20 ความจริงสุดมั่วในหนังดังฮอลลีวูด ที่คนจริงจังไม่ควรดูเด็ดขาด

ในขณะที่คอภาพยนตร์ฮอลลีวูดล้วนชื่นชอบในการฟังเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีคนอีกไม่น้อยที่ชื่นชอบในการล้อเลียนเสียดสีรายละเอียดเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เช่นกัน

นั่นจึงเป็นสาเหตุให้กลุ่มใน Reddit ที่ชื่อว่า Sh*tty Movie Details ถือกำเนิดขึ้น และสมาชิกกลุ่มต่างก็ชื่นชอบ “ความจริงสุดมั่ว” เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่น่าขบขันจนกลุ่มมีสมาชิกกว่า 6 แสนคน และแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระล้วน ๆ ซึ่งนี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งที่เพชรมายาขอพาทุกท่านมาแชร์กัน

1. ในเรื่อง Batman Begins (2005) บรูซ เวย์น ตัดสินใจต่อสู้กับบรรดาอาชญากรหลังจากสูญเสียพ่อแม่ไป นี่เป็นเพราะคนรวยสนใจแต่สิ่งที่มันกระทบกับพวกเขาเป็นการส่วนตัวเท่านั้น

2. ในเรื่อง Fate of Furious (2018) เดอะร็อกบอกพวกการ์ดที่ใช้กระสุนยางคือคิดผิด นั่นเป็นเพราะว่า ถ้าพวกเขาใช้กระสุนกระดาษ (Paper) ก็จะสามารถเอาชนะเดอะร็อกได้ (Rock) … เพราะกระดาษชนะค้อน

3. ในเรื่อง Wonder Woman (2017) ไดอานาสามารถเดินทางจากลอนดอนไปยังเกาะที่อยู่ห่างไกลของเธอเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น นั่นเป็นเพราะว่าเธอเป็นชาว Amazon ที่ระบุว่า “จัดส่งในวันถัดไป”

4. ชื่อของ วิน ดีเซล เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ Fast & Furious เพราะดีเซลหมายถึงน้ำมันรถ ส่วน วิน (Vin) ย่อมาจากคำว่า Vehicle Identification Number หรือ หมายเลขประจำรถยนต์

5. ในเรื่อง The Cronicles Narnia สิงโต, แม่มด, ปีเตอร์, ซูซาน, เอ็ดมันด์และลูซี ตัดสินใจปกครองนาเนียเพราะพวกเขาเป็นคนอังกฤษ และนี่คือประเทศที่ยังไม่ตกเป็นอาณานิคมของใคร

6. ในเรื่อง Dark Phoenix (2019) ชาลส์ เซเวียส์ ให้นักเรียนของพวกเขาสวมชุดที่ตัวเครื่องหมาย X กลางหน้าอก เพื่อที่ศัตรูจะได้เล็งไปที่คนอื่นที่ไม่ใช่เขา

7. ในเรื่อง Return of the Jedi (1983) ดาร์ธ เวเดอร์ เผยว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นนักเป่า “ฮาร์โมนิกา” มืออาชีพ

8. ในเรื่อง Justice League (2021) แบร์รี อัลเลน ทำลายหน้าต่างเพียงแค่ใช้การสัมผัส นั่นเป็นเหตุผลที่ Windows ไม่รองรับ Flash อีกต่อไป (มุกตลก IT)

9. ในเรื่อง Arrival (2016) เอมี อดัมส์ พยายามที่จะโน้มน้าวเอเลี่ยนว่า เธอไม่ใช่ Imposter

10. ในเรื่อง Avengers: Endgame (2019) สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ตัดสินใจกระโดดหน้าผาเพราะเธอไม่อยากมีบทเพิ่มในฉากรวมพลังสาวซูเปอร์ฮีโร่ตอนท้ายเรื่อง

11. ในเรื่อง Fantastic Four (2005) ตัวละครแต่ละตัวเป็นตัวแทนของธาตุทั้ง 4 คือ ไฟ, ดิน, ล่องหนและยางยืด .. (เอ่อ มันใช่เหรอ)

12. นักแสดง โนอาห์ ริงเกอร์ เกลียดการถ่ายทำในเรื่อง The Last Airbender มาก จนเขาต้องสักเครื่องหมาย DownVote เอาไว้กลางศีรษะเพื่อแสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ห่วยแค่ไหน

13. ผู้หญิงคนเดียวกันปรากฎตัวด้านหลัง จอร์จ คลูนีย์ ในเรื่อง Ocean Thirteen (2007) และยังปรากฎตัวในฉากหลังของ จอร์จ คลูนีย์ในเรื่อง Gravity (2013)

14. เพื่อที่จะได้รับบทในเรื่อง Space Jam (1996) นักแสดง ไมเคิล จอร์แดน จึงต้องพยามเล่นบาสเก็ตบอลอาชีพ 9 ฤดูกาลและกวาดแชมป์ไปอีกเพียบ

15. ในเรื่อง Wonder Woman 1984 (2020) คุณไม่จำเป็นต้องดูหนัง Wonder Woman 1983 เพื่อที่จะได้เข้าใจเนื้อเรื่องใน Wonder Woman 1984

16. เพื่อคงคอนเซปต์ภาพยนตร์เรื่อง Home Alone (1990) แมคคอเลย์ คัลกิน ต้องถ่ายทำฉากทั้งหมดของเขาด้วยตัวเองคนเดียวตามลำพัง

17. ในเรื่อง Joker (2019) เราจะเห็นโจ๊กเกอร์สวมชุดสีแดงเพลิงและยกแขนขึ้นเพื่อจะบิน แต่เขาบินไม่ได้ ถึงแม้นักแสดงที่รับบทนี้จะมีชื่อว่า ฟินิกซ์ แต่เขาไม่ใช่นกฟินิกซ์ตัวจริง

18. ในเรื่อง Midsommar (2019) ถูกถ่ายทำในประเทศสวีเดน เพราะคุณสามารถเห็นชาวบ้านใช้ข้าวของจาก IKEA

19. ในเรื่อง Doctor Strage (2016) ไม่เคยขำมุกตลกที่ ดร.สเตรนจ์ เล่นเลยสักครั้ง จนกระทั่งท้ายเรื่อง ดร.สเตรนจ์เล่นมุกเห่ย ๆ แล้วหว่องก็ขำ นั่นเป็นเพราะตอนนั้น ดร.เสตรนจ์เป็นหัวหน้าของเขาแล้ว (หัวหน้าพูดอะไรก็ขำไว้ก่อน)

20. ในเรื่อง The Lion King (1994) พวกเขาใช้วีลเดอบีสต์แทนควายไบซัน นั่นเป็นเพราะคำว่า ไบซัน สามารถเขียนได้เป็น Bye Son ที่แปลว่า บ๊ายบายลูกชาย ซึ่งเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่องที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ที่มา : boredpanda | Reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ