นางแบบที่สูงที่สุดในโลก เผยปัญหาความรักกับผู้ชายที่เธอต้องเผชิญ

ด้วยสรีระร่างกายตามธรรมชาติที่ถูกสร้างมาให้ผู้ชายมีค่าเฉลี่ยความสูงที่สูงกว่าผู้หญิง เราจึงเห็นผู้ชายคู่กับผู้หญิงที่ตัวเตี้ยกว่าเสมอโดยเฉพาะบนหน้าปกนิตยสารที่นายแบบต้องยืนคู่กับนางแบบ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้านางแบบมีความสูงที่มากกว่าปกติทั่วไปล่ะ

นี่คือเรื่องราวของ เอคาเทรินา ลิซินา หญิงสาวชาวรัสเซียเจ้าของสถิติกินเนสบุ๊กที่มี “ขายาวที่สุดในโลก” ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ความสูง 205 เซนติเมตรของเธอส่งผลต่อชีวิตรักของเธออย่างไรบ้าง

เอคาเทรินา ลิซินา คือนางแบบที่มีความสูงมากที่สุดในโลก เธอเป็นทั้งนักกรีฑาและนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่มีพ่อแม่สูง 188 เซนติเมตรเท่า ๆ กัน

ตั้งแต่เด็กเธอมีความกังวลว่าจะต้องตัวสูงเท่ากับพ่อแม่เธอ “ฉันกลัวเพราะรู้ว่าเด็ก ๆ และคนทั่วไปตอบสนองต่อความสูงอย่างไร และมันไม่ใช่เรื่องดี” ลิซินากล่าว

เมื่อโตขึ้น ความสูงของเธอก็เริ่มมีบทบาทในชีวิตมากยิ่งขึ้น และมันไม่เคยช่วยอะไรในชีวิตรักของเธอเลย

“คุณทราบถึงปัญหานี้ดี เมื่อคุณชอบผู้ชายสักคนแต่เขากลับเตี้ยกว่ามาก หรือเมื่อคุณชอบผู้ชายตัวสูง แต่เขาก็ไม่อยากอยู่กับคุณเพราะคุณสูงเกินไปสำหรับเขา” ลิซินาอธิบาย

ในขณะที่ผู้ชายโดยเฉลี่ยมีความสูงประมาณ 175 เซนติเมตร แต่พวกเขาเหล่านี้ก็มีความสูงน้อยกว่าลิซินา ถึง 1 ไม้บรรทัด ซึ่งเธอยอมรับว่ามันยากมากที่จะได้ออกเดตกับผู้ชายสักคน

“น่าจะ 170 เซนติเมตร” เธอเผย “นั่นน่าจะเตี้ยที่สุดแล้ว” ลิซินาอธิบายถึงผู้ชายที่เตี้ยที่สุดเท่าที่เธอเคยออกเดตด้วย

“ความแตกต่างมากกว่า 1 ฟุต เด็กสาวจำนวนมากรับไม่ได้กับผู้ชายที่เตี้ยกว่าไม่กี่เซนติเมตร แต่นี่คือ 1 ฟุต”

นางแบบสาวเสริมว่า “ความสูงไม่ควรมีส่วนสำคัญในความสัมพันธ์ มันไม่ควรเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด”

“เขาควรใส่ใจในตัวฉันจริง ๆ ให้ความสนใจฉัน ให้การสนับสนุนทางการเงินถ้าหากทำได้” เธอกล่าว

“แต่สิ่งที่ฉันคิดว่าสำคัญที่สุดคือเคมีและจิตวิญญาณที่เชื่อมโยงถึงกัน ถ้าไม่มีการเชื่อมโยงถึงกัน แม้ว่าคุณจะชอบรูปลักษณ์ภายนอก มันก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี”

ในตอนแรกที่เธอย้ายจากบ้านเกิดไปยังลอสแองเจลิส เธอยอมรับว่ามีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับผู้ชายใหม่ ๆ ที่เธอพบ และไม่ชอบแอปหาคู่เอาเสียเลย แต่เนื่องจากเธอไม่ชอบปาร์ตี้ ไม่ใช่คนที่ชอบออกไปข้างนอก ดังนั้นเธอจึงไม่มีทางเลือกมากนัก และต้องใช้แอปหาคู่เพื่อเติมเต็มชีวิตรักของเธอแทน

ที่มา : mirror | เรียบเรียงโดย เพชรมายา