16 ซุปตาร์ฮอลลีวูดที่มีลูกชายมากความสามารถ โดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

คุณอาจคิดว่าการเป็นลูกของดาราช่างเป็นความโชคดีอย่างยิ่งเพราะพวกเขาเกิดมาพร้อมชื่อเสียงจากพ่อแม่ เงินทองและสถานะสังคมที่อยู่เหนือกว่าคนทั่วไป แต่ในทางกลับกันพวกเขาก็เจอความยากลำบากในการใช้ชีวิตปกติเพราะมีสายตามากมายจับจ้องและคอยจับผิดพวกเขาตลอดเวลา วันนี้เพชรมายาขอนำเสนอเหล่าลูกชายของดาราที่เติบโตอย่างกล้าหาญและทำผลงานในสายอาชีพที่พวกเขารักได้ดีไม่แพ้ผู้เป็นพ่อเลยทีเดียว

1. วัล คิลเมอร์ และ แจ็ค คิลเมอร์

ลูกชายของหนึ่งในดาราชายชั้นนำในยุค 90 แจ็คตัดสินใจตามรอยเท้าของผู้เป็นพ่อโดยการเข้าวงการบันเทิง เขามีผลงานในภาพยนตร์มากกว่า 20 เรื่องและเขายังเป็นนายแบบอีกด้วย

2. นิโคลัส เคจ และ เวสตัน เคจ

เวสตันคือลูกชายคนโตของนิโคลัส หนุ่มน้อยมากกว่าสามารถเริ่มต้นด้วยผลงานการแสดงแต่ไม่ได้รับบทใหญ่เท่าที่หวังไว้ อย่างไรก็ตามเขาเป็นนักดนตรีมากความสามารถและได้เข้าร่วมในวงดนตรีแนวแบล็กเมทัล Eyes of Noctum และมีผลงานดนตรีประกอบภาพยนตร์ในฮอลลีวูดมาแล้ว

3. แจ็ค นิโคลสัน และ เรย์ นิโคลสัน

เรย์ได้รับบุคลิกและความสามารถที่เปี่ยมไปด้วเสน่ห์จากผู้เป็นพ่อมาอย่างครบถ้วน หนุ่มน้อยปรากฎตัวในวงการภาพยนตร์และทำผลงานได้อย่างดี ด้วยอายุที่ยังน้อยอยู่ เขาเลือกบทบาทได้อย่างชาญฉลาดและได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ดี

4. โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ อินดิโอ ฟัลโคเนอร์ ดาวนีย์

ลูกชายคนโตของบุรุษเหล็กปรากฎตัวในวงการภาพยนตร์มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเขาอายุ 9 ขวบ ตอนนี้เขามีผลงานกับวงดนตรี The Dose ที่เขาก่อตั้งกับเพื่อนและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เขามุ่งเน้นไปที่อาชีพในวงการดนตรีและยังไม่มีแผนที่จะก้าวเข้ามาสู่วงการแสดงแต่อย่างใด

5. เดวิด เบ็คแฮม และ บรู๊คลิน เบ็คแฮม

บรู๊คลินไม่ได้เลือกที่จะเดินทางสายกีฬาเหมือนพ่อหรือทำธุรกิจแบบแม่ของเขา หนุ่มน้อยเลือกที่จะเดินทางสายช่างภาพมืออาชีพและเขาก็ทำผลงานได้ดีมากในอาชีพที่เขารัก

6. เฉินหลง และ เจย์ซี ชาน

เจย์ซีเกิดและโตในอเมริกาเป็นเวลา 20 ปีก่อนที่ย้ายกลับมายังฮ่องกง เพื่อที่จะสานต่องานนักแสดงและนักดนตรีที่เขาชื่นชอบ

7. ฌอง คล็อด แวน แดมม์ และ คริสโตเฟอร์ แวน วาเรนเบิร์ก

คริสไม่ได้มีตัวเลือกมากนักในอนาคตของเขา พ่อซึ่งเป็นนักแสดงจอมบู๊ในยุค 90 และแม่ที่เป็นนักเพาะกาย เขาเลือกเรียนในด้านศิลปะป้องกันตัวตั้งแต่เด็กและเขาได้รับบทในวงการบันเทิงมาบ้าง คริสโตเฟอร์ยังเขียนบทและกำกับให้กับภาพยนตร์ของพ่อของเขาเองอีกด้วย

8. ทอม ครูซ และ คอนเนอร์ ครูซ

ลูกชายบุญธรรมของทอมและนิโคล ปรากฎตัวในภาพยนตร์สองสามครั้งแต่เขาเลือกที่จะเป็นดีเจมืออาชีพ เขาแสดงในไนท์คลับและมีชื่อเสียงในหมู่แฟนเพลง เขารักในการตกปลาและบ่อยครั้งที่ไปออกทริปตกปลากับแฟนเพลงของเขา

9. เดนเซล วอชิงตัน และ จอห์น เดวิด วอชิงตัน

จอห์นเป็นนักอเมริกันฟุตบอลที่มีชื่อเสียง แต่ได้รับบาดเจ็บจนต้องสิ้นสุดอาชีพกีฬาที่เขารักไปและทำให้เขาผันตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิง โดยเขารับบทบาทในภาพยนตร์และซีรีย์ชื่อดัง

10. แกรี่ บูซีย์ และ แจ็ค บูซีย์

นักแสดงมากความสามารถที่รับบทในตัวร้ายช่วงยุค 90 ลูกชายของเขามีท่าทางและหน้าตาเหมือนเขามาก ตอนนี้เขาเป็นนักแสดงและทำผลงานในบทวายร้ายได้เป็นอย่างดี โดยเขาได้รับบทบาทในซีรีย์ยอดนิยมอย่างสเตรนเจอร์ ธิง

11. วิล สมิธ และ เทรย์ สมิธ

เทรย์เป็นลูกชายคนโตของวิลที่เกิดจากการแต่งงานครั้งแรก หนุ่มน้อยปรากฎในตัวในมิวสิกวีดีโอของพ่อและได้รับบทบาทในภาพยนตร์มาบ้าง แต่ตัวเขาเป็นที่รู้จักของแฟนจากการเข้าร่วมรายการอเมริกา เน็ก ท็อปโมเดล

12. เดมอน วายันส์ และ เดมอน วายันส์ จูเนียร์

เดมอนมีพ่อและลุงที่เป็นดาราชื่อดังและเขาเจริญรอยตามรอยเท้าของพวกเขาในแวดวงบันเทิง โดยจบการศึกษาจากโรงเรียนศิลปะและทำผลงานได้ดีในการแสดงเดี่ยวและซีรีย์อย่างนิวเกิร์ล

13. เดวิด โบวี่ และ ดันแคน โจนส์

ในวัยเด็กดันแคนใฝ่ฝันจะเป็นนักสู้ แต่เขากลับกลายเป็นผู้กำกับ นักเขียนบทและผู้อำนวยการสร้างแทน ภาพยนตร์ของดันแคนได้รับเสียงตอบรับในแง่ดีทั้งจากผู้ชมและนักวิจารณ์

14. ดอน จอห์นสัน และ เจสซี่ จอห์นสัน

ดอนคือหนึ่งในนักแสดงที่สาวหลงใหลในยุค 90 และลูกชายของเขาก็เช่นกัน เขารักในด้านกีฬาและมีผลงานเพลงพร้อมกับปรากฎตัวในภาพยนตร์และทีวีซีรีย์อีกด้วย

15. เพียซ บรอสแนน และ ดีแลน บรอสแนน

ดีแลนปรากฎตัวในภาพยนตร์ กาลครั้งหนึ่งใน…ฮอลลีวู้ด รอบปฐมฤกษ์กับพ่อของเขาและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี หนุ่มน้อยได้รับงานนายแบบบ่อยครั้งและเขาเป็นนักกีต้าร์มากความสามารถอีกด้วย เขายังมีความสนใจด้านศิลปะร่วมสมัย

16. สตีเฟน คิง และ โจ ฮิลล์

โจ ฮิลล์คือนามแฝงในผลงานหนังสือของเขา แท้จริงแล้วเขาชื่อว่าโจเซฟ คิง โดยเริ่มแรกเขาเริ่มเขียนผลงานแนวสยองขวัญ ในภายหลังเขาเผยแพร่นวนิยายฉบับเต็มและผู้สร้างภาพยนตร์นำเรื่องของเขาไปทำภาพยนตร์ในทันที หนังสือของฮิลล์ปรากฎตัวในรายการหนังสือของดีของนิวยอร์ก ไทม์บ่อยครั้ง

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ