20 สิ่งเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในหนังดัง ที่คุณต้องประหลาดใจว่ามีแบบนี้ด้วย

สิ่งที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดก็คือ พวกเขามักมีอะไรสอดแทรกอยู่และทำให้เราประหลาดใจได้เสมอ โดยสิ่งที่ผู้กำกับตั้งใจใส่ลงไปนั้น น้อยคนนักที่จะสังเกตเห็นก็ว่าได้ และวันนี้เพชรมายาได้พาทุกท่านมาชมสิ่งเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ชื่อดังหลายๆ เรื่อง ที่รับรองว่าคุณไม่เคยรู้มาก่อน และต้องประหลาดใจมากกว่าที่คิดแน่นอน

1. ในเรื่อง Iron Man 2 ตอนที่ โทนี่ และ เปปเปอร์ ถ่ายรูปคู่กันในโมนาโก รูปดังกล่าวไปปรากฏอยู่ในเรื่อง Avengers ตอนที่โทนี่เผชิญหน้ากับโลกิ

2. ในเรื่อง Harry Potter เราจะเห็นว่ามีซีเรียลจากโลกมนุษย์ที่ชื่อ Cheeri-Owls อยู่ในฉากด้วย

3. ในเรื่อง Dark Night รถที่ บรูซ เวย์น ขับคือ Lamborghini Murciélago โดยคำว่า Murciélago ในภาษาสเปนแปลว่า ค้างคาว

4. ในเรื่อง Interstellar คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้ปลูกไร่ข้าวโพดจำนวน 500 เอเคอร์ (1,264 ไร่) เพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์แทนการใช้ CGI และหลังจากถ่ายหนังเรื่องนี้เสร็จ เขาได้ขายข้าวโพดทั้งหมดเพื่อนำไปเป็นต้นทุนในการทำหนังแทน

5. ในเรื่อง Up คุณจะเห็นว่าเมืองที่เป็นฉากหลัง มีการพัฒนาตามอายุของตัวละคร

6. ในเรื่อง The Lego Movie เมื่อไหร่ก็ตามที่มีแสงสาดมาที่ตัวละคร คุณจะเห็นลายนิ้วมือที่อยู่บนตัวละครเลโก้เหล่านี้

7. ในเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol.2 รถยนต์ของอีโก้ในฉากเปิดเรื่อง มีสีเดียวกับยานอวกาศของปีเตอร์ แบบนี้อาจเรียกได้ว่า ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

8. ในเรื่อง Harry Potter โลโก้ของ Warner Bros ดูจะมืดหม่นลงเรื่อยๆ ในทุกๆ ภาค

9. ในเรื่อง It เจ้าตัวตลกเพนนีไวส์ซ่อนอยู่ในภาพวาดบนฝาหนังในเมือง

10. ในเรื่อง Spider-Man 2 ฉากที่ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ พูดกับตัวเองว่าเขาต้อง “โฟกัสให้มาก” ก่อนที่จะกระโดดจากตึก ซึ่งรถยนต์ที่เขาตกลงไปข้างๆ คือ รถฟอร์ด โฟกัส

11. ในเรื่อง Titanic นาฬิกาบอกเวลาบนผนังที่ปรากฏอยู่ในฉากคือเวลา 2:20 น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เรือไททานิกจมจริงๆ คือ 2:20 น.

12. ในเรื่อง Moana หนึ่งในสมาชิกกากาโมรา มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับ เบย์แม็กซ์ จาก Big Hero 6

13. ในเรื่อง Unthinkable คุณจะเห็นว่ามีการพยายามแก้รหัสระเบิดนิวเคลียร์ด้วยโปรแกรม Excel

14. ในเรื่อง Poltergeist ฉากที่ โจเบธ วิลเลียมส์ ต้องอยู่ในสระโคลนกับโครงกระดูก โดยเธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าโครงกระดูกเหล่านั้นเป็นของจริง เพราะมันถูกกว่าซื้อของปลอม หรือไม่ต้องเสียเวลานานเท่ากับทำมันขึ้นมาจากยาง

15. ในเรื่อง Dark Knight ฉากที่โจ๊กเกอร์จับมือเดนท์ให้ยิงหัวตัวเอง โจ๊กเกอร์เอานิ้วกดไว้บนนกปืน ถึงแม้เดนท์จะเหนี่ยวไกก็ยิงไม่ได้อยู่ดี

16. ในเรื่อง Resident Evil ฉากสุดท้ายที่เห็นถนนเละเทะไปไกล เกิดจากการก๊อปถนนด้านหน้าไปด้านหลัง และสร้างความแตกต่างด้วยการสลับซ้ายขวา

17. ในเรื่อง Jurassic Park และ Jurassic World คุณจะได้เห็นรถจี๊บคันเดียวกันนี้

18. ในเรื่อง Star Wars: Force Awakens นักแสดงอย่าง ดาเนียล เคร็ก ได้เป็นหนึ่งในสตรอมทรูปเปอร์ ที่คุณได้ยินแค่เสียงเขาเท่านั้น

19. ในเรื่อง Dunkirk เรือพลเรือนเล็กที่ใช้ในการถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกนำไปใช้อพยพผู้คนในชีวิตจริง ที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้นับไม่ถ้วน

20. ในเรื่อง Spierman: Homecoming หน้าจอมือถือของปีเตอร์ค่อยๆ แตกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นผลจากการต่อสู้ของเขานั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา