ชายคนนี้เริ่มยิ้มทุกครั้งเมื่อกลับมาบ้าน และมันก็เปลี่ยนชีวิตเขาไปอย่างสิ้นเชิง

เชื่อว่าชีวิตของพวกเราส่วนใหญ่ล้วนให้ความสำคัญกับครอบครัวเหนือสิ่งอื่นใด แต่ในบางครั้งการ สิ่งที่คุณคิดกับการปฏิบัติตัวของคุณมันอาจตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ตัวอย่างเช่น คุณเลือกที่จะทำงานหนักเพื่อให้ครอบครัวสุขสบาย แต่มันกลับส่งผลให้คุณมีเวลากับครอบครัวน้อยลง และอาจนำพาความเครียดเข้ามาสู่ครอบครัวคุณโดยไม่รู้ตัว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชายคนหนึ่งนามว่า เบนจามิน โฮล์มเกรน ได้แชร์เคล็ดลับความสุขอย่างง่าย ๆ ที่กลายเป็นกระแสบนเฟสบุ๊ค จนมีคนกดไลก์มากถึง 1.5 แสนคน และแชร์ต่อไปอีก 2.5 แสนครั้ง

“หลายปีก่อน ผมได้เรียนรู้บางสิ่งจาก เบรเน่ บราวน์ ที่ผมยังคงใช้มันถึงทุกวันนี้” ชายหนุ่มอ้างถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้จากนักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง

“เมื่อคุณกลับบ้านมาเจอคู่รัก ลูก ๆ สุนัข หรือใครก็ตาม ก่อนที่คุณจะเปิดประตู จงใส่รอยยิ้มไว้บนหน้าคุณซะ!”

“ไม่สำคัญว่าวันนั้นคุณจะไปเจออะไรมา หรืออะไรที่คุณต้องทำต่อไป หรือคุณกำลังหิวแสบท้องก็ตาม เพียงแค่ 30 วินาที อย่างน้อยแกล้งทำเป็นว่าคุณร่าเริงที่ได้เจอพวกเขา”

“ทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนว่าคุณตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้กลับมาบ้าน หลังจากนั้น ผมหวังว่าพวกเขาจะเป็นคนที่น่ารักที่สุดสำหรับคุณในโลกใบนี้”

“ตอนนี้ ผมรู้สิ่งที่คุณกำลังคิด… มันดูเหมือนสิ่งเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ส่งผลอะไร แต่ทัศนคติของคุณจะสร้างบรรยากาศที่เหลือของเย็นวันนั้นภายใน 15 วินาทีที่คุณเดินเข้าบ้านไป ดังนั้น มันไม่ใช่สิ่งเล็ก ๆ เลย มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก”

“เพราะคุณกลับมาบ้านทุกวัน และสิ่งที่คุณทำทุกวันมันส่งผลกับคุณ”

“จอร์แดน ปีเตอร์สัน บอกเอาไว้ว่า ถ้าคุณสามารถแก้ไข 25 สิ่งเล็ก ๆ อย่างเช่น ‘การกลับบ้าน’ คุณจะมีชีวิตที่พิเศษมาก”

“การพาครอบครัวไปดิสนียแลนด์จะเป็นเรื่องเล็กน้อย ปาร์ตี้หรูในวันเกิดของลูกคุณจะถูกลืมภายในไม่กี่สัปดาห์”

“แล้วการกลับบ้านล่ะ ? มันคือชีวิตคุณทั้งชีวิต แก้ไขมันซะ เริ่มตั้งแต่วันนี้เลย”

หลังจากนั้น เบนจามินกล่าวภายหลังว่า “ลูก ๆ ของผมรักผมเสมอ เวลาที่ผมกลับมาบ้านด้วยอารมณ์แห่งความสุขและความตื่นเต้น ภรรยาของผมมักจะยิ้มตอบเช่นกัน เพราะเธอรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ผมทำเพื่อแสดงความเอาใจใส่ของผม”

แน่นอนว่าเคล็ดลับของเบนจามินเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ทำได้ไม่ยาก เริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้เลย ว่าแต่คุณพร้อมแล้วหรือยัง

ที่มา : facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ