8 หนังดังฮอลลีวู้ด ที่พลาดให้ถูกจับผิดได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

บ่อยครั้งที่เพชรมายานำเสนอภาพจับผิดหนังดังของฮอลลีวู้ด และนี่ก็เป็นภาพยนตร์อีกส่วนหนึ่งที่ผมขอนำมาให้ชมกันว่า ผู้กำกับทำผิดพลาดให้เราได้เห็นบนหน้าจออย่างไรบ้าง

 

1. Iron Man 2

 

ในตอนต้นเรื่อง เราจะเห็นว่า โทนี่ สตาร์ค กำลังพูดอยู่บนเวทีโดยใส่เสื้อเชิร์ตสีขาวไว้ข้างใน แต่พอฉากตัดมาเพียงไม่กี่วินาที เสื้อสีขาวของเขากลับเป็นสีดำซะอย่างงั้น

 

2. Deadpool

 

จากภาพด้านบนเราจะเห็นถึงฉากตอนที่ Deadpool กำลังโชว์ฝีมืออยู่บนถนนซึ่งในตอนแรกเราจะไม่เห็นว่ามีอะไรอยู่ข้างหลังเขา แต่พอเสี้ยววินาทีต่อไป คุณจะเห็นว่าจู่ๆ ที่หลังของ Deadpool กลับมีด้ามดาบโผล่มาเฉย

 

อีกหนึ่งฉากในบาร์ ที่คอของวาเนสซา จู่ๆ ก็มีรอยสักปรากฏมาได้อย่างไรก็ไม่ทราบได้ ก่อนที่มันจะหายไปอีกครั้ง

 

3. Forrest Gump

 

ในฉากที่ฟอร์เรสต์พบกับเจนนี่ ถ้าคุณสังเกตดีๆ จะพบว่าเตารีดที่วางอยู่บนที่รีดผ้าด้านหลังเธอ ขยับมาตั้งได้เอง

 

4. Harry Potter and the Philosopher’s Stone

 

ตอนที่ป้าเพทูเนียร่วมแสดงความยินดีกับดัดลีย์ในวันเกิดของเขา เราจะแอบเห็นสายไมโครโฟนที่โผล่ออกมาจากเสื้อได้อย่างชัดเจน

 

ในฉากที่แฮร์รี พอตเตอร์ เดินเข้ามาถึงโต๊ะของพวกกริฟฟินดอร์ เขาจะนั่งอยู่ข้างรอน แต่พอฉากตัดกลับมา เราจะพบว่า แฮร์รีโผล่ไปอยู่ข้างเฮอไมโอนี่ซะแล้ว

 

5. Titanic

 

ตอนที่โรสกำลังมองเรือไททานิค เราจะเห็นว่าเธอมีไฝที่มุมปากด้านซ้าย แต่จู่ๆ ไฝของเธอก็กลับย้ายไปอยู่ด้านขวาได้เอง

 

อีกหนึ่งฉากตอนที่โรสพังตู้ฉุกเฉินเพื่อที่จะหยิบขวานไปสับกุญแจมือให้แจ็ค ตอนแรกกระจกแตกกระจายไปหมด แต่พอฉากตัดกลับมาตอนที่เธอจะหยิบขวาน กระจกดันกลับมาอยู่เกือบครบ เหลือเป็นเพียงรอยแตกเล็กๆ เท่านั้น

 

6. Pulp Fiction

 

ก่อนที่จะฉีดอะดรีนาลินให้กับมีอา วินเซนต์ทำเครื่องหมายสีแดงใหญ่ๆ เอาไว้บนหน้าอกของเธอ แต่พอมีอาฟื้นขึ้นมา เครื่องหมายแดงๆ กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

อีกหนึ่งฉากตอนที่มีอาและวินเซนต์นั่งอยู่ในร้านกาแฟและกำลังนั่งดูเมนูอยู่ มองจากด้านข้าง มีอาคีบบุหรี่ในมือซ้าย แต่พอกล้องตัดมาทางด้านหน้า เธอกลับคีบบุหรี่ในมือขวา

 

7. The Fifth Element

 

ก่อนที่ลีลูจะกระโดดหนีลงมาจากตึก เธอกลัวว่าจะชนเข้ากับรางรถไฟลอยฟ้า แต่เมื่อเธอตัดสินใจกระโดดลงมา ฉากด้านล่างของตึกกลับเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง และแน่นอนว่าไม่มีรางรถไฟลอยฟ้าให้เราเห็น

 

8. Tangled

 

ในฉากที่ฟลินน์มาหาราพันเซลที่หอคอย มาเธอร์โกเธลแทงเขาด้วยกริช และเมื่อเธอดึงกริชออก กลับไม่มีเลือดสักหยดบนมีด ความผิดพลาดนี้อาจเป็นความตั้งใจของผู้กำกับ เนื่องจากการจัดเรทของอนิเมชั่นเรื่องนี้ ที่ไม่สามารถมีเลือดบนจอได้

 

และตอนที่ฟลินน์กำลังจะตายและราพันเซลเข้ามาหา ฟลินน์สัมผัสที่ผมของราพันเซล ซึ่งเราจะเห็นว่ากุญแจมือที่ล็อคข้อมือของเขานั้นหายไป แต่พอภาพตัดมาอีกมุมหนึ่ง เราจะเห็นว่ากุญแจมือของเขากลับมาที่เดิม

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา