ถือว่าสมเหตุสมผลเช่นกัน

วิดีโอนี้จะทำให้คุณเห็นถึงการเดินทางไปยังโรงแรมแห่งนี้ และจะเห็นว่าข้างในโรงแรมแห่งนี้เป็นอย่างไร

แน่นอนมันเป็นประสบการณ์ที่ไม่ใช่ว่าจะหาจากที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา การเข้าพักที่ Sheldon Chalet ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง

ที่มา : facebookodditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา