10 ความผิดพลาดที่ถูกจับผิดได้ในหนังซูเปอร์ฮีโร ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

“ไม่มีใครที่ไม่เคยทำผิดพลาด” คำกล่าวนี้ใช้ได้กับทุกคนและทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด โดยเฉพาะในจักรวาล MCU ที่ยิ่งใหญ่อลังการจนทำให้ผู้ชมทั่วโลกหลงรัก แต่คุณทราบหรือไม่ว่าพวกเขาได้ทำสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้นมากมายจนคนดูจับผิดได้ วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมการจับผิดในหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาเวลกัน

1. Iron Man: หูฟังสุดไฮเทคของเปปเปอร์

ในตอนที่ไอรอนแมนถอดชุดออก เขาคือโทนี่ สตาร์ค เพลย์บอยอภิมหาเศรษฐีที่แมนชั่นของเขาเต็มไปด้วยเครื่องมือไฮเทคล้ำยุค จึงไม่น่าแปลกอะไรที่ผู้ช่วยของเขาเปปเปอร์จะมีเครื่องมือที่ล้ำยุคเช่นกัน ในฉากที่เธอใช้หูฟังบลูทูธไวเลสราคาถูก หลังจากเสร็จสิ้นการใช้งาน หูฟังของเธอกลับหายไปทันทีเหมือนโดนเสกด้วยเวทมนตร์ยังไงยังงั้นเลย มันล้ำยุคยิ่งกว่าชุดของไอรอนแมนอีกนะ

2. Deadpool: ภาพวาดที่วิวัฒนาการด้วยตัวเองได้

ในฉากเปิดตัวเดดพูลเราได้เห็นภาพวาดของตัวฮีโร่สายฮาคนนี้กำลังใช้ดาบฟันไปที่ผู้ร้าย แต่เมื่อย้อนเวลาไปดูฉากที่เดดพูลกำลังวาดรูปนี้ในภายหลัง ภาพวาดกลับปรากฎชื่อของตัวร้ายว่าคือฟรานซิสและกำลังโดนยิงด้วยปืนแทนซึ่งมันไม่ตรงกันอย่างแรงกับในตอนแรก ถ้าไม่ใช่เพราะตั้งใจก็เป็นข้อผิดพลาดอย่างร้ายกาจเลยละ

3. The Avengers: รอยแผลของกัปตันอเมริกาหายไป

เราทราบกันดีว่ากัปตันอเมริกาคือสุดยอดทหารสุดแกร่งที่ได้รับเซรุ่มเพิ่มพลัง ตัวเขาอาจไร้รอยขีดข่วน แต่ชุดของเขาไม่ได้รับเซรุ่มเป็นแน่ ในฉากการปะทะกลางเมืองของเหล่า Avengers เขาโดนเลเซอร์ยิงที่ชายโครงด้านซ้ายและได้รับบาดเจ็บจนชุดของเขาขาด แต่ในฉากถัดมาชุดของเขากลับไร้ร่องรอยเหมือนกับว่าเขาไม่เคยโดนโจมตีมาก่อนเลย

4. The Amazing Spider-Man 2: เป้สุดอัศจรรย์

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ผู้น่าเศร้าและมีเรื่องราวมากมายที่ต้องจัดการ ทำให้เขาลืมแม้กระทั่งว่าเกิดอะไรขึ้นที่หลังของเขา หลังจากที่เขามายังงานรับปริญญาของเกวน สเตซี่ใน The Amazing Spider-Man 2 ได้ กระเป๋าของเขาก็เปลี่ยนมาใส่สายสะพายหนึ่งข้างและสองข้างสลับไปมาตลอดเวลา ไม่เชื่อคุณลองไปดูใหม่อีกทีสิ

5. Ant-Man: ปืนคนละกระบอก

หนึ่งในพลังของแอนท์แมนที่เยี่ยมยอดก็คือการสั่งการฝูงมดได้โดยใช้แค่สมองของเขา ในฉากที่ตัวร้ายอย่างดาร์เรน ครอสกำลังใช้ปืนเพื่อยิงไปที่หัวของแอนท์แมน พระเอกของเราก็ได้สั่งการให้ฝูงมดไปทำให้นกสับและไกปืนขัดข้องเมื่อดูจากภาพซูมระยะใกล้ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าปืนที่ตัวร้ายถือกลับไม่มีนกสับแบบนั้นนะสิ

6. X-Men Origins: Wolverine: แกมบิทเสริมหล่ออย่างรวดเร็ว

แม้ว่าวูล์ฟเวอรีนจะสามารถฟื้นฟูตัวเองได้อย่างรวดเร็ว แต่แกมบิทก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ใน X-Men Origins: Wolverine (2009) เมื่อแกมบิทเผชิญหน้ากับวูล์ฟเวอรีนในบาร์ ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยหนวดเครา แต่เมื่อออกมาปะทะกันข้างนอกร้าน หนวดเคราของของก็บางลงอย่างเห็นได้ชัด ชัดเจนว่าฉากนี้ถ่ายกันคนละวันแน่นอน

7. Spider-Man: อย่าหันกลับมา

เป็นที่รู้กันว่าใยของสไปดี้นั้นเหนียวแน่นหนึบและมันขัดกับหลักฟิสิกส์อย่างมาก แต่เอาเถอะ เพราะมันมีเรื่องที่น่าหงุดหงิดมากกว่า ในฉากที่กรีนก็อบลินกำลังพังเมือง ทำให้ชิ้นส่วนของตึกร่วงลงใส่ผู้คนที่อยู่ด้านล่าง ในฉากนี้จะปรากฎภาพของหญิงชายคู่หนึ่งที่กำลังวิ่งหนีอย่างตื่นกลัวมาทางกล้อง แต่เมื่อฉากสลับไปที่สไปเดอร์แมนกำลังยิงใยเพื่อช่วยพวกเขาทั้งสอง เมื่อสลับภาพไปที่ทั้งคู่ พวกเขากลับหันหลังและกำลังมองไปบนท้องฟ้าเหมือนไม่ได้รีบร้อนอะไร

8. Captain America: The Winter Soldier: นี่มันที่ไหนกัน?

ในฉากที่เผยให้เห็นสถานที่สองแห่งที่แตกต่างกัน หนึ่งในนั้นคือฐานบัญชาการของหน่วยชิลด์ในวอชิงตัน ดีซี มีการระบุถึงพิกัดของสถานที่บนหน้าจอให้เราได้เห็นด้วย แต่ดูเหมือนว่าผู้กำกับจะลืมศึกษาเรื่องภูมิศาสตร์ ทำให้เขาใส่ค่าของละติจูดและลองจิจูดเป็นเหนือและใต้แทน ทั้งที่จริงมันควรจะเป็นตะวันออกและตะวันตก

9. Deadpool: ภาพเซลฟี่สุดแปลก

แผนการของเดดพูลมักไม่เป็นไปตามที่เขาวางแผน ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่เขาเซลฟี่รูปคู่กับแฟนสาว ในช่วงเวลาแห่งความสุขในร่างของเวด วิลสัน เขาและแฟนสาวถ่ายรูปร่วมกันด้วยท่าทางแสนปกติ แต่เมื่อรูปจากกล้องโพราลอยด์ออกมา มันกลับแตกต่างอย่างสิ้นเชิงและดูแปลกประหลาดอย่างมาก

10. Avengers: Age of Ultron: รถเปลี่ยนสีได้

ฉากไล่ล่าบนถนนสุดมันใน Avengers: Age of Ultron ในขณะที่กัปตันอเมริกากำลังจะกระโดดขึ้นไปบนรถบรรทุกเพื่อขึ้นไปต่อสู้กับอัลตรอน เราจะเห็นว่ารถข้างหลังเป็นสีดำ แต่เมื่อกัปตันกระเด็นตกลงมาที่รถ รถกลับเปลี่ยนเป็นสีเทาอ่อนได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา : vfxspecialists | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ