สุนัขที่ระเบียง กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของนักท่องเที่ยวไปแล้ว

ตามเมืองใหญ่ ๆ ของแต่ละประเทศล้วนมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชอปปิง สถานที่ทางประวัติศาสตร์ หรือธรรมชาติที่งดงาม แต่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนเหมือนกับที่นี่อีกบ้าง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เกิดขึ้นในเมืองกดัญสก์ ประเทศโปแลนด์ โดยมันมีชื่อที่ตรง ๆ แบบไม่อ้อมค้อมว่า “สุนัขที่ระเบียง”

สุนัขที่ระเบียงเป็นที่รู้จักในเมืองกดัญสก์มากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้คนท้องถิ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองแห่งนี้ แทนที่พวกเขาจะชายหาดของทะเลบอลติก แต่บางคนก็เลือกที่จะแวะมาที่นี่ก่อน

สุนัขที่ระเบียง คือระเบียงบ้านธรรมดา ๆ หลังหนึ่งที่มีเจ้า “มิกา” สุนัขพันธุ์โกลเดนรีทรีฟเวอร์ออกมานั่งอยู่เป็นประจำ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ที่ชาวท้องถิ่นคุ้นเคยมานาน

มิกามักจะนั่งอยู่บนระเบียงชั้น 1 คอยทักทายทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวด้วยท่าทีที่เป็นมิตรอยู่เสมอ

หากคุณคิดว่ามันเป็นแค่สถานที่ที่ผู้คนพูดถึงกันบนโลกออนไลน์อย่างเดียวล่ะก็ คุณคิดผิด เพราะมันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการรีวิวว่ามีคะแนนสูงสุด (5 ดาว) ทั้งบน Google Maps และเว็บไซต์ท่องเที่ยวท้องถิ่นของโปแลนด์

ในขณะที่เว็บไซต์จัดอันดับยอดนิยมได้จัดให้ “สุนัขที่ระเบียง” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเมืองกดัญสก์อีกด้วย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Daniel Tilles ได้เปิดเผยเรื่องนี้บนทวิตเตอร์และมันก็กลายเป็นกระแสทันที โดยเขาบอกว่า มันได้รับการีวิวที่มีคะแนนสูงกว่าพิพิธภัณฑ์ลูร์ฟ ทัชมาฮาล หรือเทพีเสรีภาพเสียอีก

แต่บางคนก็ไม่ได้ให้คะแนน 5 ดาวเต็มสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ ตัวอย่างเช่น

“บางครั้งสุนัขก็นั่งอยู่ที่นั่น บางก็มันก็ไม่อยู่ตอนที่เราไปถึง แต่ถ้ามันอยู่ล่ะก็ มันเยี่ยมมาก” (4 ดาว)

“สุนัขคำราม และผมกลัวมาก” (1 ดาว)

น่าเสียดายที่หลังจากที่สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นกระแส ทาง Google Maps ได้นำมันออกจากแผนที่ไปแล้วเรียบร้อย เนื่องจากสุนัขที่ระเบียงแห่งนี้ไม่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวท้องถิ่นอย่างเป็นทางการ

หากใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเมืองกดัญสก์และอยากจะไปชมเจ้ามิกาตัวเป็น ๆ ถึงแม้จะไม่มีสถานที่นี้อยู่ใน Google Maps แต่คุณสามารถเดินทางไปได้ที่บริเวณหัวมุมถนน Politechniczna และ Bohaterów Getta Warszawskiego และหวังว่าคุณจะโชคดีได้เจอกับเจ้ามิกาตัวเป็น ๆ

ที่มา : boredpanda | Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา