14 สิ่งเล็ก ๆ ใน Thor: Love and Thunder ที่คุณอาจพลาดไป (สปอยล์)

คำเตือน บทความนี้มีการ ***สปอยล์*** เนื้อหาหลักของเรื่อง Thor: Love and Thunder ดังนั้น เรื่องราวต่อไปนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้ว ซึ่งเชื่อว่าคุณอาจพลาดรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปโดยที่นึกไม่ถึงมาก่อน ส่วนจะมีอะไรบ้างลองไปชมกัน

1. ฉากย้อนไปในอดีตของธอร์ นักแสดงที่รับบทธอร์ในวัยเด็กตอนที่วิ่งอยู่ในป่าคือ ทริสตัน ลูกชายของ คริส เฮมสเวิร์ธ

2. ส่วนลูกสาวของกอร์ รับบทโดย อินเดีย โรส ลูกสาวของ คริส เฮมสเวิร์ธ

3. เอลซา พาตากี ภรรยาของคริสเฮมสเวิร์ธ ก็มีส่วนในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย โดยเธอปรากฎตัวในฉากย้อนอดีตที่รับบทเป็นผู้หญิงที่จูบกับธอร์อย่างดูดดื่มบนหลังหมาป่ายักษ์

4. ฉากที่ธอร์ออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่นกลับมาอีกครั้ง เขาสวมหมวกที่เขียนว่า “อเวนเจอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก”

5. ในฉากที่เจนคุยกับผู้ป่วยรายหนึ่งที่แผนกเคมีบำบัด เธอพูดถึงสะพานไอน์สไตน์-โรเซน โดยอธิบายเรื่องรูหนอนให้เขาฟัง ซึ่งเธอตระหนักเรื่องนี้ได้ตอน Thor ภาคแรกว่าสะพานไบฟรอสต์ที่ช่วยให้เดินทางท่ามกลางอาณาจักรทั้ง 9 ได้ เป็นสะพานไอน์สไตน์-โรเซนตามทฤษฎีรูหนอน

6. นิวแอสการ์ด มีร้านไอศกรีมที่ชื่อ Infinity Conez ซึ่งถูกตั้งตามชื่ออัญมณีอินฟินิตีทั้ง 6 ชิ้น

7. นักแสดงละครเวทีที่เป็นตัวปลอม ล้วนแต่เป็นนักแสดงดัง เช่น ลุค เฮมสเวิร์ธ (ธอร์), แมด เดมอน (โลกิ), แซม นีล (โอดิน) และ เมลิสซา แม็กคาร์ธี (เฮลา) รวมถึง เบน ฟัลโคเน สามีของเมลิสซา แม็กคาร์ธี ก็รับบทเป็นผู้จัดการเวทีอีกด้วย

8. ธอร์บอกว่าเขาพบกับเจนครั้งสุดท้ายคือ 8 ปี 7 เดือนกับอีก 6 วัน เป็นการบอกใบ้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาไหน ซึ่งเจนถูกกล่าวถึงในงานปาร์ตี้ของ โทนี สตาร์ก ในเรื่อง Avengers: Age of Ultron ซึ่งเกิดในปี 2015 ดังนั้น Love and Thunder ก็จะเกิดขึ้นในปี 2023

9. โปสเตอร์ Mad Titan ถูกพบในห้องของลูกชายเฮมดัลล์ มันเป็นสีดำกับหัวกะโหลกสีม่วง และสามารถมองเห็นได้เมื่อกอร์แทรกซึมเข้าไปในนิวแอสการ์ด นอกจากนั้นลูกชายของเฮมดัลล์ชื่อ แอสทริด แต่เขาชอบ แอกเซิล โรส สมาชิกวง Guns N’s Roses ดังนั้นจึงตั้งชื่อตัวเองตามแอกเซิล ซึ่งเขาก็มีโปสเตอร์วงนี้ในห้องด้วย

10. แพะที่กรีดร้องเสียงดังผู้นำทางเรือแอสการ์ดถูกตั้งชื่อว่า แอกิร์ (Aegir) โดยในคอมิก แอกิร์ เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเลของชาวแอสการ์ด

11. ที่สภาแห่งเทพ โอมนิโพเทนซ์ ซิตี คุณจะเห็นบัลลังก์ของเทพโครแนนถูกทำมาจากกรรไกร ซึ่งมันคล้ายกับบัลลังก์จาก Game of Thrones ที่ทำมาจากดาบ

12. รูปปั้นของ Cosmic Entity ปรากฎอยู่ที่ประตูสู่ Eternity รูปปั้นเหล่านี้มีทั้ง Death, Eon, Infinity, Living Tribunal และ Uatu (The Watcher)

13. ธอร์มอบพลังให้กับเด็ก ๆ แอสการ์ด โดยใช้คำกล่าวสุนทรพจน์ที่โอดินเคยพูดในเรื่อง Thor ภาคแรก ตอนที่โอดินส่งธอร์มายังโลก เขากระซิบกับโยลเนียร์ว่า “ใครก็ตามที่ถือค้อนนี้ ถ้าเขาคู่ควร เขาจะได้ครอบครองพลังของธอร์”

14. เบร็ต โกลด์สตีน ดาราจากซีรีส์เรื่อง Ted Lasso ปรากฎตัวในฉาก End Credit ของเรื่องในบทเฮอร์คิวลิส ลูกชายของซุสที่ยังรอดชีวิตอยู่ และคาดว่าเขาจะมีบทบาทใน Thor ภาคต่อไปอย่างแน่นอน

ที่มา : insider | Marvel Studios เรียบเรียงโดย เพชรมายา