ภาพแกะอาบน้ำทำให้คาเฟ่แห่งนี้กลายเป็นกระแสทั่วโลก จนอยากไปชมตัวจริงสักครั้ง

คุณอาจเคยได้ยินร้านสำหรับคนรักสัตว์อย่าง คาเฟ่แมว คาเฟ่สุนัข คาเฟ่นกฮูก หรือแม้แต่คาเฟ่สัตว์เลื้อยคลาน แต่เราอาจยังไม่เคยพบ “คาเฟ่แกะ” มาก่อน และถึงแม้คุณอาจเคยไปฟาร์มแกะมานับไม่ถ้วน แต่คุณอาจไม่ได้ใกล้ชิดกับแกะขนปุยสีขาวมากเท่านี้มาก่อน

Thanks Nature Cafe คือหนึ่งในคาเฟ่สัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2011 ในช่วงที่คาเฟ่สัตว์เริ่มเป็นที่นิยมใหม่ ๆ

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ภาพ ๆ นี้ก็ได้กลายเป็นกระแส และทำให้ทุกคนได้รู้จักกับคาเฟ่แห่งนี้ทั้งประเทศ

ลูกแกะตัวน้อยที่กำลังถูกจับอาบน้ำ คราบสกปรกที่ถูกชำระล้างออกเผยให้เห็นขนสีขาวที่อยู่ภายใน

และเมื่อถูกนำมาเป่าให้แห้ง ก็ทำให้เราได้เห็นว่าขนปุกปุยสีขาวจั๊วะของมันน่ารักมากแค่ไหน

หลังจากที่ภาพของแกะน้อยตัวนี้กลายเป็นกระแส สื่อของเกาหลีใต้เองก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมคาเฟ่แห่งนี้ แล้วก็พบพนักงานต้อนรับขนปุย 2 ตัว นามว่า วิลเลียม และ เบนท์ลีย์

ลี กวาง-โฮ เจ้าของร้านคาเฟ่แห่งนี้ประหลาดใจไม่น้อยที่ “ภัตตาคารแกะ” ของเขากลายเป็นที่สนใจจากทั่วโลก ซึ่งมันเริ่มต้นขึ้นในปี 2015

เขากล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่าผู้คนรู้จักร้านของเราได้ยังไง แต่ตอนนี้เรามีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาชมแกะของเรา ทั้งจากนิวซีแลนด์, ซาอุดิอาราเบีย, มาซิโดเนีย หรือบางประเทศที่ผมไม่รู้จักด้วยซ้ำไป”

เช่นเดียวกับคาเฟ่สัตว์อื่น ๆ ที่ลูกค้าสามารถถึงเนื้อถึงตัวเจ้าแกะน้อยทั้ง 2 ตัวได้ แถมทั้งคู่ก็ยังเป็นมิตรและชอบที่จะเล่นกับลูกค้าอีกด้วย

Thanks Nature Cafe เคยถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 คาเฟ่สัตว์ที่น่ารักที่สุดจากทั่วโลก จากเว็บไซต์ท่องเที่ยว Smart Travel

ไม่ใช่แค่น้องแกะที่โดดเด่นในร้านแห่งนี้ แต่เมนูของหวานของพวกเขายังขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยอีกด้วย ซึ่ง Thanks Nature Cafe ถูกจัดให้เป็นร้านของหวานที่ดีที่สุดอันดับที่ 35 จากทั้งหมด 1,188 ร้านทั่วกรุงโซล

แน่นอนว่า ถ้าหากผ่านพ้นวิกฤตไวรัสช่วงนี้ไปได้ ก็มีผู้คนมากมายที่อยากลองไปสัมผัสคาเฟ่แกะในเกาหลีใต้แห่งนี้ดูสักครั้งในชีวิต

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ