สาววัยรุ่นขับรถชน เพราะปิดตาขับรถเลียนแบบหนังเรื่อง Bird Box

ในช่วงที่ผ่านมาได้มีกระแส #BirdBoxChallenge เกิดขึ้นไปทั่วโลก หลังจากการเปิดตัวภาพยนตร์ Bird Box ใน Netflix ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำสถิติคนดูสูงสุดถล่มทลาย เพียงแค่ 7 วันแรกก็มียอดคนดูมากถึง 45 ล้านวิว

Bird Box เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปรากฏการณ์ประหลาดที่จู่ๆ ก็เกิดขึ้นทั่วโลก โดยผู้คนต่างเสียสติและปลิดชีวิตตัวเองเมื่อได้เห็นสิ่งลึกลับบางอย่างเข้า และนั่นทำให้นางเอกของเรื่อง ที่นำแสดงโดย แซนดรา บุลล็อก ต้องพาลูกๆ ทั้ง 2 คนหนี ด้วยการใช้ผ้าปิดตา ซึ่งแน่นอนว่าการใช้ชีวิตของเธอและลูกๆ ต้องเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะว่ามองไม่เห็นอะไรเลย

และด้วยความดังของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงทำให้ชาวเน็ตได้คิดพิเรนทร์ ท้าทายกันภายใต้แฮชแท็ก #BirdBoxChallenge ซึ่งแต่ละคนก็จะทดลองใช้ชีวิตแบบที่มีผ้าปิดตาอยู่

ล่าสุด สาววัยรุ่นวัย 17 ปี จากรัฐยูทาห์ ได้ท้าทายการทำ #BirdBoxChallenge ด้วยการปิดตาใช้ชีวิต แต่ไม่ใช่แค่การปิดตาเดินเท่านั้น แต่เธอยังเลียนแบบแม้กระทั่งการ “ขับรถ” ไปบนถนน เลย์ตัน ปาร์คเวย์ ในเมือง ซอลต์ เลค ซิตี้ส่งผลให้รถของเธอเกิดอุบัติเหตุอย่างที่เห็นในภาพ

เด็กสาวที่ไม่ถูกเปิดเผยชื่อรายนี้ ขับรถเก๋ง Honda HR-V สีขาวของเธอ ด้วยการเอาผ้าปิดหน้าต่างทุกบาน แถมด้วยการปิดตาตัวเอง จนกระทั่งไปชนกับรถกระบะคันหนึ่งเข้า แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ต้องใจเด็ดแค่ไหน ถึงจะกล้าปิดตาขับรถไปตามท้องถนนได้ขนาดนี้ อย่าลืมว่าในภาพยนตร์ ไม่ได้มีรถคันอื่นๆ ที่ออกมาวิ่งตามท้องถนนแบบนี้

ก่อนหน้านี้ทาง Netflix เองได้ออกมาเตือนชาวเน็ตถึงการเล่น #BirdBoxChallenge ว่าเป็นอันตรายอย่างมาก และควรหยุดเล่นได้แล้วก่อนที่ตัวเองจะต้องไปจบลงที่โรงพยาบาล แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครที่ฟังคำเตือนของ Netflix สักเท่าไหร่

โชคดีที่ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะโด่งดังอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเป็นกระแสในประเทศไทยจนถึงกับมีใครไปเลียนแบบเล่นกัน แต่ถึงเราจะไม่ได้ปิดตาขับรถ ก็ยังเสี่ยงอันตรายจากความมักง่ายของผู้คนในบ้านเราได้อยู่ดี ดังนั้นจงเคารพกฏจราจรและขับรถด้วยความไม่ประมาทเป็นการดีที่สุดครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา