20 ความจริงสุดมั่วในหนังดังฮอลลีวูด ที่คนจริงจังไม่ควรดูเด็ดขาด ภาค 2

ภาค 2 กันต่อ สำหรับใครต้องการชมย้อนหลังภาค 1 สามารถชมต่อได้ที่ลิงก์ท้ายบทความครับ

ในขณะที่คอภาพยนตร์ฮอลลีวูดล้วนชื่นชอบในการฟังเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีคนอีกไม่น้อยที่ชื่นชอบในการล้อเลียนเสียดสีรายละเอียดเล็ก ๆ ในภาพยนตร์เช่นกัน

นั่นจึงเป็นสาเหตุให้กลุ่มใน Reddit ที่ชื่อว่า Sh*tty Movie Details ถือกำเนิดขึ้น และสมาชิกกลุ่มต่างก็ชื่นชอบ “ความจริงสุดมั่ว” เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่น่าขบขันจนกลุ่มมีสมาชิกกว่า 6 แสนคน และแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระล้วน ๆ ซึ่งนี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งที่เพชรมายาขอพาทุกท่านมาแชร์กัน

1. ในเรื่อง Back to the Future Part II (1989) มาร์ตี แม็กฟลาย สวมถุงเท้าแล้วเอาไปเหยียบบนพื้นคอนกรีตเปียก ๆ นี่สะท้อนถึงความที่เขาเป็นคนซกมก

2. ในเรื่อง Dark Phoenix (2019) จีน เกรย์ ใส่ชุดสีเทา เพราะเธอมีนามสกุลว่า เกรย์ ที่แปลว่า สีเทา

3. ในเรื่อง Black Widow (2021) รถ BMW เปิดสัญญาณไฟเลี้ยวได้จริง นั่นแสดงให้เห็นว่านี่คือเรื่องสมมุติ ไม่ได้สร้างจากเรื่องจริง

4. ก่อนที่จะรับบทใน Star Wars: Episode IV – A New Hope (1977) แคร์รี ฟิชเชอร์ ไม่เคยดูภาพยนตร์ Star Wars มาก่อนแม้แต่ภาคเดียว

5. ในเรื่อง Aquaman (2018) มีราพูดว่า “นายใกล้จะโดนชกหน้าแล้ว” นี่สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอที่เคยกระทำต่อ จอห์นนี เดปป์ อดีตสามี

6. นางเงือกผิวสีมีอยู่จริงในเรื่อง The Little Mermaid (1991) และจริง ๆ แล้วตัวเอกใน The Little Mermaid ภาคใหม่อาจไม่ใช่แอเรียล แต่เป็นเธอคนนี้

7. นักแสดง Finn Wolfhard ในเรื่อง Stranger Things เคยปรากฎตัวในเรื่อง Pulp Fiction (1994) มาแล้ว

8. นักแสดงชาย ออสการ์ ไอแซก มีโอกาสได้เล่นเรื่อง Star Wars หลายภาค เนื่องจากผู้สร้างเชื่อว่า นั่นเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ภาพยนตร์ของพวกเขาได้รับรางวัลออสการ์

9. พลังพิเศษของ กวินเนธ พัลโทรว์ ในเรื่อง Iron Man 3 (2013) ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นด้วย CGI แต่เป็นผลมาจากผลิตภัณฑ์ Goop ของบริษัทเธอเอง

10. เพื่อที่จะรับบทเป็นแรปเปอร์ในเรื่อง 8 Mile นักแสดง มาร์แชลล์ มาร์เธอส์ ต้องไปเข้าสู่วงการแรปเปอร์จนคว้ารางวัลแกรมมีถึง 6 รางวัล

11. ก่อนถ่ายทำเรื่อง Edge of Tomorrow (2014) ทอม ครูซ ต้องการเอเลี่ยนตัวจริงในกองถ่าย เขาจึงใช้คอนเนกชั่นจากการอยู่ในลัทธิไซแอนโทโลจี (Scientology) เพื่อเชิญมนุษย์ต่างดาวมาถ่ายทำที่โลก

12. ในเรื่อง Avengers: Endgame (2019) ธานอสบอกกับ สการ์เล็ต วิตช์ ว่า “ข้าไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแกเป็นใคร” นั่นเป็นเพราะธานอสไม่รู้ว่า เธอเป็นพี่น้องโอลเซนคนไหนกันแน่

13. ในเรื่อง Wonder Woman (2017) คอนนี นีลเซน รับบทเป็น เจฟฟ์ เบโซส ผู้นำของชาว Amazon

14. ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ Pixar ที่ชื่อว่า Luca (2021) สนับสนุนให้เด็กทิ้งขยะลงทะเล เพราะตัวละครในเรื่องชอบที่มันกลายเป็นของเล่นเจ๋ง ๆ

15. ถ้าคุณดู Spider-man (2002) แบบถอยหลัง นี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องเกษียณตัวเองหลังจากถูกแมงมุมกัดจนพลังหายไป จากนั้นก็ต้องอยู่กับลุงที่คืนชีพมาจากความตาย

16. ในเรื่อง X-Men Origins: Wolverine (2009) ได้รับเรต Pg-13 นั่นเป็นเพราะ Deadpool ถูกเย็บปากเอาไว้ไม่ให้พูด

17. สาเหตุที่ Paul Waker ได้รับบทนำใน Fast & Furious ทั้ง ๆ ที่เขานามสกุล Walker ก็เพราะผู้กำกับไม่สามารถชวน Adam Driver มารับบทนำได้

18. ในเรื่อง The Hunger Games (2012) พีตาปลอมตัวเป็นก้อนหินและไม่มีใครสังเกตเห็นเขา เคล็ดลับนี้ถูกสอนโดยญาติของเขาเองที่มีฉายาว่า “เดอะร็อก”

19. ในเรื่อง Fight Club มีกฎข้อแรกคือการห้ามพูดถึง Fight Club ทุกคนที่ดูก็เชื่อและไม่เคยบอกใครเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ จนทำให้มันล้มเหลวในบ็อกซ์ออฟฟิศ

20. เสื้อยืดของ ปีเตอร์ ปากเกอร์ ในเรื่อง Spider-Man: Homecoming (2017) คือเสื้อตัวเดียวกับที่ เปปเปอร์ ใส่ในเรื่อง Iron Man 3 (2013) นั่นสื่อได้ถึงอะไรหลายอย่าง แล้วแต่คุณจะคิดก็แล้วกัน

สามารถติดตามภาค 1 ย้อนหลังได้ ที่นี่

ที่มา : boredpanda | Reddit | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

หรือติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ