โซเฟีย จิเรา สาวดาวน์ซินโดรมที่มีธุรกิจของตัวเองและเป็นนางแบบอาชีพ

โดยปกติแล้ว นางแบบที่ปรากฎอยู่บนภาพโฆษณาของแบรนด์แฟชันดังระดับโลกมักจะถูกเลือกมาจากมาตรฐานความงามที่สูงกว่าผู้คนทั่วไป แต่ในโลกยุคปัจจุบัน เราสามารถพบเห็นนางแบบที่มีความหลากหลายมากขึ้น และไม่ว่าคุณจะแตกต่างหรือไม่ก็มีโอกาสเป็นนางแบบได้เช่นกัน

และนี่คือเรื่องราวของ โซเฟีย จิเรา นางแบบสาวชาวเปอร์โตริโกวัย 24 ปี ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นดาวน์ซินโดรม แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เธอกลายเป็นนางแบบได้

โซเฟียได้เปิดตัวอาชีพนางแบบของเธอเป็นครั้งแรกเมื่อกุมภาพันธ์ 2020 ในงาน New York Fashion Week และนั่นก็ทำให้เธอกลายเป็นหัวข้อข่าวที่ถูกพูดถึงในทันที

“ฉันรู้สึกดีมาก ๆ สำหรับครั้งแรก ทุกคนต่างปรบมือให้ฉัน” นางแบบสาวเล่าถึงประสบการณ์การเดินบนแคตวอล์กเป็นครั้งแรก

หญิงสาวไม่เพียงแต่กลายเป็นนางแบบที่โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนเท่านั้น แต่เธอได้ก่อตั้งแบรนด์แฟชันเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า Alavett และยังมีอาชีพเป็นนักธุรกิจสาวอีกด้วย

แบรนด์ Alavett ของเธอมาจากการออกเสียงคำว่า I love it ซึ่งเป็นวลีโปรดที่เธอมักอุทานออกมาทุกครั้งที่เธอพบกับสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข

ล่าสุดเธอได้กลายเป็นนางแบบคนแรกของวิกตอเรียซีเคร็ต ที่มีอาการดาวน์ซินโดรม ซึ่งทางแบรนด์ได้ติดต่อมาหาเธอเพื่อเสนอถึงโอกาสที่จะได้ร่วมงานกัน

โซเฟียดีใจมากและเธอตอบตกลงแทบจะทันที และเธอก็บินไปลอสแองเจลิสเพื่อภาพคอลเลกชันใหม่ที่ชื่อว่า Love Cloud

ปัจจุบัน โซเฟียกลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการนางแบบรวมถึงธุรกิจส่วนตัวของเธอเองก็ไปได้สวย อินสตาแกรมส่วนตัวของเธอก็มีผู้ติดตามมากถึง 5.3 แสนคนเลยทีเดียว

โซเฟียกล่าวว่า สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้เธอใช้ชีวิตได้อย่างมีพลังนั่นก็คือ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่เป็นไอดอลของเธอ

“ฉันอยากพบกับเจนนิเฟอร์ โลเปซ ฉันชอบวิธีที่เธอแต่งตัว ชอบสิ่งที่เธอเป็น ฉันรักเสื้อผ้าทั้งหมดของเธอ รักเพลงของเธอ ซีดีและภาพถ่ายทุกสิ่ง” โซเฟียกล่าว

“ฉันอยากจะบอกผู้คนที่มีอาการเหมือนฉันว่า เราไม่มีขีดจำกัดของตัวเองไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกก็ตาม”

โซเฟียได้พิสูจน์ให้ชาวโลกได้เห็นแล้วว่า ความงามมีอยู่ในตัวตนของทุก ๆ คน หากคุณมีความตั้งใจและไม่ยอมแพ้ ก็ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป

ที่มา : sofiajirau | เรียบเรียงโดย เพชรมายา