มิติใหม่แห่งสวนดอกไม้ในญี่ปุ่น ที่มีสีสันราวกับสายรุ้งและเกิดขึ้นทุกปี

สวนในฮอกไกโดเรียกสถานที่ที่น่าทึ่งนี้ว่า “ฤดูสีเขียว” แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ตรงกับความเป็นจริงสักเท่าไหร่ เพราะดอกไม้ในสวนแห่งนี้กลับมีสีสันที่หลากหลายจนดูราวกับเป็น “ฤดูสีรุ้ง” มากกว่า

ฮอกไกโดเป็นภูมิภาคที่อยู่ทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่นโดยมีจุดเด่นคืออากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ในขณะที่ สวนชิกิไซ โนะ โอกะ ที่ตั้งอยู่ในเมืองบิเอะ จะมีทั้งฤดูกาลที่เต็มไปด้วยหิมะสีขาวโพลนปกคลุมไปทั่ว และฤดูกาลที่ไม่มีหิมะปกคลุมท้องทุ่งสีเขียว ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาเรียกฤดูนี้ว่า “ฤดูสีเขียว”

สำหรับช่วงฤดูสีเขียวจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคม แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคือคุณจะไม่ได้เห็นเพียงแค่สีเขียวในสวนแห่งนี้ เพราะดอกไม้ที่อยู่ในสวนจะเบ่งบานเป็นสีสันต่าง ๆ โดยถูกจัดเรียงแยกสีกันไว้อย่างสวยงาม

“ฮอกไกโดในเดือนกันยายนนั้นสุดยอดมาก” ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @nagakiyasuto กล่าว

ถึงแม้ว่าการเดินทางไปยังฮอกไกโดของเขาในช่วงนี้จะดูน่าทึ่ง แต่เราก็สามารถไปชมภาพที่สวยงามได้แบบนี้ในทุก ๆ ปีเช่นกัน ซึ่งในเดือนกันยายนเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้สีสันต่าง ๆ กำลังบานสะพรั่ง จนดูเหมือนสะพานสายรุ้งที่สวยงาม

ทางสวนกล่าวว่า ดอกไม้ในสวนแห่งนี้ประกอบไปด้วยดอกแพนซี, ดอกลิ้นมังกร, ดอกป๊อบปี้, ดอกซัลเวีย, ดอกดาวเรือง, ดอกสร้อยไก่, ดอกดาวกระจาย, ดอกพิทูเนีย, ดอกรักเร่ และดอกบานชื่น

สำหรับการเดินทางไปเยือนสวนดอกไม้แห่งนี้ไม่ใช่เรื่องยาก ถึงแม้ว่าเมืองบิเอะจะอยู่ห่างออกไปเล็กน้อย แต่คุณสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้จากเมืองซัปโปโร แต่การมาเที่ยวแบบทริปค้างคืนโดยพักในเมืองอาซาฮิคาวะหรือเมืองฟุราโนะที่อยู่ทางเหนือและใต้จะสะดวกสบายกว่า

ทริปการเดินทางมายังฮอกไกโดของคุณในครั้งหน้าอาจเปลี่ยนไป ในฤดูหนาวที่นี่อาจเป็นสวรรค์ของนักเล่นสกี ส่วนในฤดูร้อนฮอกไกโดเป็นสถานที่แห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ไม่ต้องเผชิญกับอากาศร้อนชื้น แต่หลังจากนี้การเดินทางมายังฮอกไกโดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจเช่นกัน โดยเฉพาะที่สวนดอกไม้ชิกิไซ โนะ โอกะ แห่งนี้

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา