20 รายละเอียดเล็ก ๆ ในหนังดิสนีย์ ที่คนส่วนมากไม่เคยสังเกตเห็น

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์แอนิเมชันที่ดีที่สุดและมีแฟน ๆ ติดตามมากที่สุดทั่วโลก ต้องยกให้กับแอนิเมชันจากค่ายดิสนีย์ที่ครองใจแฟน ๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และในขณะที่หลายคนมองว่ามันเป็นเพียงแค่การ์ตูนที่ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรซับซ้อน แต่คุณอาจยังไม่รู้ว่าแอนิเมชันของพวกเขามีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่าที่เราคิด และเพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมกันในวันนี้

1. ในตอนท้ายเรื่อง Aladdin จีนี สวมเสื้อเชิ้ตฮาวายและหมวกตัวการ์ตูนกูฟี่ ซึ่งชุดนี้คือชุดที่ โรบิน วิลเลียมส์ เคยใส่ในภาพยนตร์เรื่อง Back To Neverland จากค่าย MGM ของดิสนีย์ ในปี 1989

2. ในเรื่อง Hercules โชคชะตาได้บอกกับฮาเดสว่า “ในอีก 18 ปี ดาวเคราะห์จะเรียงตัวกันอย่างแม่นยำ” ในภาพดังกล่าวมีดาวเคราะห์เรียงกันแค่ 6 ดวงเท่านั้น ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่ชาวกรีกรู้จัก 5 ดวง รวมกับโลกอีก 1 ดวง ที่พวกเขาสามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าบนท้องฟ้า

3. ในเรื่อง The Lion King สิงโตจะมีเล็บที่ซ่อนอยู่และจะกางกรงเล็บออกมาเมื่อถึงคราวจำเป็น แต่มีเพียงแค่ สการ์ เท่านั้นที่เราสามารถเห็นเล็บได้ตลอดเวลา

4. ในเรื่อง Zootopia นิคเขียนเครื่องหมายถูกในช่อง Yes ที่ถูกถามว่า “เคยถูกจับหรือไม่” ก่อนที่เขาจะขีดทิ้งและเปลี่ยนไปกาในช่อง No แทน

5. ในเรื่อง Moana ทุกครั้งที่เมาอิเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ เราจะเห็นรูปเบ็ดปรากฏอยู่ที่ไหนสักแห่งบนร่างกายของเขาเสมอ

6. ในเรื่อง The Lion King ท่าที่นาราใช้ซ้อมต่อสู้กับซิมบาตอนเป็นลูกสิงโต ได้ถูกซิมบานำมาใช้ตอนที่ต่อสู้กับสการ์บนหน้าผา และมันก็ได้ผล

7. ในเรื่อง Tron คุณจะเห็นตัวละครที่บินผ่านทิวทัศน์ดิจิทัลรวมถึงทะเลสาบที่เป็นรูป มิกกีเมาส์

8. ในเรื่อง Tangled หลังจากที่มาเธอร์กอเธลบอกราพันเซลว่า “ฉันรักเธอมากที่สุดนะ” แทนที่จะจุมพิตที่หน้าผากแต่เธอกลับจุมพิตที่ผมแทน นั่นบ่งบอกได้ว่าเธอหมายถึงผมของราพันเซลที่ทำให้เธออ่อนเยาว์ ไม่ได้หมายถึงตัวราพันเซล

9. ในเรื่อง Lilo & Stitch มักใช้พื้นหลังของฉากเป็นภาพสีน้ำ เนื่องจากทางสตูดิโอประสบปัญหาทางการเงิน พวกเขาจึงปล่อยให้ผู้สร้างแอนิเมชันให้อุปกรณ์ของตัวเองที่มีอยู่ในสตูดิโอในฟลอริดา ส่วนเรื่องอื่น ๆ ที่ใช้ฉากหลังเป็นสีน้ำคือ Dumbo และ Snow White

10. ในเรื่อง The Princess and the Frog เราจะเห็นว่ามีพรมของอะลาดินถูกนำมาสะบัดโดยผู้หญิงคนหนึ่งที่ระเบียง

11. นางฟ้าแม่ทูนหัวใน Cinderella และราชินีโพธิ์แดงใน Alice in Wonderland ใช้นักแสดงคนเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นภาคต้นฉบับ (1950,1951) คือ เวอร์นา เฟลตัน เป็นผู้พากย์เสียงทั้งคู่ ในขณะที่ภาครีเมค (2010,2015) เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ รับบททั้งคู่เช่นกัน

12. ในเรื่อง Tangled ตุ๊กตาบนโมบายบนเปลของราพันเซลที่ปรากฏตอนต้นเรื่อง จะโผล่มาในฉากต่าง ๆ ครบทุกตัวในตลอดทั้งเรื่อง

13. ในเรื่อง Wreck It Ralph คะแนนสูงสุดของ Fix-It Felix Jr. คือ 120501 ที่อ้างอิงถึงวันที่ 5 ธันวาคม 1901 ซึ่งเป็นวันเกิดของ วอลต์ ดิสนีย์

14. ในเรื่อง Ralph Breaks the Internet ผู้หญิงที่อยู่บนหน้าปกนิตยสารคือ ป้าแคส จากเรื่อง Big Hero 6

15. ในเรื่อง Beauty and the Beast คุณสามารถเห็นหัวกระโหลกภายในดวงตาของแกสตองก่อนที่เขาจะตกลงไปจากปราสาท

16. ในเรื่อง The Little Mermaid เออร์ซูลาใช้ ผีเสื้อ (สัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงและการล้อเลียน) ในการปรุงยา เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้เป็น วาเนสซา (Vanessa) ซึ่งเป็นชื่อสกุลหนึ่งของผีเสื้อ

17. ในเรื่อง The Little Mermaid ตอนที่แอเรียลช่วยเอริกขึ้นจากน้ำและร้องเพลงให้เขาฟัง มีแสงไฟที่สาดส่องมาจากข้างหลังเธอจนทำให้ผมเธอกลายเป็นสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ และนั่นเป็นเหตุผลที่เอริกเชื่อว่า คนที่ช่วยเขาคือ วาเนสซา ที่มีผมสีดำเช่นกัน

18. ในเรื่อง Ratatouille เราจะเห็น แอนทอน อีโก อ้วนขึ้นเล็กน้อยในตอนจบ นั่นสอดคล้องกับคำกล่าวของเขาที่บอกว่า “ฉันไม่ชอบอาหาร ฉันรักมัน … ถ้าฉันไม่รักมัน ฉันก็จะไม่กลืนมัน”

19. ในเรื่อง Mulan เธอถูกสอนว่า “ผู้หญิงจะทำให้ครอบครัวของเธอมีเกียรติที่ยิ่งใหญ่ได้ทางเดียวคือ … การหาคู่ครองที่ดี” ในภาษาอังกฤษคือคำว่า “striking a good match” ซึ่งคำว่า match แปลได้อีกความหมายคือ “ไม้ขีดไฟ” และชัยชนะของเธอที่มีเหนือชาวฮั่นทั้ง 2 ครั้ง ก็มาจากการใช้ไม้ขีดไฟเช่นกัน

20. ในเรื่อง Tangled โคมที่ราพันเซลลอยกลับขึ้นไปบนท้องฟ้า เป็นโคมของราชินีและกษัตริย์ (พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ) มันเป็นโคมเดียวที่มีสัญลักษณ์ของราชวงศ์

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ