15 ช่องโหว่ในหนังดังฮอลลีวูด ที่คุณอาจเคยสงสัยมาก่อน

ในภาพยนตร์ทุกเรื่องล้วนมี Plot Hole หรือว่าช่องโหว่ที่ทำให้ภาพยนตร์เหล่านั้นดูไม่สมจริง ตัวอย่างเช่นการตัดสินใจแบบงี่เง่าของตัวละครที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นได้ หรือความไม่สมเหตุสมผลที่เกิดขึ้นในเรื่อง วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมช่องโหว่ในภาพยนตร์ดังฮอลลีวูดหลายเรื่อง ที่คุณเองอาจสงสัยในเรื่องเหล่านี้มาก่อน

1. Armageddon (1998)

คุณคิดว่าการฝึกนักบินอวกาศให้ใช้เครื่องขุดเจาะ จะง่ายกว่าการฝึกนักขุดเจาะน้ำมันให้เป็นนักบินอวกาศหรือเปล่า

2. Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban (2004)

แผนที่ตัวกวนมองได้ทะลุปรุโปร่งขนาดนี้ ทำไมเฟร็ดและจอร์จไม่เคยเห็น ปีเตอร์ เพตติกรูว นอนหลับอยู่กับรอนทุกคืนในแผนที่

3. Signs (2002)

เมล กิบสัน และ วาคิน ฟินิกซ์ พบว่าน้ำเป็นพิษต่อมนุษย์ต่างดาว แต่มนุษย์ต่างดาวก็ยังเดินร่อนไปทั่ว ทั้ง ๆ ที่อากาศบนโลกมีความชื้นซึ่งมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก

4. Independence Day (1996)

ไวรัสคอมพิวเตอร์ที่มนุษย์คิดขึ้น สามารถทำลายเทคโนโลยีเอเลี่ยนได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ

5. A Quiet Place (2018)

แทนที่ครอบครัวพระเอกจะไปสร้างที่พักอยู่ใกล้กับน้ำตก ซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่สัตว์ประหลาดไม่ได้ยินเสียง แต่พวกเขากลับอาศัยอยู่ในฟาร์มแทน

6. Monsters University (2013)

ในเรื่อง Monsters University (2013) ไมค์กับซัลลีไม่ได้พบกันจนกระทั่งปีแรกของมหาวิทยาลัย แต่ใน Monster’s, Inc. ทั้งคู่อ้างว่าเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ประถม

7. Star Wars Series

อากาศและแรงโน้มถ่วงของดวงดาวแต่ละดวงไม่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าดวงดาวจะมีขนาดแตกต่างกันและไม่ได้มีความดันในชั้นบรรยากาศที่เหมือนกันก็ตาม

8. Ant-Man (2015)

ในภาพยนตร์มีการพูดถึงเรื่องของ “มวล” ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงตามขนาดรูปร่างของแอนท์แมน ดังนั้น ถึงแม้เขาจะตัวเล็กเท่ามด น้ำหนักของเขาก็ต้องเท่าเดิม เช่นเดียวกับการที่เขาตัวใหญ่มหึมา น้ำหนักของเขาก็ต้องเท่าเดิมเช่นกัน

9. Gremlins (1984)

กฏ 3 ข้อของการเลี้ยงเกรมลินก็คือ ห้ามโดนแสงแดด ห้ามโดนน้ำ และห้ามให้อาหารหลังเที่ยงคืน แต่ในทางเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นเวลา 00:01 น. หรือ 23.59 น. ก็คือหลังเที่ยงคืนเช่นกัน ดังนั้น เที่ยงคืนเป๊ะเป็นเวลาเดียวที่คุณสามารถให้อาหารได้

10. X-Men: The Last Stand (2006)

พลังของ จีน เกรย์ สามารถทำลายทุกอย่างที่เข้าใกล้ให้กลายเป็นผุยผง แม้แต่ผิวหนังของวูฟเวอร์ลีนยังฉีกขาดจนเข้าถึงอะดาแมนเทียม แต่น่าแปลกที่กางเกงของเขากลับไม่เป็นอะไร ดูเหมือนมันอาจจะสร้างมาจากสิ่งที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าอะดาแมนเทียมก็เป็นได้

11. Men In Black (1997)

โลกกำลังจะระเบิดภายใน 1 ชั่วโมง แต่มีแค่เจ้าหน้าที่ 2 คนเท่านั้น และหนึ่งในนั้นเป็นมือใหม่ ที่ถูกส่งไปช่วยโลก

12. Ant-Man and the Wasp (2018)

ไม่มีใครสังเกตว่าห้องแล็บของแฮงส์ปรากฏขึ้นมาอย่างลึกลับแล้วก็หายไปตามที่ต่าง ๆ ของเมือง แม้ว่าเขาจะพยายามซ่อนตัวจาก FBI และยังไม่ต้องพูดถึง “มวล” ของตึก ที่ต้องมีน้ำหนักเท่ากับอาคารทั้งหลังจริง ๆ

13. Gravity (2013)

แมตต์กำลังลอยห่างออกไปและบอกให้ไรอันปล่อยเชือกที่ผูกเอาไว้ แต่ในอวกาศไม่มีแรงโน้มถ่วง สิ่งที่ไรอันต้องทำคือดึงเชือกเข้ามาหาตัวเธอเพื่อพาแมตต์กลับมา

14. The Dark Knight Rises (2012)

ตำรวจจากก็อดแธมเกือบทั้งหมดต้องติดอยู่ใต้ดินเป็นเวลาหลายเดือน และไม่น่าเชื่อว่าหลังจากออกมาได้ ทุกคนดูเนื้อตัวสะอาด หนวดเคราเกลี้ยงเกลากันหมด

15. The Purge (2013)

คุณก็แค่เดินทางออกนอกประเทศก่อนที่จะถึงเวลาประกาศภาวะฉุกเฉิน ทำไมถึงไม่มีใครพยายามทำแบบนี้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ