ชาวเน็ตประณามคุณแม่จ้างคนตัดต่อเอาลูกติดสามีออกจากภาพถ่ายครอบครัว

หนึ่งในปัญหาความสัมพันธ์ภายในครอบครัวหลังจากการหย่าร้างและแต่งงานใหม่นั่นคือ คุณจะแน่ใจได้แค่ไหนว่าคู่ชีวิตคนใหม่ของคุณจะรักลูกของคุณได้เท่ากับที่คุณรัก

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณแม่รายหนึ่งต้องการเอาลูกติดสามีของเธอที่อยู่ตรงกลางภาพถ่ายครอบครัวออกไป เธอจึงมาขอให้ช่างภาพที่ถ่ายภาพนี้ทำให้

ช่างภาพค่อนข้างตกใจกับคำขอดังกล่าว เขาสงสัยว่าทำไมถึงไม่ถ่ายรูปนี้ใหม่อีกครั้งโดยที่ไม่ต้องมีเด็กชายก็ได้ ซึ่งคุณแม่ก็ไม่ได้ต้องการถ่ายภาพใหม่ แต่เธอต้องการภาพที่มีแค่ลูกชายแท้ ๆ ของเธอเท่านั้น

ดูเหมือนว่าเธอไม่ได้สะทกสะท้านอะไรกับการตัดสินใจแบบนี้ ดังนั้นเธอจึงไปโพสต์ลงไปกลุ่มตัดต่อภาพกลุ่มหนึ่ง โดยเสนอเงิน 10 เหรียญ ให้กับผู้ที่ตัดต่อเอาลูกติดสามีของเธอออกจากภาพได้

ดูเหมือนว่าเธอจะทำสำเร็จ เพราะภาพโปรไฟล์ของเธอคือภาพที่ถูกตัดต่อมาเป็นแบบนี้เรียบร้อย

เรื่องนี้ได้ถูกนำมาโพสต์ในทวิตเตอร์จนกลายเป็นกระแส และมีคนที่ไม่เห็นด้วยมากมายที่เธอทำแบบนี้ และนี่คือความเห็นของชาวเน็ตส่วนหนึ่ง

“อย่าไปผูกสัมพันธ์กับใครก็ตามที่มีลูก ถ้าคุณไม่เต็มใจจะเลี้ยงดูเขาเหมือนลูกแท้ ๆ ของคุณเอง”

“ฉันว่าเด็กคนนี้จะต้องไม่มีความสุขแน่ ๆ”

“เรื่องนี้สะเทือนใจมาก เธอควรละอายใจตัวเองเสียบ้าง”

“เด็กน้อยที่น่าสงสาร ทำไมคนเป็นพ่อถึงอนุญาตให้เธอทำอะไรแบบนี้กับลูกของเขา”

“ในฐานะที่ฉันก็เป็นลูกติด นี่มันเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้และผิดมหันต์ ฉันหวังว่าพวกคุณทั้งสองจะได้รับผลของการกระทำจากเมล็ดพันธุ์ที่คุณหว่านลงไปเอง โดยเฉพาะคนเป็นแม่”

“ฉันหวังว่าเด็กชายจะรู้สึกถึงความรักจากทุกคนที่นี่ที่เขาไม่ได้รับมาก่อน ฉันหวังว่าเขาจะเติบโตขึ้นและกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ดีกว่าผู้หญิงคนนี้”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการแบบนี้ขึ้นบนโลกออนไลน์ โดยก่อนหน้านี้ก็มีคนเป็นแม่ของให้ตัดต่อภาพลูกติดสามีของเธอที่อยู่ขวาสุดออกจากภาพถ่ายครอบครัว

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นพอสมควร เพราะถึงแม่คุณแม่จะมาบอกในภายหลังว่าเธอรักลูกติดสามีของเธอ แต่แค่อยากได้ภาพที่ไม่มีเขาแค่นั้น แต่นั่นก็ไม่วายให้ชาวเน็ตได้ประณามเธอเช่นกัน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ