13 นักแสดงที่เสียชีวิตในระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์

ใจหายทุกครั้งเวลาที่มีข่าวดารานักแสดงเสียชีวิต โดยเฉพาะดารานักแสดงระดับฮอลลีวู้ดหลายๆ คนที่จากโลกนี้ไปโดยที่เราเองยังไม่ทันตั้งตัว บางคนก็เห็นกันหลัดๆ ในจอภาพยนตร์ ซึ่งดาราหลายคนก็เสียชีวิตในระหว่างที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ และวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมกันว่า มีนักแสดงคนไหนที่จากไปก่อนวัยอันควร และตอนนั้นเขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอะไรอยู่บ้าง ลองไปชมกันครับ

1. ฮีธ เลดเจอร์

ฮีธ เลดเจอร์ กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ดังจากบทบาท โจ๊กเกอร์ ในภาพยนตร์ Dark Knight และในขณะที่เขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Imaginarium of Doctor Parnassus ไปแล้วกว่าครึ่งเรื่องนั้น ฮีธได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันในอพาร์ทเมนท์ของเขาที่นิวยอร์ก เมื่อเดือนมกราคม 2008 เนื่องจากได้รับสารพิษรุนแรงจากการใช้ยาเกิดขนาด

2. แอนตัน เยลชิน

นักแสดงจากเรื่อง Terminator Salvation และ Star Trek ต้องพบจุดจบอันน่าสยดสยองเมื่อเช้าวันที่ 19 มิถุนายน 2016 โดยเพื่อนๆ ของเขาพบร่างของเยลชินติดอยู่ระหว่างรถกับประตูบ้านของเขาเองที่เมืองลอสแองเจลิส เนื่องจากรถจี๊บแกรนด์เชโรกีไหลมาทับก่อนที่เขาจะเดินทางไปซ้อมบทภาพยนตร์

3. พอล วอล์กเกอร์

พอลโด่งดังอย่างมากจากภาพยนตร์ Fast and Furious และตัวเขาเองก็ต้องเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาโด่งดัง โดยพอลนั่งรถปอร์เชที่เพื่อนของเขากับไปทดสอบ ได้เสียหลักไปชนกับต้นไม้ ผลก็คือทั้งคู่เสียชีวิต และนั่นทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Fast 7 ที่เขาแสดงอยู่ต้องประสบปัญหา แต่สุดท้ายด้วยเทคนิคการใช้สแตนอินด์กับ CGI ก็ทำให้เราเห็นพอล วอล์กเกอร์ อยู่ในภาพยนตร์จนจบเรื่องได้ราวกับปาฏิหาริย์

4. แบรนดอน ลี

ลูกชายของ บรูซ ลี ต้องจบชีวิตลงด้วยวัยเพียง 28 ปี ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Crow โดยในฉากที่ต้องใช้กระสุนปลอม ปืนที่ใช้แสดงกลับมีกระสุนจริงเหลืออยู่ แบรนดอนถูกยิงเข้าที่ท้องจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคช่วยเพื่อให้ถ่ายทำต่อจนเสร็จ

5. บรูซ ลี

พ่อของแบรนดอนลี ดาราที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด เสียชีวิตด้วยโรคลมบ้าหมูชักกะทันหัน ที่ฮ่องกงปี 1973 ขณะอายุเพียง 32 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Enter the Dragon เพิ่งเสร็จพอดี

6. มาริลิน มอนโร

ดีว่าสาวในตำนานที่เสียชีวิตภายในบ้านพักของเธอเนื่องจากได้รับยาเกินขนาดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1962 ในขณะนั้นเอง เธอกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Something’s Got to Give และนั่นทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่สมบูรณ์ แต่สุดท้ายแล้วก็ถูกนำมาทำใหม่และออกอากาศทางช่อง AMC เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2001 ซึ่งถือเป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 75 ของมาริลินพอดี

7. โอริเวอร์ รีด

นักแสดงผู้ยิ่งใหญ่เสียชีวิตอย่างกระทันหันจากโรคหัวใจล้มเหลว ในขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ไปแล้วกว่าครึ่งเรื่อง โดยทีมงานภาพยนตร์ก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการใช้ CGI ในการสร้างตัวละครของรีดขึ้นมา จนสามารถถ่ายทำได้จนจบเรื่อง

8. ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน

นักแสดงรุ่นเก๋าวัย 46 ปี ถูกพบเสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธุ์ 2014 ซึ่งในขณะนั้นเองอยู่ในช่วงกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games: Mockingjay

9. จอห์น ริตเตอร์

นักแสดงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากบทบาทในภาพยนตร์และซีรีย์เรื่อง Problem Child, Bride of Chucky, Bad Santa และเสียชีวิตในระหว่างเล่นซีรีย์ 8 Simple Rules for Dating My Teenage Daughter เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2003 ด้วยสาเหตุเผนังหลอดเลือดแดงใหญ่ฉีกขาด

10. แอนดี้ วิทฟิลด์

นักแสดงนำจากซีรีย์เรื่อง Spartacus: Blood and Sand ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำซีซันที่ 2 ทำให้ต้องเลื่อนการถ่ายทำออกไปเพื่อให้พระเอกของเรื่องรักษาตัว และในระหว่างที่รอ ทางช่องจึงสร้าง Spartacus: Gods of the Arena ออกมาฉายคั่น 6 ตอน แต่อาการของแอนดี้ก็ไม่ดีขึ้น ทางช่องจึงต้องเปลี่ยนตัวนักแสดง และหลังจากนั้นไม่นานแอนดี้ก็เสียชีวิตลง

11. คลาร์ก เกเบิล

นักแสดงผู้โด่งดังจากภาพยนตร์ Gone With the Wind และภาพยนตร์คลาสสิกอีกหลายๆ เรื่อง ซึ่งคลาร์กได้เสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจล้มเหลวในขณะที่กำลังถ่ายทำเรื่อง Misfits โดยนักแสดงหญิงคู่กันในเรื่องก็คือ มาริลิน มอนโร ก็เสียชีวิตหลังจากเขาในอีกไม่ถึงปี

12. บริตตานี เมอร์ฟี

นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกันที่เสียชีวิตลงด้วยวัยเพียง 32 ปี จากอาการปอดอักเสบเพราะติดเชื้อและภาวะโลหิตจาง หลังจากที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Something Wicked เสร็จไปไม่นาน และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถูกปล่อยให้เข้าฉายหลังจากเธอเสียชีวิตนานถึง 6 ปี

13. ริเวอร์ ฟินิกซ์

นักแสดงหนุ่มพรสวรรค์สูงชาวอเมริกันที่เคยได้รับเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำผู้นี้เสียชีวิตลงด้วยวัยเพียงแค่ 23 ปี เมื่อเดือนตุลาคม 1993 จากการเสพยาเกินขนาด โดยภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาคือ Dark Blood ที่ถูกเข้าฉายในปี 2012 หลังจากริเวอร์ เสียชีวิตนานถึง 19 ปี

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชมายา