ภรรยาส่งข้อความหาสามีขอความคิดเห็นเรื่องชุด แต่เขาตอบกลับมาแบบนี้

เชื่อว่ามีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่มักจะสอบถามความคิดเห็นคู่รักของตนเกี่ยวกับชุดแต่งกายที่พวกเธอลองสวมใส่ ไม่ว่าจะในระหว่างการไปซื้อชุดใหม่ หรือแม้แต่การลองชุดที่บ้านเองก็ตาม ซึ่งในขณะที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะตอบด้วยคำตอบสั้น ๆ ว่า “ดี” “สวย” “ใช้ได้” “ก็โอเคนะ” แต่สำหรับสามีของเธอคนนี้กลับทำอะไรที่ต่างออกไป

นี่คือเรื่องราวของ อะเดล บาร์บาโร เจ้าของบล็อก The Real Mumma ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของคนเป็นแม่และภรรยาในแบบจริง ๆ ที่ไม่มีการปรุงแต่งใด ๆ ไม่ว่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทาง มื้ออาหาร และชีวิตประจำวันที่น่าขบขัน

ล่าสุด คลิปวิดีโอบน TikTok ของเธอได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เธอได้ส่งภาพตัวเองลองเสื้อผ้าไปให้กับสามีเพื่อขอความเห็นก่อนจะตัดสินใจขั้นสุดท้าย แต่สามีของเธอตอบกลับมาด้วยภาพที่เธอคิดไม่ถึงมาก่อน

หลังจากครั้งแรก สามีของเธอก็เริ่มพัฒนาการตอบกลับของเขามากยิ่งขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นว่าชุดของเธอมันเข้ากับสถานที่ ผู้คน และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เขาใส่ลงไปมากแค่ไหน

อะเดลให้สัมภาษณ์กับ Bored Panda โดยกล่าวว่า “ฉันกับสามีคบกันมาจะสิบปีแล้ว”

“การแต่งงานของเรามีพื้นฐานมาจากอารมณ์ขันและความสนุกสนาน เรามักจะทำให้อีกฝ่ายหัวเราะอยู่เสมอ”

หญิงสาวกล่าวว่า เธอไม่ได้ถามความคิดเห็นของสามีทุกครั้งเวลาซื้อเสื้อผ้า มันเป็นเฉพาะบางตัวที่เธอไม่แน่ใจเท่านั้น

“ฉันชอบความซื่อสัตย์ของเขามากกว่าแค่พูดคำว่า ‘ดูดีนะที่รัก'”

ตอนนี้อะเดลทราบดีว่า เธอสามารถคาดหวังอะไรได้เสมอจากการที่ส่งรูปภาพไปถามสามี ซึ่งบางครั้งเธอก็ไม่ได้ต้องการถามความคิดเห็น แต่ทำเพื่อความสนุก

“ถ้าฉันลองชุดที่ฉันไม่ชอบตอนนี้ ฉันจะส่งไปให้เขาเพื่อดูไอเดียต๊อง ๆ ของเขาว่า จะเอามันไปเข้ากับอะไรได้บ้าง” อะเดลกล่าว

อย่างไรก็ตาม นอกจากภาพตลก ๆ ที่สามีเธอส่งมา อะเดลก็ยังต้องการความคิดเห็นจากเขาเวลาที่เธอสวมชุดที่เธอชอบจริง ๆ

“เขามักจะส่งข้อความตอบมาว่า ‘ผมรักชุดนี้จริง ๆ’ หรือเขาก็จะตอบอย่างซื่อสัตย์เวลาที่เขาไม่ชอบว่า ‘มันไม่ได้จริง ๆ ชุดนี้'”

“เคล็ดลับความสัมพันธ์ของเราคืออารมณ์ขัน” อะเดลกล่าว “ชีวิตล้วนมีแต่เรื่องยุ่งวุ่นวายที่ทำให้เครียด การมีคู่รักที่ทำให้คุณหัวเราะได้มันเป็นเรื่องวิเศษมาก”

จากคำกล่าวของเธอดูเหมือนจะเป็นเรื่องจริง เพราะในการศึกษาหนึ่งที่มีการสำรวจคู่สมรสจำนวน 3,000 คู่จาก 5 ประเทศ พบว่าทั้งสามีและภรรยาจะมีความสุขมากกว่าถ้ามีคู่ครองที่มีอารมณ์ขัน อย่างไรก็ตาม การศึกษานี้พบว่า อารมณ์ขันจะมีส่วนสร้างความพึงพอใจในชีวิตสมรสของภรรยามากกว่าสามี

ภาพตัดต่อของสามีที่เธอเปิดเผยบน TikTok ได้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว จนมียอดวิวมากถึง 6.1 ล้านวิว จนเธอถึงกับต้องทำ Part 2 ออกมาเลยทีเดียว

ไปลองชมคลิปวิดีโอน่ารัก ๆ ของเธอกันครับ

คลิปวิดีโอ Part 1

@adelebarbaroI’ve stopped texting my husband for his opinion on clothes I wanna buy. His replies are not helpful.♬ Photoshop – Leanna Crawford

คลิปวิดีโอ Part 2

@adelebarbaro So a lot of people asked for part 2. Ge has dont this to me for years so i went back through mh phone to find more. #foryou #funny #photoshop #annoyinghusband #fyp ♬ Photoshop – Leanna Crawford

สุดท้าย อะเดลกล่าวว่า ถ้ามีคนที่ยังชื่นชอบวิดีโอที่เธอทำอยู่ก็จะทำ Part 3 ขึ้นมาเร็ว ๆ นี้ แน่นอน

ที่มา : tiktok | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา