ยูทูปเบอร์หนุ่มญี่ปุ่นลดน้ำหนักตัวเองแบบหาร 2 หล่อขึ้นจนชาวเน็ตจำไม่ได้

หลังจากน้ำหนักบนตราชั่งพุ่งไปที่ 137 กิโลกรัม นี่กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ Ruibosu ยูทูปเบอร์หนุ่มชาวญี่ปุ่นตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเขาก็ได้บันทึกการเดินทางเกี่ยวกับการลดน้ำหนักทั้งหมดของเขาไว้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็ทำให้ผู้ติดตามของเขาแทบไม่เชื่อในสายตาตัวเอง

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 ปีก่อน Ruibosu ตัดสินใจควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างหนัก นั่นรวมถึงการเล่นเวจเทรนนิ่ง กระโดดเชือก การแพลงค์ การซิทอัพ หรือแม้แต่การชกมวยก็ตาม

ซึ่งการตัดสินใจของเขาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เมื่อน้ำหนักของเขาลดลงเหลือ 110 กิโลกรัมภายในระยะเวลาแค่ 3 เดือนแรกเท่านั้น

ถึงแม้การออกกำลังกายของ Ruibosu จะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่เขายังคงผลักดันตัวเองต่อไป โดยน้ำหนักของเขาลดลงเหลือ 90 กิโลกรัม หลังผ่านไป 6 เดือน

และหลังจากการทำงานอย่างหนักเป็นเวลา 1 ปีเต็ม Ruibosu มีน้ำหนักเหลือเพียง 68.5 กิโลกรัม นั่นหมายความว่าน้ำหนักตัวของเขาหายไปครึ่งหนึ่งพอดิบพอดี

Ruibosu กล่าวว่า เขาจะออกกำลังและควบคุมอาหารไปตลอดชีวิต นี่ไม่ใช่การปฏิบัติตัวแค่ชั่วคราว เพราะผลลัพธ์ที่ออกมามันเปลี่ยนชีวิตของเขาได้มากมายในแบบที่เขาคิดไม่ถึงมาก่อน

นอกจากหุ่นของเขาที่ฟิตเฟิร์มแล้ว ใบหน้าของเขายังคงหล่อเหลาจนชาวเน็ตแทบจำไม่ได้ แถมหน้าตายังดูสดใสกว่าแต่ก่อนอีกด้วย

เปรียบเทียบการใส่ชุดเดียวกัน ก่อนและหลังที่เขาตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง โดยเขาตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะลดน้ำหนักให้ได้อย่างน้อย 5 กิโลกรัมต่อเดือน

เรื่องราวของ Ruibosu ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คนในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง รวมถึงเขายังได้ไลฟ์สตรีมเพื่อสอนวิธีการลดน้ำหนักของเขาให้กับผู้ติดตามอีกด้วย

และนี่คือวีดีโอความยาวประมาณ 3 นาทีกว่าที่ Ruibosu ได้บอกเล่าการเดินทางอันน่าทึ่งของเขาให้ทุกคนได้ชมกัน

ที่มา : ruibosu0222 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ