ทริสติน ลี อดีตเด็กนักเพาะกายผู้โด่งดัง ที่ดูหลุดมาจากการ์ตูนเรื่องบากิ

ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเด็กวันรุ่นอายุยังน้อยที่มีร่างกายเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อราวกับนักเพาะกายอาชีพที่ใช้เวลาฝึกฝนมานานหลายปี แต่วันนี้เพชรมายาจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ ทริสติน ลี อดีตนักเพาะกายเด็กผู้โด่งดัง ซึ่งปัจจุบันเขามีอายุ 20 ปีแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ภาพของเด็กชายวัย 15 ปี ทริสติน ลี ได้กลายเป็นกระแสบนโลกอินเทอร์เน็ต

ในช่วงเวลานั้นเอง เด็กชายจากแคลิฟอร์เนียใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าออกยิมเพื่อฟิตหุ่นให้สมบูรณ์ที่สุด และสื่อก็มอบฉายาให้เขาว่าเป็นเด็กชายที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

หลายปีผ่านไป ทริสตินยังคงใช้เวลารักษาร่างกายของเขาเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยจะเห็นว่ารูปร่างของเขายังคงน่าทึ่งอยู่เสมอ จนทำให้มีผู้ติดตามเขาบนอินสตาแกรมมากกว่า 2.2 ล้านคนในตอนนี้

เมื่อกลางปีที่แล้ว ทริสตินกลายเป็นข่าวอีกครั้งหลังจากเขาฉลองวันเกิดอายุครบ 20 ปี ด้วยภาพหุ่นล่ำ ๆ ของเขาพร้อมกับเนื้อดิบมากมายที่กองอยู่บนเขียง

“อายุ 20 แล้ว กิจกรรม Bulk ในวันเกิด กินสเต็ก ยกน้ำหนัก …. ไม่มีเค้ก” ทริสตินกล่าว

เขาเปิดเผยว่า ตนเองรักษาระดับไขมันในร่างกาย 4% เป็นเวลานานถึง 2 ปีแล้ว เขาอยู่รอดได้ด้วยพลังงาน 1,800 แคลอรีต่อวัน ในขณะที่ออกกำลัง 2 ครั้ง และเดิน 20,000 ก้าว

ทริสตินอธิบายว่า เขาเคยเล่นฟุตบอล และกินอาหาร 3,000 แคลอรีต่อวัน ในขณะเดียวกันก็ยกน้ำหนักและมีความสุขกับชีวิต แต่ความหมกมุ่นในการ Shredding (ลดไขมันและเสริมกล้ามเนื้อให้ชัดเจน) ทำให้เขาต้องลดอาหารลง จนไขมันในร่างกายลดต่ำลงถึง 5%

“มันเริ่มกลายเป็นวงจรอุบาทว์ของการเผาผลาญมากขึ้น การกินให้น้อยลง ผมจะไม่ปล่อยให้ตัวเองออกไปหาอะไรกินกับเพื่อนหรือออกไปไหน เพราะผมไม่รู้แคลอรีในอาหาร” ทริสตินกล่าวถึงผลกระทบทางสังคมของเขา

ตอนนี้เขายังคงโฟกัสไปที่การ Bluk และเขาก็อ้างว่าตนเองรู้สึกแข็งแรงกว่าที่เคย

ที่มา: the-sun