18 ความจริงที่ฟังดูเหมือนเรื่องโกหก แต่มันเป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน ภาค 6

ภาค 6 กันต่อ ส่วนใครต้องการชมภาค 1-5 สามารถไปชมได้ที่ลิงก์ท้ายบทความครับ

บนโลกเราใบนี้มีความจริงที่น่าสนใจอยู่มากมายที่เราไม่อาจเรียนรู้ได้หมด ดังนั้นจึงมีทั้งเพจและกลุ่มมากมายที่ชาวเน็ตต่างมาแชร์ความจริงที่น่าสนใจให้ได้อ่านกัน วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมความจริงบางส่วนที่ฟังดูน่าเหลือเชื่อเหมือนกับเรื่องโกหก แต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้อย่างแน่นอน

1. ในปี 1992 ประเทศลิทัวเนียถอนตัวจากกีฬาโอลิมปิกในปี 1992 เนื่องจากไม่มีเงินส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน หลังการล่มสลายของสหภาพโซเวียต วงร็อคอย่าง Grateful Dead จึงสนับสนุนเงินทุนให้กับทีมบาสเก็ตบอลชาย พร้อมออกแบบเสื้อและกางเกงให้กับทีม ผลลัพธ์คือพวกเขาจบโดยได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก

2. ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ชาวเดนมาร์กที่อาศัยอยู่ภายใต้การปกครองของปรัสเซียถูกห้ามไม่ให้แสดงธงชาติของพวกเขา ชาวเดนมาร์กจึงประท้วงด้วยการผสมหมูที่มีลวดลายแดงขาวออกมาคล้ายธงชาติเดนมาร์ก และหมูพันธุ์นี้ถูกเรียกว่า “Danish Protest Pig”

3. ดิเอโก คือเต่ายักษ์กาลาปาโกสที่ช่วยรักษาเผ่าพันธุ์ของมันเอาไว้ มันกับตัวผู้อีกตัวช่วยกันผลิตลูกหลาน จนเพิ่มประชากรเต่าจาก 15 ตัวไปเป็น 2,000 ตัว

4. ท่ามกลางการทะเลาะวิวาทของสมาชิกรัฐสภาจำนวน 50 คนในทำเนียบสหรัฐเมื่อปี 1858 จู่ ๆ ก็มีคนทำวิกผมของชายคนหนึ่งหลุดกระเด็นไปแปะลงบนหัวอีกคนแบบกลับด้าน ส่งผลให้ทั้ง 2 ฝ่ายหยุดทะเลาะกันและมาหัวเราะไม่หยุดแทน

5. ในปี 1865 ชาลส์ ดิกเคนส์ นักเขียนชื่อดังกำลังเดินทางกลับจากบ้านที่ฝรั่งเศส แต่รถไฟของเขาเกิดตกรางขณะข้ามสะพานทำให้มันห้อยต่องแต่งลงมา เขาช่วยชีวิตผู้โดยสารที่ติดอยู่ในนั้นและปีนกลับเข้าไปเพื่อหาต้นฉบับงานของเขาที่ต้องส่งให้สำนักพิมพ์

6. นักทดสอบระบบความปลอดภัย เจย์สัน อี.สตรีท เคยถูกว่าจ้างให้เจาะระบบคอมพิวเตอร์และเน็ตเวิร์กของธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงเบรุต เขาสามารถทำมันได้สำเร็จและพบช่องโหว่มากมาย แต่ในไม่ช้าเขาก็พบว่าตัวเองเจาะระบบผิดธนาคาร

7. ซากของสุนัขที่เป็นสัตว์เลี้ยงที่เก่าแก่ที่สุดมีอายุกว่า 14,000 ปี โดยมันยังเป็นเพียงแค่ลูกสุนัขและถูกฝังพร้อมกับมนุษย์อีก 2 คน

8. อะพอลโล ร็อบบินส์ คือสุดยอดนักล้วงกระเป๋าระดับตำนาน ครั้งหนึ่งเขาเคยล้วงกระเป๋าของเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ 2 คน ของอดีตประธานาธิบดี จิมมี คาร์เตอร์ โดยพวกเขาไม่รู้ตัว ซึ่งเขาขโมยได้ทั้งแผนการเดินทางของประธานาธิบดี กุญแจรถ รวมไปถึงตราเจ้าหน้าที่อีกด้วย

9. เด็ก ๆ มีพลังงานมากกว่านักกีฬา เด็ก ๆ มีกล้ามเนื้อที่ทนต่อความเมื่อยล้าและสามารถฟื้นตัวได้เร็วกว่าผู้ใหญ่

10. บริษัทอาหารทะเลแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น อนุญาตให้คนงานมาทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ที่พวกเขาต้องการ และทุกสัปดาห์คนงานสามารถบอกงานที่ตัวเองไม่ชอบ เพื่อไม่ต้องไปทำงานนั้นอีก ที่นี่มีพนักงาน 18 คน และตลอด 7 ปีที่ผ่านมา มีเพียง 2 วันเท่านั้นที่ไม่มีใครมาทำงานเลย หนึ่งในนั้นคือวันที่มีพายุไต้ฝุ่น

11. ถ้าคุณจบปริญญาเอกในฟินแลนด์ คุณจะได้รับหมวกและดาบพิเศษสำหรับปริญญาเอกโดยเฉพาะ

12. หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Jaws เข้าฉาย บรรดาชาวประมงเริ่มจับปลาฉลามให้ได้มากที่สุด โดยเชื่อว่าตัวเองกำลังช่วยเหลือผู้คนอยู่ และนั่นทำให้ประชากรในแอตแลนติกเหนือลดลงอย่างมาก

13. ในปี 1658 เนเธอร์แลนด์ได้ประกาศสงครามกับหมู่เกาะซิลลี แต่ดูเหมือนทุกคนจะลืมเรื่องนี้ไปจนกระทั่งมีการลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพในอีก 335 ปีต่อมา ถือเป็นสงครามที่ยาวนานที่สุดในโลก และไม่มีการยิงกันแม้แต่นัดเดียว

14. หมีกริซลีคือสัตว์ที่ดมกลิ่นได้ดีที่สุดในโลก โดยดีกว่ามนุษย์ 2,100 เท่า ดีกว่าสุนัขล่าเนื้อ 7 เท่า และสามารถรับรู้กลิ่นได้ไกลถึง 32 กิโลเมตร

15. คำว่า Made in Germany เคยถูกใช้ในสหราชอาณาจักรเพื่อเป็นการเตือนว่าผลิตภัณฑ์ของเยอรมันที่ด้อยคุณภาพ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ผลิตภัณฑ์ของเยอรมนีมีคุณภาพดีเยี่ยมจนทำให้มันกลายเป็นตราประทับแห่งคุณภาพ

16. ลูกรูบิก เดิมทีได้รับการออกแบบมาเพื่อ “แก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง วิธีที่บล็อกเคลื่อนที่อย่างอิสระโดยไม่แยกออกจากกัน” จนกระทั่ง เออร์โน รูบิก ผู้คิดค้นมันไม่สามารถหมุนกลับเป็นอย่างเดิมได้ ไอเดียเกี่ยวกับของเล่นแนวลับสมองจึงเกิดขึ้น

17. มีเมืองที่ชื่อว่า Winneconne ในรัฐวิสคอนซิน พยายามแยกตัวเองออกจากรัฐแห่งนี้ พวกเขาต้องการประกาศเอกราชและไปรวมเข้ากับรัฐอื่น เพื่อต้องการเป็นเมืองที่มีอากาศดีกว่าเดิม

18. มาร์ติน เจอร์เกนส์ ชายชาวเยอรมันอ้างว่า ดวงจันทร์เป็นของครอบครัวเขามาตั้งแต่ปี 1756 เมื่อกษัตริย์ปรัสเซียมอบมันให้กับบรรพบุรุษของเขา และมันก็ถูกส่งต่อไปยังลูกชายคนสุดท้องของเขาในตอนนี้

สามารถติดตามภาค 1 ได้ย้อนหลังได้ ที่นี่ ภาค 2 ที่นี่ ภาค 3 ที่นี่ ภาค 4 ที่นี่ และภาค 5 ที่นี่

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ