10 อันดับการตายใน แฮรี่ พอตเตอร์ ที่สะเทือนใจที่สุด

ถึงแม้ว่าจะมีการตายเกิดขึ้นมากมายใน แฮรี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 ภาค แต่ เจเค โรว์ลิ่ง (J. K. Rowling) ได้เปิดเผยในเว็บไซต์ Pottermore ว่า มีเพียงการตายเดียวเท่านั้น ที่เธอรู้สึกเสียใจไปด้วย และหลายๆ คนอาจจะจำไม่ได้ด้วยซ้ำไป นั่นก็คือ การตายของ ฟลอเรียน ฟอร์เตสคิว (Florean Fortescue) เจ้าของร้านไอศกรีมในตรอกไดแอกอน

คำเตือน : บทความนี้เป็นการสปอยล์สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านหรือดูหนัง แฮรี่ พอตเตอร์ เพราะคุณจะทราบว่าใครตายบ้างในเรื่อง

เรามาลองดูดีกว่าว่า การตายทั้ง 10 อันดับนี้ การตายไหนที่สะเทือนใจผู้ชมมากที่สุด

อันดับ 10  : เฮ็ดวิก (Hedwig)

ถึงแม้จะเป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่การตายของเจ้านกฮูกที่ซื่อสัตย์ ที่อยู่กับแฮรี่มาตลอด นั่นทำให้ผู้ชมจำนวนมากสะเทือนใจเช่นเดียวกัน

death-harry-potter-01

อันดับ 9 : ลิลี่ พอตเตอร์ (Lily Potter)

เป็นฉากที่น่าประทับใจ เพราะเป็นเรื่องความรักของแม่ที่เอาชีวิตของตัวเองเข้าปกป้องลูกน้อย จนทำให้แฮรี่รอดชีวิตมาได้และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้

death-harry-potter-02

อันดับ 8 : เซดริก ดิกเกอรี่ (Cedric Diggory)

การตายของ เซดริก ถือเป็นจุดหักเหสำคัญในเรื่อง เขาตายในแบบที่ไม่มีใครตั้งตัวมาก่อน โดยฉากที่ซึ้งที่สุดคือตอนที่แฮรี่นำร่างของเซดริกกลับมาหาครอบครัวของเขานั่นเอง

death-harry-potter-03

อันดับ 7 : สเนป (Snape)

ตัวละครลึกลับนี้ เล่นบทตัวร้ายซึ่งเป็นที่เกลียดชังของผู้คนมากว่า 6 ภาค รวมไปถึงการฆ่าดัมเบิลดอร์อีกด้วย แต่สุดท้ายในภาคที่ 7 ก็เปิดเผยถึงความจริงอันน่าเหลือเชื่อ ซึ่งสเนปได้ถูกโวลเดอมอร์สังหารในที่สุด

death-harry-potter-04

อันดับ 6 : ดอบบี้ (Dobby)

เอลฟ์ ที่กล้าหาญและยอดเยี่ยมที่สุด ดอบบี้ช่วยแฮรี่มามากมาย จนวาระสุดท้ายของดอบบี้ก็ได้ช่วยถ่วงเวลาให้พวกแฮรี่ หนีออกจากคฤหาสน์ของมัลฟอยจนเป็นผลสำเร็จ

death-harry-potter-05

อันดับ 5 และ 4 : ลูปิน และ ท็องส์ (Lupin and Tonks)

คู่รักต่างวัยนี้ เข้าร่วมในศึกสุดท้ายในการต่อต้านโวลเดอมอร์ โดยฝากลูกชายเอาไว้กับคุณยาย แต่สุดท้ายพวกเขาทั้งคู่ก็ไม่รอดในสงครามครั้งนี้

death-harry-potter-06

อันดับ 3 : เฟร็ด วีสลีย์ (Fred Weasley)

วีสลีย์ ทุกคนเป็นเหมือนครอบครัวของแฮรี่ การตายของเฟร็ดไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เพราะไม่คิดว่าครอบครัววิสลีย์ จะต้องสูญเสียลูกชายคนใดคนหนึ่งไป เขาไม่ควรตายในสงครามฮอร์กวอตส์เลยจริงๆ

death-harry-potter-07

อันดับ 2 : ดัมเบิลดอร์ (Dumbledore)

หนึ่งในการตายที่ช็อคที่สุดในเรื่อง ไม่มีใครคิดว่าพ่อมดที่เก่งกาจที่สุดจะสิ้นชื่อได้อย่างง่ายดายด้วยฝีมืออาจารย์ในโรงเรียนเดียวกันอย่างสเนป นี่เป็นอีกฉากที่ช็อคแฟนๆ มากที่สุดก็ว่าได้

death-harry-potter-08

อันดับ 1 : ซีเรียส แบล็ค (Sirius Black)

อีกหนึ่งการตายที่นอกจากช็อคจิตใจแฮรี่แล้ว ยังช็อคคนดูอีกด้วย ไม่มีใครคาดคิดว่าแบล็ค ซึ่งมาเป็นเหมือนพ่อทูนหัวของแฮรี่แล้วจะจากไปอีกคน ถือเป็นการจากไปที่สะเทือนใจที่สุดแล้วในเรื่อง

death-harry-potter-09

ที่มา : metro.co.uk