20 สิ่งที่ซ่อนอยู่ใน Toy Story ที่แม้แต่แฟนพันธุ์แท้อาจไม่เคยรู้มาก่อน

หนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกคงหนีไม่พ้น Toy Story ที่แจ้งเกิดให้กับทีมงาน Pixar ให้กลายเป็นสตูดิโอแอนิเมชันที่ดีที่สุดในโลก นอกจากความสนุกสนานที่เราได้รับจากแอนิเมชันเรื่องนี้ ทีมผู้สร้างได้สอดแทรกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกมากมายเข้าไปในฉากแต่ละฉาก รวมถึงเบื้องหลังที่น่าสนใจที่แม้แต่แฟนพันธุ์แท้อาจยังไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เพชรมายาจึงอยากพาทุกท่านไปชมสิ่งที่ซ่อนอยู่เหล่านี้ มาดูว่าคุณจะเคยรู้มาก่อนหรือไม่

1. ในเรื่อง Toy Story 4 ที่เข้าฉายในปี 2019 ตัวละคร Mr Potato Head ถูกให้เสียงโดย ดอน ริคเคิลส์ ที่เสียชีวิตไปในปี 2017 แต่ทีมพิกซาร์ได้ทำการรวบรวมเสียงของเขาจากภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ในรอบหลายทศวรรษที่ผ่านมา นำมาเรียบเรียงใหม่จนเป็นเสียงของตัวละครนี้

2. ในเรื่อง Toy Story 4 เราจะเห็นด้ายสีแดงที่แอนดี้ใช้ซ่อมแขนของเขาที่ขาดจาก Toy Story 2

3. ในเรื่อง Toy Story ภาคแรก นักเขียนบทได้นำรองเท้ามายึดไว้กับไม้กระดาน เพื่อช่วยให้ทีมครีเอทีฟนึกออกว่าทหารเดินและวิ่งอย่างไร

4. ซิดจาก Toy Story ภาคแรก คือคนเก็บขยะในภาค 3

5. กาน้ำชาใน Toy Story ภาคแรก ถูกจำลองมาจากกาน้ำชา Utah Teapot ที่โด่งดัง เพราะมันคือหนึ่งในวัตถุชิ้นแรก ๆ ที่ถูกออกแบบโดยคอมพิวเตอร์กราฟิก 3 มิติ ในช่วงทศวรรษ 1970

6. ในเรื่อง Toy Story 4 แทนที่จะสร้างใยแมงมุมในเรื่องทีละชิ้นด้วยมือ แต่ทาง Pixar ได้สร้างแมงมุมที่เป็น Ai ที่ถูกโปรแกรมให้สร้างใยออกมาตรงไหนก็ได้ที่ควรจะมีใยอยู่ตรงนั้น

7. ในเรื่อง Toy Story 4 ฝาขวดที่แกะของโบบีปคาบมา เป็นฝาขวดน้ำอัดลมที่มาจากเรื่อง Up

8. ในเครดิตของ Toy Story ภาคแรก มีส่วนที่ระบุว่า Production Babies ซึ่งเป็นชื่อลูกของทีมงานพิกซาร์ที่เกิดในช่วงระหว่างการสร้างภาพยนตร์

9. ในเรื่อง Toy Story 3 ในห้องของแอนดีที่กระดานติดผนัง คุณสามารถเห็นโปสการ์ดจากคาร์ลและเอลลี จากเรื่อง Up

10. ลายมือของแอนดี้ดูดีขึ้นตามอายุ เมื่อเขาโตขึ้นในเรื่อง Toy Story

11. ในเรื่อง Toy Story 3 ถ่ายที่ใช้ในบัซไลท์เยียร์ ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท Buy N Large ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่สร้าง Wall-E

12. ในเรื่อง Toy Story 4 คุณสามารถเห็นบู จากเรื่อง Monsters, Inc. กำลังเล่นเกมอยู่ในงานเทศกาล

13. เจรี จากหนังสั้นชื่อดังของพิกซาร์เรื่อง Geri’s Game เคยรับบทในเรื่อง A Bugs Life และยังปรากฏตัวเป็นชายที่ทำความสะอาดวูดดี้เพื่อมาขายในเรื่อง Toy Story 2

14. ในเรื่อง Toy Story 2 มีฉากทีเร็กซ์กำลังไล่ล่ารถที่เหมือนกับเรื่อง Jurassic Park

15. ลวดลายพรมในบ้านของซิดใน Toy Story ภาคแรก เป็นลายเดียวกับโรงแรมในเรื่อง The Shining

16. ในเรื่อง Toy Story 4 หากมองเข้าไปใกล้ ๆ บัซไลท์เยียร์ จะเห็นว่าสติ๊กเกอร์ที่ตัวเขากำลังค่อย ๆ หลุดออก แสดงถึงความเก่าได้ตัวเขาได้เป็นอย่างดี

17. ในเรื่อง Toy Story ภาคแรก หนังสือทั้งหมดบนชั้นหนังสือของแอนดี้ ก็คือชื่อของหนังสั้นของพิกซาร์ทั้งหมด

18. ตอนที่ มอลลี กำลังอ่านนิตยสาร Tween Zine ในเรื่อง Toy Story 3 เราจะเห็น ดาร์ลา จากเรื่อง Finding Nemo ปรากฏอยู่บนปก

19. ในเรื่อง Toy Story ภาคแรก ตอนที่บัซบอกลาวูดดี้ เขาทำสัญลักษณ์ Vulcan Salute ที่มาจากเรื่อง Star Trek โดยมีความหมายว่า อายุยืนและเจริญรุ่งเรือง

20. ตัวละครเกือบทุกตัวใน Toy Story ภาคแรก ไม่เคยกระพริบตา 2 ข้างพร้อมกัน พวกเขาจะต้องกระพริบตาข้างเดียวอย่างน้อยสักครั้งในเรื่อง

การกระพริบตาแบบนี้ถูกเรียกว่า Offset Blinking ที่ปกติแล้วมักเป็นสัญลักษณ์ของตัวละครงี่เง่าในการ์ตูนแอนิเมชัน ส่วนในเรื่อง Toy Story มันคือการบอกให้ผู้ชมรู้ว่า ของเล่นก็ยังเป็นของเล่นอยู่วันยังค่ำ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ