14 เซเล็บคนดังฮอลลีวูด กับที่มาของรอยแผลเป็นที่คุณไม่เคยรู้

ทุก ๆ แผลเป็นย่อมมีเรื่องราวอยู่เบื้องหลังเสมอ คุณอาจเคยมีรอยแผลเป็นบนหัวเข่าจากอุบัติเหตุจักรยานล้มเมื่อตอนเป็นเด็ก หรือรอยแผลเป็นจากการถูกของมีคมบาดตอนที่กำลังเล่นพิเรนบางอย่างกับเพื่อน ๆ แน่นอนว่ารอยแผลเป็นเหล่านี้สามารถทำให้คุณหวนระลึกไปถึงช่วงเวลา ณ ตอนนั้นได้อย่างไม่มีวันลืม

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมรอยแผลเป็นของบรรดาเซเล็บคนดังในวงการฮอลลีวูด ที่คุณเองอาจไม่เคยรู้ว่าพวกเขามีรอยแผลเป็น หรือบางทีคุณรู้แล้วแต่ก็ยังไม่รู้ว่ารอยแผลเป็นของพวกเขาเกิดมาจากอะไร แน่นอนว่าวันนี้เราจะได้รู้กัน

1. เจสัน โมโมอา

รอยแผลเป็นบนคิ้วซ้ายเกิดขึ้นตอนที่เขาอยู่ในบาร์ฮอลลีวูด เมื่อชายคนหนึ่งเอาแก้วพินต์ฟาดศีรษะเขาจนแตก และต้องเย็บรวมถึง 140 เข็มในระหว่างช่วงการศัลยกรรม ส่วนคนที่ทำร้ายเขาต้องติดคุกนานถึง 5 ปี

2. ฌอน บีน

รอยแผลเป็นบนใบหน้าของเขาเกิดขึ้นเมื่อ แฮร์ริสัน ฟอร์ด พลาดในฉากที่ต้องใช้ขอเกี่ยวเรือตีเขาในภาพยนตร์เรื่อง Patriot Games เมื่อปี 1992 แผลเป็นนี้ทำให้เขาดูน่าเกรงขามมากยิ่งขึ้น จนส่งผลให้เขาได้เล่นหนังอีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะบท โบโรเมียร์ ใน The Lord of the Rings และ โอดิสซุส ในเรื่อง Troy

3. ไคลี เจนเนอร์

รอยแผลเป็นบนขาของเธอเกิดจากอุบัติเหตุเมื่อตอนเธออายุได้ 5 ขวบ หลังจากที่พลาดตกมาจากการปีนเสา

4. โจ โจนาส

โจได้รับแผลเป็นตรงกลางระหว่างคิ้ว ตอนที่เขาวิ่งชนกำแพงในขณะที่กำลังถ่ายคลิปวีดีโอในยูทูปกับพี่ชายและน้องชายของเขา มันเป็นไอเดียที่บ้ามากหลังจากที่เขาคิดว่าตัวเองสามารถวิ่งทะลุกำแพงได้ แต่สุดท้ายเขาต้องถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยเฮลิปคอปเตอร์เพื่อเข้ารับการผ่าตัดด่วน

5. ไมลส์ เทลเลอร์

แผลเป็นนี้เกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์ที่เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด สิ่งที่หลงเหลืออยู่จากอุบัติเหตุครั้งนั้นก็คือรอยแผลเป็นบริเวณคางเพียงเล็กน้อย

6. เอ็ด ชีแรน

เคยมีข่าวดังไปทั่วโลกเกี่ยวกับแผลเป็นที่ชีแรนได้รับบนใบหน้า หลังจากที่เจ้าหญิงเบียทริซเผลอทำดาบบาดหน้าของเขาในระหว่างแกล้งทำพิธีแต่งตั้งอัศวิน แท้จริงแล้วแผลเป็นของเขาไม่ได้เกิดจากเรื่องที่ฟังดูใหญ่โตขนาดนั้น แต่เกิดจากการดื่มจนไม่ได้สติของเขาที่ทำให้เกิดเป็นแผลเป็นนี้

7. ซานดรา บูลล็อก

ซานดรามีแผลเป็นเล็ก ๆ ใกล้กับดวงตาข้างซ้ายของเธอ ซึ่งเธอบอกว่า แผลเป็นนี้เธอได้มาจากตอนที่เธอตกลงไปในทะเลสาบตอนเป็นเด็ก และศีรษะกระแทกเข้ากับก้อนหิน

8. ชาร์ลี พูท

แฟนเพลงของเขาอาจคิดว่าเขาตัดแต่งคิ้วตัวเองให้เป็นแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วมันคือแผลเป็นที่เกิดจากการถูกสุนัขกัดเมื่อตอนเขาอายุได้เพียง 2 ขวบเท่านั้น

9. วาคีน ฟินิกซ์

วาคีนเกิดมาพร้อมกับแผลเป็นระหว่างริมฝีปากกับจมูกของเขา ซึ่งเป็นผลมาจากภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ โดยมีทารกมากถึง 6.8 พันคนในสหรัฐที่เกิดมาพร้อมกับโรคปากแหว่งเพดานโหว่ในทุก ๆ ปี ส่วนวาคีนเองเชื่อว่านี่เป็นผลมาจากการกระทำของพระเจ้า

10. ควีน ลาติฟาห์

เธอมีแผลเป็นความยาว 2 นิ้วอยู่บริเวณหน้าผากใต้ไรผม ซึ่งเกิดมาจากการเล่นกับพี่ชายของเธอเมื่อตอนอายุได้ 3 ขวบ และศีรษะของเธอไปชนเข้ากับมุมของกำแพงห้องน้ำ

11. ชารอน สโตน

ชารอนได้รับแผลเป็นบริเวณคอของเธอเมื่อตอนที่เธอยังเด็ก ในขณะที่เธอขี่ม้าไปชนเข้ากับเชือกที่ขึงตึงอยู่ รอยแผลเป็นของเธอมักถูกปกปิดเอาไว้ด้วยการเมคอัพเวลาที่เธอต้องถ่ายแบบและออกงาน นอกจากนั้นแผลเป็นนี้ยังทำให้ผู้คนมักลือกันว่าเธอไปทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าอีกด้วย

12. แฮร์ริสัน ฟอร์ด

แผลเป็นที่คางของเขาเกิดขึ้นตั้งแต่ในปี 1964 ตอนที่เขาย้ายไปลอสแองเจลิสหลังจากเข้าสู่วงการฮอลลีวูด เช้าวันหนึ่งในขณะที่เขากำลังขับรถไปห้างสรรพสินค้า เขาก็นึกขึ้นได้ว่าลืมคาดเข็มขัดนิรภัย เขาตัดสินใจคลำหามันจนรถของเขาชนเข้ากับเสาโทรศัพท์อย่างแรง คางของเขาก็กระแทกกับพวงมาลัยและกระเด็นทะลุกระจกหน้ารถออกมา

13. สตีฟ บูเซมี

ย้อนกลับไปในปี 2001 เขาและ วินซ์ วอห์น ไปเที่ยวในบาร์แห่งหนึ่ง ในขณะที่วินซ์ไปคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งจนเกิดทะเลาวิวาทกับแฟนของเธอ สตีฟได้เข้าไปช่วยจนเขาถูกแทงบริเวณเหนือดวงตา บริเวณขากรรไกร คอ และแขน จนเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด และเหตุการณ์วุ่นวายนี้จบลงด้วยการที่ตำรวจเอาสเปรย์พริกไทยมาระงับเหตุได้สำเร็จ

14. คีอานู รีฟส์

คีอานูได้รับแผลเป็นบริเวณท้องของเขาหลังจากเขาขี่มอเตอร์ไซค์แบบที่เรียกว่า Demon Ride หรือการขี่แบบปิดไฟหน้ารถตอนกลางคืน ส่งผลให้เขาพุ่งเข้าชนกับภูเขาด้านข้าง จนต้องนอนโรงพยาบาลนับสัปดาห์จากอาการกระดูกซี่โครงหักและม้ามฉีก

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ