ชายคนนี้ตีรายได้ภรรยา 2.5 ล้านต่อปี สำหรับหน้าที่แม่บ้านของเธอ

สตีเฟน เนลมส์ คุณพ่อและบล็อกเกอร์ ผู้รักครอบครัว ได้แสดงถึงความกตัญญูต่อเมียตัวเอง (ขออนุญาตใช้คำว่า “เมีย” เพื่ออรรถรสในการอ่าน) โดยนอกจากการกอด หอม และพูดขอบคุณเมียทุกวันแล้ว เขายังได้คิดคำนวน “เงินตอบแทนรายปี” ที่เมียของเขาควรจะได้รับ จากการทำหน้าที่เป็นแม่บ้านอีกด้วย

annual-salary-wife-1

ค่าทำความสะอาด ค่าดูแลบ้าน ค่าเลี้ยงดูเด็ก ค่าวางแผนจัดงานปาร์ตี้วันเกิด ค่าทำอาหาร และค่าอะไรต่อมิอะไรอีกสารพัดที่เมียของเขาได้ทำให้ โดยเขาได้เช็คราคาโดยคิดว่า ถ้าเกิดเขาต้องจ้างคนเพื่อมาทำสิ่งเหล่านี้แทนล่ะก็ เขาต้องจ่ายเงินจำนวนเท่าไหร่

annual-salary-wife-2

ตัวอย่างเช่น

ค่าทำความสะอาด : 3,500 บาทต่อสัปดาห์ = 182,000 บาทต่อปี

ค่าดูแลบ้าน : เช่นซื้อของเข้าบ้าน 8,320 บาท ต่อสัปดาห์ = 473,200 บาทต่อปี

ค่าทำอาหาร : 7,680 บาทต่อสัปดาห์ = 436,800 บาทต่อปี

นอกจากนั้นยังมีค่าอื่นๆ อีก โดยสรุปแล้ว ค่าตัวของเมียสุดเลิฟที่ต้องทำทุกอย่างนั้น เขาได้คำนวนเอาไว้สูงถึง 2,588,600 บาทต่อปี เลยทีเดียว

annual-salary-wife-3

“ถ้ามองกันที่จำนวนเงินมหาศาลก้อนนี้ ผมไม่มีทางจ่ายได้แน่นอน นอกจากนี้ยังมีหน้าที่คุณแม่ ที่เธอจะไม่มีสิทธิ์ลาป่วย ไม่มีวันหยุดอีกต่างหาก นี่เป็นสิ่งที่ผมทำขึ้น เพื่ออยากจะบอกว่า เมียของผมมีค่าต่อผมแค่ไหน เธอเป็นทั้งเมียและแม่ของลูก และเป็นของขวัญที่พิเศษที่สุดยิ่งกว่าทรัพย์สมบัติใดๆ บนโลก” สตีเฟนกล่าว

annual-salary-wife-4

หลังจากได้อ่านเรื่องราวนี้แล้ว หวังว่าผู้ชายหลายๆ คนที่มีเมียแล้ว จะฉุกคิดได้เหมือนสตีเฟน และมอบสิ่งตอบแทนดีๆ ให้กับเมียของพวกคุณได้บ้าง ผมไม่ได้หมายถึงเงินหลักล้านต่อปี แต่เพียงแค่คุณมีความรักที่ดีตอบแทนให้ แค่นี้ก็คุ้มค่าที่สุดแล้ว

annual-salary-wife-5

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : distractify | Facebook : Steven Wade Nelms