ทาร์ซานแห่งบาร์เซโลนา ชายผู้สอนวิชาปีนต้นไม้แบบลิงให้กับผู้คน

การปีนต้นไม้ อาจเป็นกิจกรรมสนุก ๆ ในสมัยที่เรายังเป็นเด็ก แต่น้อยคนนักที่จะจริงจังกับการปีนต้นไม้ จนสามารถหาเลี้ยงชีพได้ เหมือนอย่างเช่นชายคนนี้

นี่คือเรื่องราวของ วิกเตอร์ มานูเอล เฟลเตส ชายหนุ่มที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘ทาร์ซานแห่งบาร์เซโลนา’ ที่เปิดคลาสสอนวิชาปีนต้นไม้ให้กับผู้คนที่สนใจในสวนสาธารณะ Parque de la Ciudadela ในเมืองบาร์เซโลนา

ซึ่งถ้าหากคุณสนใจในวิชาปีนต้นไม้ที่ชื่อว่า “Tarzan Movement” คุณจะต้องจ่ายค่าเรียน 10 ยูโร หรือประมาณ 360 บาท เพื่อฝึกฝนทักษะการเคลื่อนไหวแบบทาร์ซาน

“เราเคลื่อนไหวเหมือนสัตว์ จากกิ่งหนึ่งไปสู่กิ่งหนึ่ง มันเหมือนกับการฝึกฝนกีฬา แต่คุณยังได้เป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอีกด้วย” วิกเตอร์กล่าว

หลังจากที่วิกเตอร์มาเปิดคลาสสอนวิชาการปีนต้นไม้ที่สวนแห่งนี้ เขาก็ได้รับความสนใจจำนวนมากรวมไปถึงนักข่าวท้องถิ่นของเมืองบาร์เซโลนา จนทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในจุดสนใจที่ผู้คนมาเยือนสวนแห่งนี้

วิกเตอร์เริ่มจากการหาต้นไม้ที่มีกิ่งไม้ที่เหมาะสมสำหรับการสอน ซึ่งไม่ใช่ฝึกฝนทักษะการปีนต้นไม้อย่างเดียวเท่านั้น แต่วิกเตอร์ยังได้ผสมผสานวิชาการกีฬาและจิตวิทยาเข้าด้วยกันไปกับวิชาการสอนของเขาอีกด้วย

ทาร์ซานแห่งบาร์เซโลนากล่าวว่า การปีนต้นไม้บังคับให้คุณได้เคลื่อนไหวในแบบที่มนุษย์ลืมไปหมดแล้ว และผู้คนที่วิจารณ์เขาควรมาลองฝึกฝนดูเสียก่อน

ปัจจุบัน วิกเตอร์มีนักเรียนในกลุ่มของเขาประมาณ 50 คน และทุกคนกลายเป็นชุมชนที่มีใจรักในสิ่งเดียวกัน

ที่มา: odditycentral