15 พระเอกฮอลลีวูด ที่สมัยเรียนไม่ได้ฮอตเหมือนตอนปัจจุบันนี้

คุณคงคิดว่านักแสดงหนุ่มที่มีชื่อเสียงคงเกิดมาพร้อมใบหน้าที่หล่อเหลาและคงคาบช้อนเงินช้อนทองมาตั้งแต่เกิดเป็นแน่ เรื่องราวชีวิตวัยเรียนของพวกเขาทั้งกับเพื่อนและความรักคงเป็นไปได้ด้วยดีมาโดยตลอด แต่ในความเป็นจริงแล้ว นักแสดงชื่อดังหลายคนมิได้มีอดีตที่สวยหรูเช่นนั้น บางคนอกหักจากสาวสมัยวัยเรียน บางคนถูกเพื่อนในชั้นเรียนคิดว่าเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ วันนี้เพชรมายาจะนำคุณไปรับรู้เรื่องราวสมัยวัยเรียนของซุปเปอร์สตาร์ฮอลีวูดที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

1. เฮนรี คาวิลล์

ซุปเปอร์แมนคนปัจจุบันและเจ้าของบทวิทเชอร์ผู้มีรูปร่างและหน้าตาที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบคนหนึ่งในวงการฮอลลีวูด แต่คุณอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่า สมัยเป็นเด็กเขาได้ชื่อว่า “เจ้าอ้วนคาวิลล์” เพราะเขาอ้วนมากในสมัยนั้น เขาเป็นคนเงียบมาก เพราะเขาไม่รู้วิธีที่จะพูดกับเด็กผู้หญิงคนอื่น

2. ไรอัน กอสลิง

หนึ่งในนักแสดงชายมากความสามารถที่หน้าตาขยี้ใจสาว แต่ชีวิตของเขาสมัยวัยเรียนช่างเจ็บปวดยิ่งนัก เมื่อเขาโดนล้อเลียนและไม่มีเพื่อนในชั้นเรียน เขายังได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคความจำสั้นและต้องเรียนหนังสือที่บ้านตลอดทั้งปี

3. จัสติน ทิมเบอร์เลค

นักร้องเสียงไพเราะที่เป็นขวัญใจของใครหลายคน สมัยเป็นเด็กเขายังเคยได้แสดงในรายการของมิคกี้เมาส์คลับอีกด้วย แม้จะดูเหมือนว่าเขาได้รับความนิยมอย่างมากจากการที่ได้ออกรายการตั้งแต่เด็ก แต่แท้จริงแล้วมีเรื่องที่ทำให้เขาต้องเจ็บปวด ในปี 2015 จิสตินได้สารภาพบนเวทีว่า ในโรงเรียนเขาโดนล้อเลียนอย่างหนักและถูกเรียกว่าตัวประหลาด พวกแตกต่างและหลายสิ่งที่ฟังดูแย่อย่างมากสำหรับเด็กในวัยนั้น

4. ทอม ครูซ

พระเอกหนุ่มชื่อดังแห่งฮอลลีวูดที่อยู่ในวงการมามากกว่า 20 ปี แต่คุณอาจไม่เคยทราบว่า ชีวิตในวัยเด็กของเขาไม่ได้ราบรื่นอย่างที่หลายคนคิด เขาถูกแกล้งอยู่เสมอเพราะครอบครัวครูซต้องย้ายที่อยู่บ่อยครั้ง ทำให้เขาต้องเป็นเหมือนเด็กใหม่ในโรงเรียนอยู่เรื่อยมา การโดนแกล้งและถูกหัวเราะเยาะเย้ยบ่อยครั้ง ส่งผลให้เขามีอาการโรคดิสเล็กเซียที่ส่งผลให้เขาสูญเสียความมั่นใจไป จนทำให้เพื่อนผู้หญิงสมัยนั้นไม่เคยชายตามองพระเอกหนุ่มรูปหล่อในอนาคตคนนี้เลย

5. ชอว์น เมนเดส

นักดนตรีรูปหล่อเจ้าของบทเพลงไพเราะและได้รับความนิยมอย่างมาก ช่างต่างกันกับยุคแรกของเขา ในวัย 15 ปี เขาได้โพสต์วีดีโอของเขาลงบน YouTube ซึ่งเป็นวีดีโอแรกของเขา ในวันถัดมา เมื่อเขาไปโรงเรียน กลับพบว่าเด็กในโรงเรียนหลายคนตะโกนมาที่เขาว่า: ‘ร้องเพลงให้ฉันฟังหน่อยสิชอว์น ร้องเพลง!’ ในเวลานั้นมันทำให้เขาอับอายและคิดว่าสิ่งที่เขาทำเป็นเรื่องผิดพลาดและไม่ฉลาดเอาซะเลย

6. มาร์ค รัฟฟาโล

ในสมัยเด็ก มาร์คเป็นคนที่ต้องอยู่เงียบ ๆ คนเดียวโดยไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนในชั้นเรียนมากนัก ในปี 2017 มาร์คได้ออกมาช่วยเหลือเด็กที่ถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียนทางสื่อโซเชียล และเอ่ยปากบอกว่าเขาก็เคยเป็นเหยื่อของการถูกกลั่นแกล้งเช่นกัน

7. เครก เดวิด

นักร้องเสียงไพเราะที่สาวหลายคนหลงใหล ในวัยเด็กเขาเคยถูกกลั่นแกล้งและโดนดูถูก เครกเขียนเพลงที่เล่าถึงประสบการณ์ที่เขาเคยได้รับ บทเพลงนำเสนอเรื่องของเด็กหนุ่มชื่อจอห์นนีที่คอยกลั่นแกล้งเครก ซึ่งในเวลานั้นเขาเป็นเด็กอ้วนและไม่เป็นที่ชื่นชอบมากนักในสายตาของเพื่อนผู้หญิงในชั้นเรียน

8. คริสเตียน เบล

เจ้าของบทบาทแบทแมนที่หลายคนชื่นชอบ ในวัย 13 ปี คริสเตียนได้ถ่ายทำฟีลม์แนะนำตัวเอง และมันทำให้เขาถูกล้อเลียนไปทั่วโรงเรียน คริสเตียนบอกว่า ในสมัยนั้นเขาโดนเด็กผู้ชายหลายคนรุมทำร้ายร่างกาย มันทำให้ชีวิตเขาเหมือนกับตกนรกเลยทีเดียว แต่เขายอมรับว่ามันทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นจนทำให้เขายืนหยัดได้จนทุกวันนี้

9. ทอม ฮอลแลนด์

หนุ่มน้อยไอ้แมงมุมของเรา เมื่อครั้งสมัยยังเป็นเด็กน้อยวัย 12 ปี เขาเคยได้รับบทบาทเป็นบิลลี่ เอลเลียตในละครของโรงเรียน แต่มันทำให้เขาโดนเพื่อนร่วมชั้นล้อเลียนอย่างต่อเนื่อง ทอมไม่ได้เป็นเด็กที่แกร่งมากนัก โชคดีที่เขาพบกลุ่มเพื่อนที่ช่วยให้เขาผ่านสถานการณ์เหล่านั้นไปได้

10. คริส ร็อค

คริสนับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีอารมณ์ขันคนหนึ่งในวงการ แต่ในวัยเด็กของเขาช่างแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เขาตัวเล็ก ผอมแห้งและเป็นเด็กขี้อาย รวมทั้งไม่มีอารมณ์ขันอย่างที่ปรากฎในวงการเช่นปัจจุบัน คริสยังเป็นเด็กผิวสีคนเดียวในชั้นเรียนอีกด้วย

11. เลียม เฮมส์เวิร์ธ

มันยากที่จะเชื่อว่านักแสดงหนุ่มสุดหล่อคนนี้ ชีวิตในวัยเด็กของเขากลับไม่ใช่หนุ่มที่สาวและเพื่อนร่วมชั้นชื่นชอบมากนัก เลียมได้บอกไว้ว่า เด็กส่วนใหญ่มักเล่นฟุตบอลที่โรงเรียน พวกเขาดูดีและแข็งแรงมาก ผิดกับเขาที่ไม่ใช่นักกีฬาและไม่เล่นฟุตบอล ทำให้เขาโดนหัวเราะเยาะเย้ยอยู่เสมอ

12. ดเวย์น จอห์นสัน

ชีวิตวัยเด็กของเดอะร็อคไม่ได้ผ่านไปได้ด้วยดีเหมือนที่หลายคนคิดไว้ ในวัย 16 ปี เขาต้องย้ายโรงเรียนมากถึง 4 แห่งในรัฐที่แตกต่างกันไป ในเวลานั้นเขาสูง 195 ซม.และหนัก 102 กิโลกรัม ซึ่งเหมือนตัวประหลาดเมื่อเทียบกับเด็กในวัยเดียวกัน เพื่อนในชั้นบางคนคิดว่าเขาเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบด้วยซ้ำ

13. จอร์จ คลูนีย์

ในวัยเรียน จอร์จเคยประสบปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงที่ใบหน้า ทำให้เขาไม่สามารถกินหรือดื่มแบบคนปกติได้ ตาซ้ายของเขาปิดลงตลอดทั้งปี และเด็กในโรงเรียนเรียกเขาว่าแฟรงเกนสไตน์ ในปี 2013 จอร์จบอกกับสื่อว่า มันเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดของเขา เด็กในยุคนั้นช่างโหดร้ายกับเขานัก แม้ว่าเขาจะถูกล้อเลียนและกลั่นแกล้ง แต่ทั้งหมดมันทำให้เขาแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

14. ริชาร์ด แมดเดน

หนึ่งในนักแสดงหนุ่มรูปหล่อจากซีรีย์ Game of Thrones ไม่ได้มีชีวิตที่สวยหรูในสมัยเรียนเหมือนดังในวงการภาพยนตร์ของเขาในปัจจุบัน เขาตัวอ้วนและเขาโตมากับความอับอายในเรื่องดังกล่าวเรื่อยมา จนเขาเริ่มศึกษาเรื่องการแสดงเพื่อเรียกความมั่นใจของเขากลับคืนมา

15. ไรอัน เรย์โนลส์

เจ้าของบทบาทเดดพูลและหนึ่งในนักแสดงหนุ่มเจ้าเสนห์แห่งวงการที่สาวหลายคนปรารถนา แต่ชีวิตในวัยเรียนของเขาและชีวิตรักกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดไว้ ไรอันเผยว่า เขาต้องใช้เวลาอยู่สักระยะหนึ่งในการเรียนรู้การคุยกับเด็กผู้หญิงได้ ในวัย 18 ปีเขาคิดว่าตัวเองดูเหมือนสาวเวียตนาม มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นกับเขาจนทำให้เขาเกลียดโรงเรียน และท้ายที่สุดมันส่งผลให้ไรอันถูกไล่ออกจากโรงเรียน

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ