18 สิ่งที่ซ่อนอยู่ในหนังดังฮอลลีวูด ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบในการชมภาพยนตร์และอยากทราบรายละเอียดเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่าง ๆ นั่นจึงเป็นเหตุผลให้มีกลุ่มใน Reddit ที่ชื่อว่า Movie Details ที่ชาวเน็ตต่างมาแชร์ข้อมูลต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ในแบบที่คนทั่วไปไม่เคยรู้มาก่อน และวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปชมรายละเอียดเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งที่ถูกซ่อนเอาไว้ในภาพยนตร์ดัง และเชื่อว่าคุณเองก็ไม่เคยรู้แน่นอน

1. ในเรื่อง Shazam (2019) คุณจะเห็นตุ๊กตาแอนนาเบลซ่อนอยู่ตรงชั้นวางของด้านล่างภายในร้านขายของเก่า

2. ในเรื่อง Wonder Woman 1984 (2020) เราจะเห็น เอ็ตตา แคนดี จากภาพยนตร์ภาคแรกในภาพถ่ายที่อะพาร์ตเมนต์ของไดอานา โดยนักแสดง ลูซี เดวิส ต้องมาแต่งหน้าให้ดูแก่เพื่อแค่ถ่ายภาพนี้เท่านั้น

3. ในเรื่อง Spider-Man: Far From Home (2019) ตอนที่ปีเตอร์เดินทางไปยังปารีส คุณจะเห็นเขาเลือกหนังที่จะดูบนเครื่องบิน และทั้งหมดเป็นสารคดีในโลกของมาร์เวล เช่น การดีดนิ้ว, ตามหาวากานด้า หรือ ตามล่าไฮดร้า

4. ในเรื่อง Die Another Day (2002) บอนด์หยิบหนังสือเรื่อง Birds of the West Indies” ตอนอยู่ในคิวบา หนังสือเล่มนี้ถูกเขียนโดย เจมส์ บอนด์ ตัวจริงที่เป็นนักปักษีวิทยา เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ เอียน เฟลมมิง ผู้เขียนนิยาย เจมส์ บอนด์ เอาชื่อเขามาตั้งชื่อตัวเอกสายลับในเรื่อง

5. ในเรื่อง The Day After Tomorrow (2004) ป้ายชื่อของพระเอกในเรื่องที่ติดอยู่บนเสื้อ เขียนว่า “โยดา”

6. ในเรื่อง Soul (2020) คุณจะเห็นคำว่า Brang บนรถไฟ นี่คือบริษัทที่พ่อของไรลีย์ ในเรื่อง Inside Out (2015) ทำงานอยู่

7. ในเรื่อง Watchmen (2009) ในช่วงหนึ่งเราจะเห็น รอร์สชาช ที่ไม่ได้สวมหน้ากากเดินผ่าน ไนท์โอล์ และ ซิลค์สเปกเตอร์ ที่กำลังเดทกันอยู่ในร้านอาหารข้างหลัง

8. ในเรื่อง Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1 (2010) มีภาพถ่ายของครอบครัวมักเกิลในหนังสือพิมพ์ที่รูปไม่ได้เคลื่อนไหวเหมือนภาพอื่น ๆ นั่นเป็นเพราะภาพถ่ายนั้นถูกถ่ายโดยกล้องของมักเกิล

9. ในเรื่อง Guardians of the Galaxy (2014) สุนัขที่ปรากฏตัวในโฮโลแกรมตอนต้นเรื่องมีชื่อว่า “ดร.เวสลีย์ วอน สเปียร์ส” มันคือสุนัขของ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับเรื่องนี้

10. ในเรื่อง Big Hero 6 (2014) ยามะสวมเสื้อที่มีตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นอยู่ข้างหลัง ซึ่งมันอ่านว่า “ยามะ” และแปลว่า “ภูเขา”

11. ในเรื่อง Kong: Skull Island (2017) มาร์โลว์มีแผ่นแพทช์ปักบนเสื้อแจ็กเก็ตที่เขียนว่า “Lizard Company” นี่อ้างอิงถึงภาพยนตร์ Taxi Driver (1976) ที่ทราวิสมีแพทช์ “King Kong Company” บนเสื้อของเขา

12. ในเรื่อง Cast Away (2000) ตอนต้นเรื่องกล้องได้จับให้คุณเห็นภาพถ่ายและถ้วยรางวัลบนชั้น รวมถึงใบประกาศเกี่ยวกับล่องเรือใบ นี่คือเหตุผลที่ชัคมีความรู้เกี่ยวกับการล่องเรือใบ และการสร้างแพเพื่อหนีออกจากเกาะ

13. ในเรื่อง Monsters Inc (2001) คุณจะเห็นปลาการ์ตูนที่อยู่บนฉากหลังในฉากนี้ และมันอ้างอิงไปถึงแอนิเมชัน Finding Nemo (2003) ซึ่งเป็นโครงการในอนาคตของดิสนีย์ในตอนนั้น

14. ในเรื่อง American Hustle (2015) นายกเทศมนตรี คาร์มิน โพลิโต (รับบทโดย เจเรมี เรนเนอร์) จูบเด็กทารกคนหนึ่งในขณะที่เดินทักทายประชาชน เด็กคนนั้นมีชื่อว่า เอวา ลูกสาวของเรนเนอร์ในชีวิตจริง ซึ่งเธอมีอายุเพียง 1 เดือนในตอนนั้น

15. ในเรื่อง Toy Story 4 (2019) คุณจะเห็นของเล่นชิ้นหนึ่งที่มาจากผลงานแรกของพิกซาร์ นั่นคือเรื่อง Tin Toy (1988)

16. ในเรื่อง Batman (1989) บัลลังก์ที่โจ๊กเกอร์นั่งเลียนแบบมาจากบัลลังก์เงินของราชินีคริสตินาแห่งสวีเดน

17. ในเรื่อง Batman vs Superman(2016) หมายเลขนักโทษของ เล็กซ์ ลูเธอร์ คือ AC192340 นี่อ้างอิงถึงหนังสือ Action Comics เล่ม 23 (ตีพิมพ์เมื่อปี 1940) ซึ่งเป็นเล่มที่ เล็กซ์ ลูเธอร์ ปรากฎตัวครั้งแรก

18. ในเรื่อง Batman v Superman (2016) ฉาก “มาร์ธา” ในตำนาน เราจะเห็นชื่อ “ลารา” ปรากฎอยู่บนกำแพงใกล้ ๆ และนี่คือชื่อแม่แท้ ๆ ผู้ให้กำเนิดซูเปอร์แมน

ที่มา : reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ