11 เซเลปคนดังที่บริจาคเงินช่วยหน่วยงานไฟป่าออสเตรเลีย

หนึ่งในข่าวที่กำลังโด่งดังที่สุดในขณะนี้คงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ไฟป่าที่รุนแรงในออสเตรเลีย ซึ่งกินพื้นที่ไปมากกว่า 84,000 ตารางกิโลเมตรทั่วประเทศ บ้านกว่า 1,900 หลัง อาคามากกว่า 2,500 แห่ง และสัตว์ป่าอีกนับล้านตัวที่เป็นตกเป็นเหยื่อของไฟป่าครั้งนี้ และนั่นทำให้ผู้คนมากมายจากทั่วโลก ต่างส่งแรงอธิษฐานรวมถึงเงินบริจาคหลั่งไหลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในออสเตรเลียอย่างถ้วนหน้า

และในขณะที่คนมีชื่อเสียงจำนวนมากต่างโพสต์ให้ผู้ติดตามนับล้านของพวกเขาช่วยกันบริจาคเงิน แต่ก็มีคนดังอีกไม่น้อยที่ลงมือบริจาคเงินจำนวนมหาศาลด้วยตัวเอง และวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านไปดูกันว่า มีเซเลปคนไหนที่บริจาคเงินช่วยเหลือให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเท่าไหร่กันบ้าง

1. เซเลส บาร์เบอร์ นักแสดงตลกสาวชาวออสซี่ ช่วยระดมทุนกว่า 31,705,797 ล้านเหรียญ หรือกว่า 960 ล้านบาท

2. คริส เฮมสเวิร์ธ ผู้รับบทธอร์ กับครอบครัว บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 30 ล้านบาท

3. เอลตัน จอห์น ตำนานนักร้องชื่อดัง บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 30 ล้านบาท

4. อลีเซีย เบธ มัวร์ หรือที่รู้จักกันในวงการดนตรีในชื่อ พิงค์ บริจาคเงิน 5 แสนเหรียญ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

5. เรเบล วิลสัน นักแสดงสาวชาวออสซี่ ระดมทุนได้ 1 แสนเหรียญ หรือประมาณ 3 ล้านบาท จากการเปิดประมูลให้คนทานมื้อเที่ยงแบบส่วนตัวกับเธอ

6. เดเคอร์ มอนต์โกเมอร์รี นักแสดงหนุ่มชาวออสซี่ที่รู้จักกันในบท บิลลี่ จาก Stranger Things ระดุมทุนได้ 250,000 เหรียญ หรือประมาณ 7.5 ล้านบาท

7. ไคลี มิโนก และครอบครัว บริจาคเงิน 5 แสนเหรียญ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

8. รัสเซล โครว์ บริจาค ซุปตาร์ชาวออสซี่ บริจาคเงินโดยตรงให้กับ จอห์น ลาร์ดเนอร์ หัวหน้าหน่วยดับเพลิงท้องถิ่น 105,000 เหรียญ หรือประมาณ 3.2 ล้านบาท และช่วยระดมทุนเพิ่มอีกเป็นเงิน 4 แสนเหรียญ หรือ 12 ล้านบาท

9. นิโคล คิดแมน และ คีธ เออร์บัน สามีของเธอ บริจาคเงิน 5 แสนเหรียญ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

10. ยูทูปเบอร์ Muselk ช่วยระดมทุนได้มากกว่ 1.25 แสนเหรียญ หรือประมาณ 3.7 ล้านบาท

11. ไคลี เจนเนอร์ บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 30 ล้านบาท

นอกจากนั้นยังมีเซเลปคนดังที่มากมายที่ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขการบริจาค เช่น เซเลนา โกเมซ และ มาร์โกต์ ร็อบบี รวมไปถึงบรรดามหาเศรษฐีอีกมากที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อ โดยทุกคนหวังว่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้จะผ่านพ้นไปได้โดยเร็ว

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ