20 ความจริงเกี่ยวกับคอสตูมนักแสดงที่ซ่อน Easter Egg เอาไว้ในหนังดัง

กว่าจะมาเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดสักเรื่อง ต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ มากมาย และสิ่งที่เรามักไม่ได้ให้ความสนใจมันมากนักก็คือบรรดาชุดคอสตูมของนักแสดงในเรื่อง ที่ต้องมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ไม่ใช่แค่เพื่อความสมจริง แต่บางครั้งมันยังต้องถ่ายทอดเรื่องราวบางอย่างแม้เป็นเพียงรายละเอียดเล็ก ๆ ที่คนดูอาจคาดไม่ถึง

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมความจริงเกี่ยวกับชุดคอสตูมที่ซ่อน Easter Egg เอาไว้ และเชื่อว่าหลายคนเองอาจไม่เคยสังเกตและไม่เคยรู้มาก่อน

1. สตีเฟน สปีลเบิร์ก ต้องการกำกับภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ แต่ทาง Eon Studios ปฏิเสธ เมื่อเขาบอกกับจอร์จ ลูคัส เรื่องนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจสร้าง Indiana Jones และมีฉากหนึ่งที่เราจะเห็น อินเดียนา โจนส์ แต่งชุดเป็น เจมส์ บอนด์

2. ในเรื่อง Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl หมวกของแจ็ก สแปร์โรว์ ส่วนใหญ่ทำจากยางเพราะจอห์นนี เดปป์ ทำมันตกน้ำหายเสมอ หลังจากเขาทำหมวกหนังหายไป 10 ใบ นักออกแบบจึงเปลี่ยนมาทำหมวกจากยางแทนเพื่อให้มันลอยน้ำ

3. ในเรื่อง Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe มงกุฎของแม่มดขาวที่เป็นน้ำแข็งละลายหายไปเมื่อพลังของเธอลดลง

4. ในเรื่อง Event Horizon แซมนีล ขอให้แพตช์ธงชาติออสเตรเลียเป็นธงอะบอริจิน ซึ่งเขาคิดว่ามันควรจะเป็นแบบนี้ในหนังที่อยู่ปี 2047

5. ในเรื่อง Monty Python And The Holy Grail ชุดเกราะเหล็กที่เห็นจริง ๆ เป็นชุดด้ายถักเท่านั้น

6. ในหนัง Harry Potter แต่ละภาค สเปนเป็นเพียงคนเดียวที่ชุดของเขาไม่เคยเปลี่ยน เจนี เทไมน์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายที่เข้ามาร่วมงานในหนังภาค 3 เปลี่ยนชุดของตัวละครส่วนใหญ่ ยกเว้นของสเนป

7. ผ้าพันคอของ ดร.บราวน์ จาก Back To The Future ภาค 3 ทำมาจากเสื้อที่เขาใส่ในภาค 2

8. ในเรื่อง Harry Potter And The Order Of The Phoenix (2007) กองทัพดัมเบิลดอร์ที่เป็นผู้หญิงทุกคนสวมกระโปรงยกเว้นจินนี (คนที่ 3 จากซ้าย) ที่สวมกางเกง เพราะมันอาจเป็นของที่พี่ ๆ ของเธอใช้มาก่อนหน้านี้

9. ในเรื่อง Forrest Gump เมื่อเจนนีแนะนำฟอร์เรสต์ให้รู้จักกับลูกชาย เราจะเห็นว่าทั้งคู่สวมชุดเหมือนกับ เบิร์ตและเออร์นีในทีวี และเอนไปทางซ้ายเหมือนกัน

10. ในเรื่อง Harry Potter เสื้อคลุมของโวลเดอมอร์จะค่อย ๆ ซีดลงทีละนิดทุกครั้งที่ฮอร์ครักซ์ถูกทำลาย เปรียบเสมือนว่าเขากำลังค่อย ๆ หายไปอย่างช้า ๆ

11.ในเรื่อง The Dark Knight โจกเกอร์เลียริมฝีปากของเขาอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะแผลปลอมที่ติดอยู่จะหล่นลงมา เขาจึงเลียริมฝีปากเพื่อให้มันติดอยู่กับที่ และมันได้กลายเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครโจกเกอร์

12. ในเรื่อง The Dark Knight Rises บรูซไม่ได้สวมหน้ากากในระหว่างงานเลี้ยงที่ต้องสวมหน้ากาก เพราะเขาถือว่าแบทแมนเป็นตัวตนที่แท้จริงของเขา และบรูซ เวย์น คือการปลอมตัวในที่สาธารณะ เมื่อเซลินาถามว่า “คุณแกล้งทำตัวเป็นใคร” เขาตอบว่า “บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีนอกคอก”

13. ในเรื่อง Harry Potter And The Order Of The Phoenix อีวานนา ลินช์ นักแสดงที่รับบท ลูนา เลิฟกูด ทำต่างหูขึ้นมาเองและเธอก็ได้สวมใส่มันในภาพยนตร์

14. ในเรื่อง Avengers Endgame ฉากที่ สแตน ลี โผล่มา เสื้อผ้าที่เขาสวมอยู่มาจากเสื้อผ้าที่เขาใส่มันในชีวิตจริงเมื่อปี 1970

15. ในเรื่อง Harry Potter And The Order Of The Phoenix ชุดของอัมบริดจ์จะมีสีชมพูเข้มมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเธอมีอำนาจมากขึ้น

16. ในเรื่อง Black Panther ทีชาลา นาเคีย และโอโคเย ตอนที่เดินทางไปเกาหลี เป็นตัวแทนของสีบนธง Pan-African ที่ประกอบไปด้วยสีแดง ดำ เขียว

17. ในเรื่อง Deadpool 2 เวดสวมเสื้อที่เขียนว่า “โอลิเวีย & เมอริดิธ เพื่อนที่ดีที่สุดตลอดไป” ซึ่งแมวทั้ง 2 ตัวเป็นของ เทเลอร์ สวิฟต์ จริง ๆ ซึ่งทีมงานต้องไปขออนุญาตเทเลอร์มาก่อน

18. ในเรื่อง Wonder Woman (2017) ชุดสีน้ำเงินที่ กัล กาด็อต สวมใส่ตั้งใจให้เหมือนกับในซีรีส์ Wonder Woman ในปี 1975

19. ในเรื่อง The Truman Show หญิงชราที่กำลังชมรายการอยู่สวมเสื้อคลุมตัวเดียวกับเมอริล เพราะทุกสิ่งในรายการ The Truman Show มีไว้เพื่อขาย

20. ในเรื่อง The Last Jedi คุณจะเห็นเสื้อแจ็กเก็ตของฟินน์ถูกซ่อม เพราะมันเคยโดนดาบเลเซอร์ของไคโล เรน ในภาค The Force Awakens มาก่อน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา