10 ภาพยนตร์แอนิเมชันกับรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ถูกซ่อนไว้ และคุณอาจไม่เคยรู้

ภาพยนตร์แอนิเมชันมากมายที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับเรา โดยที่เราอาจมองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่องไป วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปชมสิ่งที่ผู้สร้างได้แอบซ่อนเอาไว้ในแอนิเมชันชื่อดัง ซึ่งคุณเองอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1. Frozen

ปอยผมสีขาวหย่อมหนึ่งของแอนนาเป็นนัยยะถึงความสัมพันธ์ของพี่น้องที่มีปัญหาต่อกัน มันปรากฏขึ้นตอนที่เอลซ่าทำให้แอนนาบาดเจ็บโดยไม่ตั้งใจซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน แต่ปอยผมขาวได้หายไปในตอนท้ายเรื่องเมื่อพี่น้องผ่านความยากลำบากด้วยกันและกลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง

2. Frozen II

ตอนต้นเรื่อง คุณจะเห็นได้ถึงความสัมพันธ์ที่แสนอบอุ่นของครอบครัวเอลซ่า แต่มีรายละเอียดเล็ก ๆ ที่เผยให้เห็นว่า มันคือวันสุดท้ายก่อนที่ครอบครัวจะแตกแยกกัน

ก่อนที่กษัตริย์อักนาร์จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับป่าต้องมนตร์ให้กับลูกสาวทั้ง 2 ฟัง แอนนาได้กระซิบกระซาบกับเอลซ่าว่าทั้งคู่จะออกไปปั้นตุ๊กตาหิมะกัน ประโยคนี้และเสื้อผ้าที่ทั้งคู่สวมใส่ บ่งบอกได้ว่ามันเป็นเหตุการณ์ก่อนที่จะเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นในภาค 1 ที่ทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ เอลซ่ามักใช้เวทมนตร์ของเธอเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับน้องสาวอยู่บ่อย ๆ ตัวอย่างเช่น เอลซ่าสร้างตัวละครที่น่าสนใจมากมายที่มาจากแอนิเมชันจากเรื่องอื่น เช่น ดัมโบ, เบย์แม็กซ์, สโนไวท์ และเจ้าชายเจ้าเสน่ห์

3. Beauty and the Beast

ตอนที่พ่อของเบลล์เดินหลงทางไปยังปราสาทของเจ้าชายอสูร ตรงป้ายบอกทางยังมีอีก 2 เส้นทางที่น่าสนใจนั่นคือ

บาเลนเซีย – มันคือสถานที่ตั้งของสถาบันสอนศิลปะแคลิฟอร์เนียตั้งอยู่ และมีนักเรียนจากดิสนีย์หลายคนเรียนที่นั่น

อนาไฮม์ – นี่คือเมืองทางตอนใต้ของแคลอฟอร์เนียซึ่งเป็นที่ตั้งของดิสนีย์แลนด์

4. The Hunchback of Notre Dame

ผู้สร้างพยายามแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของอาสนวิหารน็อทร์-ดามแห่งปารีส ด้วยการให้ความสนใจกับรูปปั้นการ์กอยส์เป็นอย่างมาก แต่คุณจะเห็นตัวละครจากภาพยนตร์เรื่องอื่นกลายมาเป็นรูปปั้น เช่น พุมบ้า จาก The Lion King

5. Zootopia

ในเรื่อง Zootopia ดีวีดีเถื่อนที่เห็นเป็นเรื่องที่ล้อเลียนภาพยนตร์แอนิเมชันของดิสนีย์ทั้งสิ้น

ส่วนคนขายดีวีดีเถื่อนก็น่าสนใจ เพราะ Duke Weaselton ถูกให้เสียงพากย์โดย Alan Tudyk เป็นคนเดียวกับที่ให้เสียงพากย์ Duke of Weselton ในเรื่อง Frozen ซึ่งคุณจะเห็นความคล้ายคลึงของชื่อตัวละคร Duke Weaselton และ Duke of Weselton ได้เป็นอย่างดี

เจ้าหน้าที่โบโก ดูเหมือนจะเป็นแฟนตัวยงของเรื่อง Big Hero 6 เพราะในสถานีตำรวจเราจะเห็นว่าเขามีปฏิทินที่มีรูปเมือง San Fransokyo ในเรื่อง Big Hero 6 อยู่ด้วย

6. The Little Mermaid

นี่คือข้อพิสูจน์ว่าดิสนีย์มีจักรวาลเดียวกัน ในเรื่องนี้เราจะเห็นตัวละครชื่อดังอย่าง กูฟฟี่, โดนัลดั๊ก และมิกกี้เมาส์ เข้ามาแจมอยู่ห่าง ๆ หรือแม้แต่เจ้ากบเคอร์มิท จาก The Muppet Show ก็ยังมาอยู่ในเรื่องนี้ด้วย

7. Tangled

ราพันเซลใช้เวลาตลอดชีวิตของเธออยู่บนหอคอย และเธออาจใช้เวลาว่างวาดภาพบริเวณราวบันไดที่สื่อไปถึงเจ้าหญิงดิสนีย์คนอื่น ๆ เช่น แอปเปิ้ล หมายถึงสโนไวท์, รองเท้าหมายถึงซินเดอเรลลา, ดอกกุหลาบหมายถึงเบลล์ และเปลือกหอยหมายถึงแอเรียล

8. Lilo & Stitch

คริส แซนเดอร์ กลายเป็นผู้กำกับ Lilo & Stitch หลังจากประสบความสำเร็จจากเรื่อง Mulan นั่นอาจทำให้มี Easter Egg เล็ก ๆ ที่เกี่ยวกับมู่หลาน 2 แห่งในเรื่องนี้ นั่นคือโปสเตอร์มู่หลานในห้องของนานี และชื่อร้านอาหาร Mulan Wok

9. Moana

ไก่ที่ชื่อ Hei-Hei พยายามกินก้อนหินหลายครั้ง จนมาเจอกับเมาอิ มันพยายามจะกินเขาด้วย และไม่ต้องสงสัยเพราะเมาอิให้เสียงพากย์โดย The Rock (Rock แปลว่าก้อนหิน)

ตอนที่โมอานาตัดสินใจช่วยเกาะของเธอ และได้นำสิ่งของสำคัญติดตัวมาด้วย แต่ใครจะไปคิดว่าเธอกำลังจะเอาของบางอย่างที่ติดตัวมาไปสร้างเป็นตุ๊กตาหิมะ “โอลาฟ”

รอน คลีเมนต์ และ จอห์น มัสเกอร์ 2 ผู้กำกับเรื่อง Moana เคยกำกับแอนิเมชันเรื่อง The Little Mermaid และ Aladdin มาก่อนเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งในฉากที่เมาอิร้องเพลง คุณจะเห็นเจ้า เฟลาน์เดอร์ เพื่อนของแอเรียล และในฉากขุมทรัพย์ของ Tamatao เราจะเห็นมีตะเกียงอะลาดินซ่อนอยู่ในกองสมบัติด้วย

10. Ralph Breaks the Internet

ตอนที่ราล์ฟและวาเนลโลเปเข้ามายังโลกอินเทอร์เน็ต เราจะเห็นภาพหน้าปกนิตยสารเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งนั่นคือ แคส ฮามาดะ จากเรื่อง Big Hero 6

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ