9 นักแสดงที่ทำนายอนาคตตัวเองในภาพยนตร์ จนกระทั่งฝันเป็นจริง

โชคชะตามักเล่นตลกกับเราเสมอ โดยเฉพาะการทำให้ความฝันของใครสักคนเป็นจริงได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ไม่เว้นแม้แต่นักแสดงเหล่านี้ที่เคยบอกเล่าถึงความฝัน ‘บางอย่าง’ ให้กับสาธารณชนได้รู้ และมันดูราวกับการทำนายอนาคตเมื่อความฝันเหล่านั้นเกิดเป็นจริงขึ้นมาในภายหลัง

ส่วนจะมีนักแสดงคนไหนที่ได้รับบทบาทในฝันที่เป็นจริงบ้าง ลองไปชมกัน

1. ทอม ฮอลแลนด์

ในปี 2013 ทอม ฮอลแลนด์ เคยให้สัมภาษณ์ที่พรมแดงหนึ่งว่า เขาอยากจะรับบทเป็นสไปเดอร์แมนภายใน 10 ปีต่อจากนี้ และเขาก็ไม่ต้องรอนานขนาดนั้น เพราะในปี 2016 เขาได้รับบทสไปเดอร์แมนครั้งแรกในเรื่อง Captain America: Civil War

แต่นั่นไม่ใช่เรื่องเดียว ทอมเคยกล่าวอีกว่าวิดีโอเกมโปรดของเขาคือ Uncharted จากนั้นเขาก็ได้แสดงในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมนี้ และเซเล็บคนโปรดของเขาก็คือ เซนดายา ที่ปัจจุบันกลายเป็นแฟนสาวของเขาเป็นที่เรียบร้อย

2. อาเรียนา กรันเด

ในปี 2011 อาเรียนา กรันเด นักร้องเพลงป็อบชื่อดังทวีตว่า กลินดา ในเรื่อง Wicked เป็นบทบาทในฝันของเธอหลังจากที่ได้ชมการแสดงบนเวที ต่อมาในปี 2021 เธอได้รับเลือกให้รับบทกลินดาจริง ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Wicked ที่ดัดแปลงมาจากละครเพลงมิวสิกคัลที่เธอชื่นชอบ

3. ซือมู่ หลิว

ในเดือนธันวาคมปี 2018 ซือมู่ หลิว เคยทวีตหา Marvel เพื่อถามว่า “เราจะคุยกันเกี่ยวกับ #ShangChi” ได้ไหม” จนกระทั่ง 1 ปีต่อมา มีการประกาศว่านักแสดงชาวจีนรายนี้ได้รับบทนำในเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

4. กีกี ปาล์มเมอร์

กีกีอินมากกับ Insecure ซีรีส์ที่เธอโปรดปราน เธอถึงกับโพสต์เกี่ยวกับซีซัน 5 ของเรื่องนี้อย่างตื่นเต้น จนแฟน ๆ คิดว่าเธอจะมีส่วนร่วมกับซีรีส์นี้ด้วย ซึ่งมันเป็นความคิดพลาด แต่ผู้สร้างใช้โอกาสนี้นำเธอมามีส่วนร่วมกับซีรีส์เรื่องนี้ด้วยด้วยในอีก 1 ปีต่อมา

5. เรเชล เซกเลอร์

ดาราจาก West Side Story ได้แชร์ภาพของเธอตอนที่แต่งตัวเป็น ‘แอเรียล’ ตอนที่เล่นเรื่อง The Little Mermaid ซึ่งเป็นละครโรงเรียนไฮสคูลในปี 2017 พร้อมกับคำบรรยาย “ฉันอยากเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ตัวจริง” และในอีกไม่กี่ปีต่อมา เรเชลได้รับเลือกให้รับบทสโนไวท์ ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันของดิสนีย์จริง ๆ

6. จอร์แดน ฟิชเชอร์

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 จอร์แดน ฟิชเชอร์ ทวีตว่าเขาต้องการร้องเพลง Something New กับ โอลิเวีย โรดริโก และ โจชัว บาสเซ็ตต์ ต่อมาผู้สร้างซีรีส์ High School Musical: The Musical ได้เห็นทวีตของเขา และได้ตัดสินใจชวนเขามาเข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงซีซันที่ 2

7. แบร์รี คีโอกัน

แบร์รี เคยทวีตหา Stan Lee ในปี 2013 ว่า “ได้โปรดทำให้ผมเป็นซูเปอร์ฮีโร่บ้าง” หลายปีผ่านไปความฝันของเขาก็เป็นจริง หลังจากที่เขาได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Eternals ของมาเวล และเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่อย่างที่เขาฝันจริง ๆ

8. เอ็มมา โรเบิตส์

ตอนอายุได้ 7 ขวบ เอ็มมา โรเบิตส์ สวมหน้ากาก Scream แม้ว่ามันจะเป็นการสวมเล่น ๆ แต่ดูเหมือนว่าเธอจะชื่นชอบตัวละครนี้เป็นพิเศษ ซึ่งต่อมาเธอก็ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Scream 4 ในปี 2011

9. โดฟ คาเมรอน

ย้อนกลับไปในปี 2013 โดฟ คาเมรอน ทวีตว่าเธอต้องการรับบทเป็น บับเบิลส์ ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่อง Powerpuff Girls ต่อมาเมื่อมีการประกาศทำซีรีส์เรื่องนี้ เธอรู้ทันทีว่าตัวเองต้องไปออดิชัน และแน่นอนว่าเธอก็ได้รับบทนี้จริง ๆ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา