คุณแม่ตกใจหลังพบภาพอัลตราซาวด์ลูกชาย เหมือนคุณปู่ที่จากไปเมื่อ 3 ปีก่อน

เรื่องราวการกลับชาติมาเกิด ถือเป็นความเชื่อที่ฝังอยู่ในรากลึกของคนไทยมาเป็นเวลาช้านาน และมีหลายคนที่เชื่อว่า บรรพบุรุษที่เรารักอย่างมาก อาจกลับมาเกิดเป็นลูกหลานของเราในอนาคต คุณคิดว่ามันเป็นไปได้หรือไม่ ?

วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมเรื่องราวของ ซาแมนธา สโตนีย์ ว่าที่คุณแม่วัย 29 ปี ที่ต้องตกใจอย่างมากหลังจากเห็นภาพอัลตราซาวด์ลูกชายในท้องของเธอ มีความบังเอิญคล้ายกับคุณปู่ที่เพิ่งเสียไปเมื่อเกือบ 3 ปีก่อน

นี่คือภาพของ อาร์โนลด์ สเปนเซอร์ คุณปู่ของเธอ กำลังนั่งประสานนิ้วมือเอาไว้ใต้คาง ซึ่งเป็นท่าทางที่คุณปู่มักทำเป็นประจำจนคนในครอบครัวคุ้นเคย

ส่วนนี่คือภาพอัลตราซาวด์ 4 มิติของหนูน้อยในครรภ์ ซึ่งดูแล้วมีความเหมือนกับคุณปู่อย่างไม่น่าเชื่อ

ซาแมนธากล่าวว่า เธอมีความใกล้ชิดกับคุณปู่ของเธออย่างมาก โดยเธอไปเยี่ยมคุณปู่เพื่อพูดคุยกับเขาทุกวันตั้งแต่เด็ก ก่อนที่คุณปู่จะเสียไปเมื่อเดือนมกราคมปี 2017 ซึ่งเธอกล่าวว่า “ถึงแม้ว่าฉันจะมีเวลาเพียงแค่ 5 นาที แต่ฉันก็อยากไปดูว่าเขาโอเคหรือเปล่า”

และเดือนมิถุนายนปีนี้ ซาแมนธาก็พบว่าตัวเองตั้งครรภ์ ซึ่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เธอไปทำการอัลตราซาวด์ 4 มิติตอนตั้งครรภ์ 26 สัปดาห์ แล้วก็พบว่าลูกชายในท้องของเธอกำลังเลียนแบบท่าทางของคุณปู่อยู่ ซาแมนธาถึงกับน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปิติ และเธอรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนสัญญาณจากคุณปู่ว่าเขากำลังดูเธอกับลูกอยู่ตลอดเวลา

ซาแมนธากล่าวว่ามันเป็นความรู้สึกที่น่าทึ่งอย่างมาก ปฏิกิริยาแรกที่เกิดกับเธอก็คือ “นั่นมันคุณปู่ของฉัน!” ซึ่งเธอกล่าวว่าคุณปู่ของเธอมักจะนั่งอยู่บนเก้าอี้มุมห้อง และประสานนิ้วเข้าหากันแบบนี้อยู่เสมอ

“ฉันคิดว่าคุณปู่จะต้องมีความสุขมาก ๆ ถ้าปู่ยังอยู่ เขาจะต้องตามใจลูกชายของฉัน เหมือนกับที่เคยตามใจฉันมาก่อน” ซาแมนธากล่าว “ในครอบครัวของเราไม่มีผู้ชายสักเท่าไหร่ ฉันคิดว่าเขาจะต้องหลงรักเหลนชายคนนี้อย่างแน่นอน”

“ฉันไม่แน่ใจว่าลูกจะเหมือนปู่หรือไม่ แต่สักวันฉันจะให้เขาดูภาพถ่ายนี้ว่าเขาเหมือนกับคุณปู่มากแค่ไหน”

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ