10 ดาราดังกับการทุ่มเทเพื่อบทบาทที่ได้รับ และคนดูไม่เคยรู้มาก่อน

บทบาทที่น่าอัศจรรย์ของนักแสดงนำที่คุณชื่นชอบ ล้วนมาจากพรสวรรค์และการฝึกฝนแทบทั้งสิ้น พวกเขานำประสบการณ์ทั้งหมดที่มีทั้งหมด เพื่อสร้างสรรค์ภาพยนตร์และซีรีย์เรื่องเยี่ยมสู่สายตาของผู้ชม แต่คุณทราบหรือไม่ว่า พวกเขาต้องทุ่มเทกันมากแค่ไหนเพื่อที่จะทำให้บทบาทที่พวกเขาแสดงนั้นสมจริงมากที่สุด วันนี้เพชรมายาขอนำเสนอ 10 นักแสดงนำที่ทุ่มสุดตัวเพื่อให้เข้าถึงตัวละครที่พวกเขาแสดงอย่างสมจริงมากที่สุด แม้ว่ามันจะอันตรายสุด ๆ ก็ตาม

1. มาร์โกต์ ร็อบบี้ — I, Tonya (2017)

เพื่อบทบาทของตัวละคร ทอนยา ฮาร์ดิ้ง นักสเก็ตน้ำแข็งที่มีตัวตนจริง มาร์โกต์ลงทุนอย่างหนักเพื่อสร้างความมั่นใจบนลานน้ำแข็งให้เหมือนตัวละครที่เธอรับบท เธอใช้เวลากว่า 5 เดือนเพื่อฝึกฝนสเก็ตน้ำแข็งอย่างหนักถึง 5 วันต่อสัปดาห์ แม้แต่วันคริสต์มาสอีฟและวันก่อนงานแต่งงานของเธอก็ไม่เว้น ซึ่งผลที่ได้นำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและออสการ์

2. วาคีน ฟีนิกซ์ — Joker (2019)

ไม่ต้องเอ่ยให้มากความกับเจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายปีล่าสุด แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ วาคีนลดน้ำหนักมากถึง 23 กิโลกรัมในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งส่งผลต่อสภาพจิตใจของเขาอย่างมากและทำให้เขาเข้าถึงบทของตัวละครนี้ได้เป็นอย่างดี

3. แดเนียล แรดคลิฟฟ์ — Jungle (2017)

แดเนียลลงทุนอย่างหนักในภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของตัวละครที่ต้องเอาชีวิตรอดในป่าดงดิบอเมซอน เพื่อให้บทบาทสมจริงมากที่สุด เขาต้องลดน้ำหนักรวมทั้งอดข้าวมากถึง 2 วันระหว่างการถ่ายทำเพื่อให้ได้ความรู้สึกของการอดอาหารที่แท้จริง

4. คูเมล นาจิเอนิ — Eternals (2020)

หนึ่งในนักแสดงที่มีเชื้อสายเอเชียที่ได้รับเลือกให้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Eternals ของมาร์เวล คูเมลต้องทำการยกเครื่องร่างกายของเขาใหม่เพราะในเรื่องเขาต้องรับบทเป็นนักรบ ทำให้เขาต้องเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างหนักตลอดทั้งปีเพื่อให้ร่างกายดูแข็งแรงและสมส่วน

5. เฮนรี แควิลล์ — The Witcher (2019 — ปัจจุบัน)

เพื่อรับบทที่ตัวเองชื่นชอบ เฮนรีต้องเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อฉากที่ต้องถอดเสื้อในซีรีย์ The Witcher เพื่อทำให้กล้ามเนื้อของเขาเด่นชัดมากที่สุดระหว่างถ่ายทำ เขาต้องอดน้ำเพื่อให้ตัวแห้งมากที่สุด โดย 4 วันก่อนวันถ่ายทำเขาดื่มน้ำเพียง 1.5 ลิตรเท่านั้น และวันต่อมาเขาดื่มน้ำเพียง 0.5 ลิตร จนในวันที่สามของการถ่ายทำตลอดทั้งวัน เขาไม่ได้ดื่มน้ำเลยแม้แต่หยดเดียว

6. จอร์จ แมคเคย์ —  (2016)

หลายคนคงไม่คุ้นชื่อหนุ่มน้อยคนนี้นัก แต่เขาคือนักแสดงนำในภาพยนตร์ 1917 ในภาพยนตร์เรื่อง Captain Fantastic จอร์จเข้าคลาสโยคะขั้นสูงเพื่อให้สมบทบาทตัวละครที่เขาแสดงในเรื่อง เขาฝึกโยคะ 3 – 4 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว จนสามารถแสดงท่าโยคะขั้นสูงแบบมืออาชีพได้

7. เซนดายา — The Greatest Showman (2017)

ระหว่างการถ่ายทำ ผู้กำกับอยากใช้งานสตั๊นแมนให้น้อยที่สุด ทำให้เซนดายาต้องเรียนรู้ทักษะกายกรรมตลอดระยะเวลา 3 เดือนก่อนการถ่ายทำ และผลที่ได้มันช่างคุ้มค่ายิ่งนัก เพราะเธอสามารถทำท่าทางดุจนักกายกรรมห้อยโหนได้อย่างสมจริง

8. เอมิล เฮิร์ช — Into the Wild (2007)

ภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมที่เล่าถึงเรื่องจริงของชายที่เดินทางไปทั่วอเมริกาเหนือ เพื่อรับบทบาทนี้ เอมิลต้องลดน้ำหนักลงมากถึง 12 กิโลกรัมในช่วงแรกจากน้ำหนัก 70 กิโลกรัมในตอนคัดตัวแสดง เมื่อถ่ายทำถึงฉากสุดท้ายที่ตัวละครเดินทางไปถึงอลาสก้า เอมิลเหลือน้ำหนักตัวเพียง 52 กิโลกรัมเท่านั้น

9. ทอม ครูซ — Mission: Impossible — Fallout (2018)

ทอมคือนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างมากและเป็นที่รู้กันเป็นอย่างดีว่า เขาชอบแสดงฉากสตั๊นเองโดยไม่พึ่งตัวแสดงแทนแต่อย่างใด ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยความมุ่งมั่นของเขาที่จะแสดงฉากที่เขาต้องกระโดดออกจากเครื่องบินด้วยตัวเอง โดยมีแค่ประเทศซาอุดิอาระเบียที่ยินยอมให้เขาทำเรื่องเช่นนี้ได้ ทอมทุ่มทุนฝึกฝนฉากดังกล่าวโดยการฝึกในอุโมงค์ลม จากนั้นทดสอบการกระโดดจากเครื่องบิน 106 ครั้ง เพื่อให้ได้ฉากที่สมบูรณ์แบบที่สุด

10. มิเชล วิลเลี่ยมส์  และ ไรอัน กอสลิ่ง — Blue Valentine (2010)

วิลเลี่ยมส์ และ กอสลิ่ง รับบทเป็นคู่รักในภาพยนตร์รักโรแมนติก Blue Valentine ผู้กำกับต้องการให้นักแสดง รวมทั้งเด็กที่รับบทเป็นลูกสาวอาศัยอยู่ด้วยกันสักระยะก่อนการถ่ายทำ เพื่อให้ภาพที่ออกมาในภาพยนตร์สมจริงและให้ความรู้สึกของครอบครัวมากที่สุด ทั้ง 3 คนต้องอาศัยในบ้านหลังเดียวกันเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งเดือน แต่เฉพาะช่วงเวลากลางวันเท่านั้น เพราะวิลเลี่ยมส์ต้องกลับไปดูแลลูกสาวของเธอในตอนกลางคืน

ทุ่มทุนขนาดนี้ก็อย่าลืมสนับสนุนนักแสดงโดยการเลือกดูผ่านช่องทางลิขสิทธิ์กันล่ะ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ