18 คำทำนายของ The Simpsons การ์ตูนที่ทำนายอนาคตได้อย่างแม่นยำ

หนึ่งในทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับการทำนายอนาคตที่โด่งดังไปทั่วโลกไม่ใช่เรื่องของหมอดูชื่อดัง หรือนักเดินทางข้ามเวลา แต่มันกลับกลายเป็นเรื่องของการ์ตูน The Simpsons ที่มักจะมีเนื้อหาที่กลายเป็นจริงในอนาคตข้างหน้าอย่างเหลือเชื่อ และไม่ใช่แค่ครั้งเดียวแต่มันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า

1. สมการที่ก่อกำเนิด “อนุภาคฮิกส์โบซอน” หรือ “อนุภาคพระเจ้า”

ย้อนกลับไปในปี 2012 นักฟิสิกส์ยืนยันการมีอยู่ของอนุภาคฮิกส์โบซอน หรือที่เรียกกันว่า อนุภาคพระเจ้า ซึ่งถือเป็นการค้นพบที่น่าทึ่งอย่างมาก แต่สิ่งที่น่าเหลือเชื่อคือย้อนกลับไปก่อนหน้านั้น 14 ปี โฮเมอร์ ซิมป์สัน เคยเขียนสมการแปลก ๆ ที่อยู่บนกระดานดำ มันดูเหมือนสมการมั่ว ๆ แต่แท้ที่จริงแล้ว มันยังเป็นสมการที่ถูกต้องที่นำไปสู่การค้นพบอนุภาคฮิกส์โบซอนอีกด้วย

2. เครื่องลงคะแนนโหวตที่ผิดพลาด

ในปี 2008 โฮเมอร์ได้ทำการลงคะแนนโหวตให้กับ บารัก โอบามา ในระหว่างการเลือกตั้ง แต่เครื่องลงคะแนนกลับผิดพลาดและเปลี่ยนคะแนนไปให้กับ มิตต์ รอมนีย์โดยอัตโนมัติ 4 ปีต่อมา เหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นจริงในรัฐเพนซิลวาเนีย เมื่อเครื่องลงคะแนนรวนเปลี่ยนผลโหวตของทุกคนให้เป็นคะแนนของ มิตต์ รอมนีย์

3. ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์

ในปี 2000 หรือเป็นเวลา 16 ปีก่อนที่ทรัมป์จะได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา The Simpsons ได้ทำนายเอาไว้แล้วว่า โดนัลด์ ทรัมป์ จะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ทั้ง ๆ ที่ตอนนั้นทรัมป์ยังเป็นเพียงแค่นักธุรกิจ ไม่ได้มายุ่งเกี่ยวกับการเมืองด้วยซ้ำไป

4. เสือขาวที่จู่โจมใส่นักมายากล

ในปี 1993 The Simpsons ได้ล้อเลียนคู่หูนักมายากล Siegfried & Roy ว่าพวกเขาถูกเสือขาวของตัวเองขย้ำ และสิ่งเดียวกันนี้ก็เกิดขึ้นในชีวิตจริงอีก 10 ปีต่อมา

5. ปลา 3 ตาจะปรากฏตัวขึ้นเพราะมลพิษในน้ำ

ปลาสามตาที่ปรากฏในเรื่อง The Simpsons ได้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหามลพิษทางน้ำที่เมืองใหญ่กำลังเผชิญและมันส่งผลเสียต่อธรรมชาติอย่างไร และไม่น่าเชื่อว่ามีการพบปลาประหลาดที่คล้ายกันใกล้กับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในอาร์เจนตินา

6. ดิสนีย์ซื้อทเวนตี เซนจูรี ฟ็อกซ์

ย้อนไปในปี 1998 โฮเมอร์ ซิมป์สัน ได้มีโอกาสเขียนบทภาพยนตร์ และในบทภาพยนตร์นั้นก็ถูกสร้างขึ้น ทเวนตี เซนจูรี ฟ็อกซ์ แต่ถ้าคุณสังเกตดี ๆ จะพบข้อความที่ระบุว่า มันเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท วอลต์ ดิสนีย์ ไปแล้ว และในอีก 19 ปีต่อมา ดิสนีย์ก็ซื้อทเวนตี เซนจูรี ฟ็อกซ์ ไปจริง ๆ ในราคา 52,400 ล้านดอลลาร์

7. สมาร์ทวอช

ย้อนกลับไปในปี 1995 The Simpsons ได้แสดงให้เห็นถึงตัวละครของพวกเขาที่สวมใส่นาฬิกาที่สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้ และหลังจากนั้น 20 ปี เราก็ได้เห็น Apple Watch เปิดตัว

8. เนื้อม้าในอาหาร

ย้อนไปในปี 1994 The Simpsons ตอนหนึ่งได้พูดถึงสุภาพสตรีที่่อ ดอริส ที่ใช้เนื้อม้าเป็นส่วนผสมของอาหารเพื่อเตรียมเป็นอาหารให้กับนักเรียนไฮสคูล หลังจากนั้น 9 ปี ก็มีข่าวฮือฮาเกี่ยวกับการตรวจพบ DNA ของม้า จำนวน 1 ใน 3 ของเบอร์เกอร์เนื้อวัวจากซูเปอร์มาร์เก็ตและอาหารสำเร็จรูป

9. ผู้ชนะรางวัลโนเบล

ใน The Simpsons ตอนหนึ่งแสดงให้ถึงโพยตัวเต็งผู้ชนะรางวัลโนเบล หนึ่งในนั้นคือชื่อของ เบนตท์ อาร์ โฮล์มสตรอม (Bengt R. Holmstrom) จากสถานบัน MIT และหลังจากนั้นอีก 6 ปีต่อมา เขาก็ได้รางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์จริง ๆ

10. เลดี กากา กับการแสดงในงานซูเปอร์โบล

การแสดงของ เลดี กากา ที่เป็นเอกลักษณ์ในงานซูเปอร์โบล จริง ๆ แล้วเกิดขึ้น 5 ปีก่อนหน้าใน The Simpsons ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอกำลังโบยบินอยู่ในอากาศในขณะร้องเพลง

11. เรื่องหักมุมใน Game of Thrones ซีซัน 8

หลายคนอาจประหลาดใจกับการหักมุมใน GoT ซีซัน 8 ที่ไม่อาจจินตนาการได้ แต่ใน The Simpsons ได้ทำนายเรื่องนี้ไว้แล้ว ถ้าคุณได้เห็นภาพนี้ก็จะเข้าใจ

12. ไวรัสอีโบลา

17 ปีก่อนที่จะเกิดการระบาดของไวรัสอีโบลา มาร์จ ซิมป์สัน เคยมอบหนังสือเล่มหนึ่งให้กับ บาร์ต ซิมป์สัน นี่น่าสนใจก็คือหน้าปกหนังสือเล่มนั้นมีชื่อว่า Curious George and the Ebola Virus

13. ระบบแก้ไขคำอัตโนมัติ (Autocorrect)

ในปี 1994 ตอนที่ชื่อว่า Lisa on Ice ดอล์ฟกำลังใช้อุปกรณ์ดิจิทัลที่ชื่อ Apple Newton เมื่อเขาพยายามเขียนคำว่า Beat up Martin เครื่องจะเปลี่ยนเป็นคำว่า Eat up Martha ซึ่งเหมือนกับระบบแก้ไขคำอัตโนมัติในปัจจุบัน โดยระบบแก้ไขคำอัตโนมัติได้เปิดตัวในปี 2005 และภายในงานได้มีการอ้างอิงถึง The Simpsons ตอนนี้ด้วย

14. ตึกเดอะชาร์ด (The Shard) ในกรุงลอนดอน

ในตอนหนึ่งของ The Simpsons ที่ชื่อว่า Lisa’s Wedding ได้แสดงให้เห็นเงาของตึกสูงตึกหนึ่งที่ไม่เคยมีอยู่จริงในตอนนั้น แต่ในอีก 14 ปีต่อมา ตึกเดอะชาร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในกรุงลอนดอน มันกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในยุโรป แต่ที่น่าสนใจก็คือหน้าตาของตัวตึกและตำแหน่งที่ตั้งก็ยังเหมือนกันอีกด้วย

15. iPod รุ่นแรก

เป็นเวลา 5 ปีก่อนที่ Apple จะเปิดตัว iPod เครื่องแรก ภายในเรื่อง The Simpsons ปี 1996 มีอุปกรณ์ที่มีหน้าตาคล้ายกับ iPod รุ่นแรกอย่างมาก มันไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่มันยังมีจุดประสงค์เพื่อการส่งข้อความสื่อสารและฟังเพลงอีกด้วย

16. วิกฤตการเงินในประเทศกรีซ

ในปี 2012 ของ The Simpsons ตอนหนึ่ง โฮเมอร์ ซิมป์สันปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญรายการข่าว นอกจากนั้นคุณจะเห็นข้อความตัวหนังสือที่วิ่งด้านล่างของจอที่เขียนว่า “ยุโรปกำลังวางกรีซบนอีเบย์” ถึงแม้เราจะไม่ได้หยิบประเทศไปวางขายออนไลน์ได้ แต่อีก 3 ปีต่อมา กรีซได้ประสบวิกฤติหนี้สาธารณะอย่างรุนแรงและตกอยู่ในภาวะล้มละลาย

17. การถล่มของตึกเวิลด์เทรดเซนเตอร์

ในปี 2001 ผู้สร้าง Johny Bravo ได้ทำนายเหตุกาณณ์ 9/11 เอาไว้ได้อย่างแม่นยำก่อนที่มันจะเกิดขึ้นจริงในอีกไม่กี่เดือนต่อมา แต่ก่อนหน้านั้นในปี 1997 The Simpson ตอนหนึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวซิมป์สันที่วางแผนเดินทางไปนิวยอร์ก ชั่วครู่หนึ่ง เราจะได้เห็นหน้าปกหนังสือที่มีตัวเลข 9 ตามด้วยภาพของตึกแฝดที่เหมือนกับเลข 11 นี่คือทฤษฎีสมคบคิดที่หลายคนพูดถึงว่ามันสื่อไปถึงเหตุการณ์นี้ได้เช่นกัน

18. คามาลา แฮร์ริส แต่งตัวในชุดสีม่วง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในวันทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของ โจ ไบเดน อีกหนึ่งคนที่สื่อจับตาก็คือ คามาลา แฮร์ริส สมาชิกวุฒิสภาจากแคลิฟอร์เนีย ที่กลายเป็นรองประธานาธิบดี เธอปรากฏตัวในชุดสีม่วงพร้อมกับสร้อยไข่มุกสะดุดตา และไม่ต้องสงสัยว่ามันเหมือนกับตัวละครใน The Simpsons มากแค่ไหน (รวมถึงต่างหูของเธออีกด้วย)

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ