20 Easter Egg ที่ปรากฎในหนังดังฮอลลีวูด แต่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ภาค 2

ภาค 2 กันต่อ สำหรับใครที่ต้องการชมภาค 1 สามารถไปตามต่อได้ที่ลิงก์ท้ายบทความครับ

มีหลายสิ่งมากมายที่ทำให้เราประทับใจไปกับภาพยนตร์เรื่องนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่คุณชื่นชอบ เนื้อหาที่เข้มข้น การลำดับภาพ สเปเชียลเอฟเฟก หรือสิ่งอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หนึ่งในนั้นก็คือ Easter Egg ที่เป็นสีสันในภาพยนตร์ที่ถูกซ่อนไว้ และมักจะสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้อยู่เสมอ

วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปชม Easter Egg จากภาพยนตร์ดังฮอลลีวูดมากมายหลายเรื่อง มาลองดูกันว่าคุณจะเคยรู้ Easter Egg เหล่านี้มาก่อนหรือไม่

1. ในเรื่อง The Truman Show (1998) เรือที่ทรูแมนแล่นไปเพื่อหลบหนีมีชื่อว่า ซานตามาเรีย ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับเรือของ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ซึ่งบ่งบอกถึงทรูแมนกำลังมุ่งหน้าไปยัง ‘โลกใหม่’

2. ในเรื่อง Batman Returns (1992) มิเชล ไฟเฟอร์ ใส่นกเป็น ๆ เข้าไปในปากของเธอจริง ๆ ในฉากที่แคตวูแมนขู่ว่าจะกินนกของเพนกวิน

3. ในฉากนี้ของ Alien Resurrection (1997) ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ ยืนยันที่จะโยนลูกบาสกลับหลัง และเธอก็ทำมันได้จริง ๆ หลังจากความพยายามในครั้งที่ 3

4. ในเรื่อง Parasite (2019) มีฉากที่ลูกชายสอนพ่อของเขา (แสดงโดยซง คังโฮ) ว่าควร “แสดง” อย่างไร นี่เป็นเหมือนมุกที่ถูกแทรกเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะซง คังโฮ ถือเป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของเกาหลี

5. ในเรื่อง Lotr: The Fellowship Of The Ring (2001) คุณจะเห็นพิพพินได้ไกล ๆ ในวงดนตรีที่กำลังเล่นอยู่ในงานปาร์ตี้ของบิลโบ เรื่องนี้ถูกเปิดเผยอยู่ในดีวีดีสารคดี

6. ในเรื่อง Free Guy (2021) คุณจะเห็นขวดจินที่มีข้อความว่า “โฆษณาแฝงที่ไม่โดดเด่น” ซึ่งขวดที่เห็นคือขวดจินแบรนด์ Aviation Gin ที่มี ไรอัน เรย์โนลส์ เป็นเจ้าของร่วม

7. ในฉากเปิดเรื่อง Alice In Wonderland (2010) คุณจะเห็นใบหน้าของเจ้าแมวเชสเชียร์ ปรากฎขึ้นบนดวงจันทร์ในเสี้ยววินาที

8. ในเรื่อง Mean Girls (2004) ทิม แมโดวส์ ที่รับบทเป็นอาจารย์ใหญ่ดูวัลล์ ข้อมือหักเพียง 1 สัปดาห์ก่อนถ่ายทำจนต้องใส่เฝือก เรื่องนี้ถูกใส่ลงไปในบทภาพยนตร์ว่าอาจารย์ใหญ่เป็นโรคการกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ

9. ในเรื่อง Kung Fu Panda (2008) พ่อของโปเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว นี่อ้างอิงจไปถึง เจมส์ ฮง นักพากย์เสียงของเขา พ่อของฮงเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวจริง เมื่อทีมผู้สร้างรู้ พวกเขาจึงเชื่อมโยงให้เข้ากับตัวละคร

10. ในเรื่อง Terminator 2: Judgement Day (1991) หุ่น T-1000 สวมชุดที่ผสมกันระหว่างตำรวจธรรมดากับตำรวจจราจรในโรงหล่อ นั่นเป็นเพราะความบกพร่องหลังจากการคืนร่างตัวเองกลับเข้าไปใหม่

11. ในเรื่อง Incredibles 2 (2018) เอ็ดนา โหมด แสดงความเห็นว่า พลังของแจ็กจะตื่นขึ้นเมื่อฟังเพลงโมซาร์ต ซึ่งในภาคแรก พี่เลี้ยงเด็กได้เปิดเพลงโมซาร์ตให้แจ็กฟัง ซึ่งมันกระตุ้นพลังของเขาให้ตื่นขึ้น

12. ในเรื่อง Titanic (1997) รถยนต์ที่แจ็กและโรสมาใช้เวลาโรแมนติกร่วมกันคือ Renault Type CB Coupé de Ville ปี 1912 มันถูกบันทึกเอาไว้ว่าเป็นรถยนต์คันเดียวที่เคยอยู่บนเรือไททานิก

13. ในเรื่อง Candyman (2021) บูร์ก อ่านหนังสือ Weaveworld ที่เขียนโดย ไคลฟ์ บาร์เกอร์ และเขายังเป็นคนเขียนเรื่องสั้นที่ชื่อว่า The Forbidden ที่เป็นต้นฉบับของเรื่อง Candyman ในเวลาต่อมา

14. ในเรื่อง Despicable Me (2010) มีโลโก้ Blu-Ray กลับหัว โดยถูกเขียนว่า Gru-Ray

15. ในเรื่อง It Chapter Two (2019) สเก็ตบอร์ดแผ่นนี้มีลวดลายเหมือนกับลายพรมที่โด่งดังในเรื่อง The Shining (1980)

16. ในฉากเครดิตของ Lilo & Stitch (2002) ที่มีการเสิร์ฟไก่งวง ถูกอ้างอิงมาจากภาพวาดของ นอร์แมน ร็อกเวลล์ ที่ชื่อว่า “Freedom From Want” (1941-43)

17. ในเรื่อง Rocky (1976) เราจะเห็นว่าเอเดรียนลังเลที่จะจูบร็อกกี ซึ่งมันไม่ได้อยู่ในสคริปต์ ทาเลีย ไชร์ ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่และกังวลว่า ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน จะติดเธอ ดังนั้นเธอจึงเกิดความลังเล แต่มันก็จบลงด้วยดีกว่าที่คิดไว้จนกระทั่งถูกเก็บเอาไว้ในหนัง

18. ในเรื่อง The Matrix Reloaded (2003) เอเจนต์คนหนึ่งในชุดสูทจะมีสีเขียวเล็กน้อย ในขณะที่เอเจนต์สมิธถูกพัฒนาแล้วจนมีชุดสูทสีดำ

19. ในเรื่อง Batman Returns (1992) เงาแว่นตาของเซลินาสะท้อนออกมาเป็นหน้ากากของแคตวูแมนบนใบหน้าของเธอ

20. ในภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean 3 ภาคแรก (2003-2007) ตัวเอกทั้ง 3 ได้รับการตั้งชื่อตามนก ที่เห็นได้ชัดคือ Sparrow คือนกกระจอก และ Swan คือ หงส์ ในขณะที่ เทอร์เนอร์ อ้างอิงมาจากคำว่า Tern ที่หมายถึงนกนางนวลชนิดหนึ่ง

สามารถติดตามภาค 1 ย้อนหลังได้ ที่นี่

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา