ความจริงเบื้องหนังดังฮอลลีวู้ดเหล่านี้ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายอยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ดังฮอลลีวู้ดหลายๆ เรื่อง อย่างเช่น คุณอาจไม่เคยรู้ว่า อีลอน มัสก์ เคยปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ Iron Man 2 หรือ กัล กาด็อท จะตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ในขณะที่ถ่ายซ่อมภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman และนี่ก็คือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่น่าสนใจหลายเรื่อง ที่รับรองว่าคุณเองไม่เคยรู้มาก่อน

1. กัล กาด็อท ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ในขณะที่ถ่ายซ่อมบางฉากในภาพยนตร์ Wonder Woman และทางทีมงานต้องใช้ผ้าคลุมสีเขียวปิดไว้ที่ท้อง สำหรับการทำ CGI เพื่อไม่ให้ท้องของเธอดูป่องออกมา

2. คุณอาจไม่ได้สังเกตว่า ในภาพยนตร์ Star Wars: Episode VIII — The Last Jedi ประตูที่อยู่ของลุค ถูกทำมาจากปีกของยานอวกาศของเขาเอง

3. ในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man 2 ถ้าคุณสังเกตดีๆ จะมีฉากที่ โทนี สตาร์ค ได้พบกับ อีลอน มัสก์ ที่ร้านอาหารอยู่ด้วย

4. ในเรื่อง The Hobbit: The Battle of the Five Armies กวางเอลก์ของธรันดูอิล ถูกแสดงโดยม้าตัวหนึ่งที่มีชื่อว่าเอลก์ (Elk)

5. สตีเฟน ฮอว์กิง อนุญาตให้ทางผู้สร้างภาพยนตร์ The Theory Of Everything ใช้เสียงของเขา วิทยานิยนของเขา รวมถึงเหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี ซึ่งเป็นเครื่องอิสริยาภรณ์สูงสุดของสหรัฐอเมริกา นำไปใช้ในภาพยนตร์ ต่อมาทางฮอว์กิง ได้เขียนจดหมายถึงผู้กำกับว่า เขาประทับใจกับการแสดงของ เอ็ดดี เรดเมย์น จนเขารู้สึกเข้าใจผิดคิดว่ากำลังดูตัวเองอยู่บนจอภาพยนตร์

6. The Pursuit of Happyness เป็นภาพยนตร์ที่้อ้างอิงชีวิตของ คริส การ์ดเนอร์ และเราก็ได้เห็นเขาตัวเป็นๆ ตอนท้ายเรื่อง โดย วิล สมิธ ที่รับบทเป็นการ์ดเนอร์ กำลังหันไปมองการ์ดเนอร์ตัวจริงอยู่

7. มีฉากขำๆ ในเรื่อง Django Unchained ปี 2012 ซึ่งเป็นฉากในแคนดีแลนด์ โดยจังโก้ ได้พบกับตัวละครหนึ่งที่รับบทโดย ฟรังโก เนโร ที่ขอให้จังโก้สะกดชื่อของตัวเขาเอง และจังโก้ก็สะกดชื่อ Django โดยระบุว่า ตัวอักษร D ไม่ต้องออกเสียง ซึ่งตัวละครที่เนโรเล่นได้ตอบไปว่า “ผมรู้แล้วน่า” นั่นเป็นเพราะ ฟรังโก เนโร คือนักแสดงที่เคยรับบทจังโก้ในเวอร์ชั่นต้นฉบับเมื่อปี 1966

8. ความยาวของภาพยนตร์ Titanic ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 40 นาที ซึ่งนี่คือระยะเวลาที่เรือไททานิคจมลงหลังปะทะกับภูเขาน้ำแข็ง นอกจากนั้นระยะเวลา 37 วินาที ระหว่างการเตือนว่าจะชนภูเขาน้ำแข็งจนถึงการชนจริงๆ ในภาพยนตร์ ก็เป็นระยะเวลาที่เกิดขึ้นจริงเช่นกัน

9. วิล สมิธ ต้องคลุกคลีกับเจ้าตูบ 4 ขาในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ I Am Legend จนเขาต้องการที่จะซื้อสุนัขตัวนี้กลับบ้านจริงๆ แต่เขาไม่สามารถโน้มน้าวเจ้าของสุนัขได้

10. ในเรื่อง The Amazing Spider-Man เลนส์ดวงตาชุดสไปเดอร์แมน ถูกออกแบบโดยบริษัทเดียวกับที่พัฒนาแว่นสำหรับทหารและนักบินอวกาศ

11. มีรถยนต์ที่ถูกทำลายถึง 270 คัน ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Furious 7

12. และใน Furious 7 ฉากที่ต้องทิ้งรถยนต์ลงจากเครื่องบินในระดับความสูง 10,000 ฟุต เป็นฉากที่เกิดขึ้นจริง

13. สจวร์ต ฟรีบอร์น เมคอัพ อาร์ติส ชื่อดังผู้สร้างตัวละครโยดา ในภาพยนตร์ Star Wars นำใบหน้าตัวเองกับ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ มาผสมกัน จนเกิดเป็นตัวละครนี้ขึ้น

14. คีอานู รีฟส์ พิสูจน์ให้เราได้เห็นอีกครั้งว่าเขาคือนักแสดงที่ทุ่มเทให้กับการแสดงสุดๆ เพราะในเรื่อง John Wick: Chapter Two เขาแสดงฉากบู๊เกือบทั้งหมดด้วยตัวเอง และเพื่องานนี้ เขาไปฝึกฝนศิลปะการต่อสู้และการใช้ปืนเพิ่มเป็นเวลา 3 เดือนก่อนถ่ายทำ

15. ในเรื่อง Harry Potter and the Philosopher’s Stone ชุดหมากรุกของรอน จริงๆ แล้วเป็นของจำลองของ ลูอิส เชสเมน ซึ่งเป็นชุดหมากรุกที่มีชื่อเสียงที่สุด โดยถูกทำมาจากกระดูกตัววอลรัส ที่ถูกพบบนเกาะ Outer Hebrides

16. คริสโตเฟอร์ วัลเคน ผู้รับบทเป็น Horseman ใน Sleepy Hollow (1999) และมาร์ติน แลนเดา ไม่ได้รับค่าตัวสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะพวกเขาทั้งคู่แค่ต้องการทำงานกับ ทิม เบอร์ตัน เท่านั้น

17. ในภาพยนตร์ Gladiator มีฉากที่ รัสเซลล์ โครว์ ได้รับบาดเจ็บบนแก้ม ซึ่งแผลที่เกิดขึ้นนี้เป็นของจริง เนื่องจากม้าของเขาตกใจและวิ่งหนีไปจนทำให้เขาตกลงมาใส่กิ่งไม้

18. มีฉากเต้นรำของนักแสดงสาวในภาพยนตร์เรื่อง 300 ซึ่งในฉากนี้จริงๆ แล้วเธอเต้นรำอยู่ใต้น้ำ

19. บริษัทสัญชาติอิสราเอลชื่อ Yes ได้อุทิศช่องรายการของเขาต่างหาก 1 ช่อง เพื่อฉายเกี่ยวกับซีรีย์ Game of Thrones รวมถึงคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ การให้สัมภาษณ์ และทุกๆ สิ่งที่เกี่ยวกับ GoT ทั้งหมด

20. ในเรื่อง The Phantom of the Opera ทางผู้สร้างล้มเหลวกับการสร้างหุ่นที่ดูเหมือนคริสติน ที่รับบทโดย เอมมี รอสซัม นักแสดงสาวจึงแก้ปัญหาด้วยการใส่ชุดแต่งงาน และรับบทหุ่นด้วยตัวเธอเอง

21. เพื่อทำให้ตัวละครในเรื่องดูเหมือนคนป่าในยุคดึกดำบรรพ์ในเรื่อง Only Lovers Left Alive วิกผมของพวกเขาจึงถูกทำจากผมของมนุษย์ผสมกับขนแพะและขนจามรี

22. เอ็ดดี เรดเมย์น ผู้รับบท นิวต์ สคาแมนเดอร์ ในภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them ยอมรับว่าเขาเคยอยากเข้าไปสู่โลกเวทมนตร์ของ เจ.เค.โรว์ลิง มากๆ จนถึงไปทดสอบบท โวลเดอมอร์ ในวัยหนุ่ม รวมไปถึงสมาชิกครอบครัววีสลีย์ แต่ก็ไม่เคยได้รับการติดต่อกลับแต่อย่างใด

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา