นักแสดงสาวเผยแล้ว พลังของ “กัปตันมาเวล” ที่ผู้ชมต้องเหวอ

กลายเป็นกระแสในพูดถึงไปทั่วโลกในช่วงเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ Avengers: Infinity War เข้าฉาย และได้ทิ้งปมปริศนาเอาไว้ในท้ายเครดิตของเรื่อง ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้วสำหรับหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของมาเวล แต่สิ่งที่ทุกคนสงสัยกันมากก็คือ สัญลักษณ์ที่ปรากฏบนเครื่องส่งสัญญาณของ นิค ฟิวรี คืออะไรกันแน่

แน่นอนว่าใครที่เป็นแฟนๆ มาเวล คงทราบกันไปแล้วว่า สัญลักษณ์ดังกล่าวเป็นของ กัปตันมาเวล (Captain Marvel) อีกหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทุกคนคาดว่า จะมาช่วยกอบกู้สถานการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นในจักรวาลและโลกมนุษย์

แต่ก่อนที่จะไปตีกับธานอสใน Avengers 4 กัปตันมาเวล หรือ แคโรล แดนเวอรส์ ก็จะมีหนังเดี่ยวของเธอเอง โดยมีกำหนดเข้าฉายในเดือนมีนาคม ปี 2019 ส่วนเรื่องราวในเวอร์ชันภาพยนตร์จะย้อนกลับไปในช่วงยุคทศวรรษที่ 90 สมัยที่เธอได้พบกับ นิค ฟิวรี ในช่วงที่ตาของเขายังไม่บอด และการต่อสู้กันของชาวครีและพวกสกรัล

แต่สิ่งที่หลายคนสงสัยตอนนี้ก็คือ พลังของกัปตันมาเวลคืออะไร ? ถ้าอ้างอิงจากในคอมมิกคือนางเป็นฮีโร่ที่เทพมากๆ มีพละกำลังมหาศาล บินได้ในอวกาศ ยิงแสงออกจากมือ สามารถดูดซับพลัง และยังมีสัมผัสที่เจ็ดที่ทำให้รับรู้อันตรายล่วงหน้าอีกด้วย

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์จะค่อนข้างแตกต่างจากในคอมมิกอยู่บ้าง อย่างเช่น ธอนอสในคอมมิกที่มีพลังจิต เราก็ไม่ได้เห็นในเวอร์ชั่นภาพยนตร์

ล่าสุด บรี ลาร์สัน นักแสดงสาวผู้รับบทกัปตันมาเวลได้ให้สัมภาษณ์กับ E! โดยเธอได้พูดประโยคหนึ่งว่า “กัปตันมาเวล เธอแข็งแรงมากๆ เธอสามารถย้ายดวงดาวได้”

เอาล่ะตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าเธอต้องแข็งแกร่งมากแน่ๆ แต่ไอ้พลัง “ย้ายดวงดาว” ของเธอมันเป็นแบบไหน มันฟังดูเหมือนพลังของเธอเหนือกว่าเหล่าบรรดาอเวนเจอร์สทุกคน จนสูสีกับธานอสก็ว่าได้

และนั่นทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันคือ เธอจะเป็นหัวใจหลักในการกำจัดธานอสครั้งนี้ บางคนก็ว่า เธอน่าจะขว้างดาวสักดวงไปที่ธานอส หรือบางคนก็หวังว่าเธอจะทิ้งดวงจันทร์สัก 15 ดวงไปที่ธานอส เพื่อแก้แค้นในโทนี่ สตาร์ก

เอาเป็นว่าตอนนี้เราก็อดใจรอไปอีกพักใหญ่ๆ ก่อนที่จะไปชมพลังของจริงของเธอ ทั้งในหนังเดี่ยวและ Avengers 4 ที่รับรองว่าแฟนๆ หนังมาเวล จะไม่ยอมพลาดอย่างเด็ดขาด ส่วนตอนนี้ก็ลองมาวิเคราะห์กันเล่นๆ ว่าพลังย้ายดวงดาวของเธอ จะคืออะไรกันแน่ ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : diply | เรียบเรียงโดย เพชรมายา