สาวคอสเพลย์ตัวท๊อปของญี่ปุ่น เผยรายได้ที่ทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง

ย้อนกลับไปในปี 2016 สาวน้อยคอสเพลเยอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า เอนาโกะ ได้สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้ชมผ่านทางรายการทีวีแห่งหนึ่งว่า เธอมีรายได้มากกว่า 1 ล้านเยน (ประมาณ 3 แสนบาท) ต่อเดือน จากการแต่งคอสเพลย์ล้วนๆ แต่นั่นเป็นเรื่องของเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนที่เธอยังไม่ได้มีชื่อเสียงเหมือนกับทุกวันนี้

หลังจากนั้นเป็นต้นมา เอนาโกะ สาวน้อยวัย 24 ปี ก็กลายเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็น “คอสเพลย์อันดับหนึ่ง” ในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากมีแฟนๆ ที่เป็นช่างภาพจำนวนมาก ที่มักจะติดตามเธอไปทุกที่ๆ เธอปรากฏตัว ถ้าคุณนึกภาพไม่ออกว่าผู้คนที่คอยติดตามเธอมีเยอะขนาดไหน ลองดูภาพนี้ จากงาน Summer Comiket เมื่อปีที่แล้วดู คนที่ยืนอยู่ตรงกลางก็คือเธอนั่นเอง

ส่วนภาพนี้คืออีก 4 เดือนให้หลัง ในงาน Winter Comiket

งาน Comiket หรือ Comic Market ถือเป็นงานแฟร์ที่เกี่ยวกับ “โดจินชิ” หรือสื่อหรือนักวาดการ์ตูนอิสระมือสมัครเล่น ที่มานำเสนอผลงานตัวเองให้กับแฟนๆ เช่น มังงะ อนิเมะ งานศิลปะ และเกม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และงาน Comiket นี้เอง ที่ถือเป็นงานใหญ่สำหรับ เอนาโกะ ที่สามารถทำรายได้ให้กับเธออย่างมหาศาล

หลังจากงาน Summer Comiket จบลงเมื่อปีที่แล้ว เอนาโกะได้ปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ที่ชื่อว่า Ariyoshi Japon ของสถานี TBS และเมื่อถูกถามถึงรายได้ของเธอที่ได้จากการจำหน่ายสินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับตัวเธอ เอนาโกะเผยว่าเธอได้เงินมากถึง 10 ล้านเยน หรือเกือบๆ 3 ล้านบาท ภายในวันเดียว จากงาน Comiket ที่ถูกจัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน

และหลังจากงาน Winter Comiket ในช่วงฤดูหนาวเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เอนาโกะได้ปรากฏตัวอีกครั้งในรายการ Jikkuri Kiitarou ~ Star Kinkyou (Hi) Houkoku ของสถานี TV Tokyo และคราวนี้เธอถูกถามถึงรายได้ในงานอีกครั้ง และเอนาโกะก็ตอบเหมือนเดิม เธอได้รับเงิน 10 ล้านเยน ภายในวันเดียว

นี่คือภาพของเอนาโกะที่บูทเล็กๆ ของเธอ ในวันแรกของงาน Winter Comiket หลังจากที่้ของที่ระลึกของตัวเธอขายหมดเกลี้ยง

เอนาโกะกล่าวว่า สิ่งที่ขายดีที่สุดของตัวเธอก็คืออัลบั้มภาพจำนวน 76 หน้า ที่มีราคา 2,500 เยน (738 บาท) ที่ทำรายได้ให้เธอได้มากที่สุด นอกจากนั้นก็ยังมี อัลบั้มภาพจำนวน 50 หน้า ในราคา 2,000 เยน (591 บาท) และยังมีเซ็ตภาพพิเศษสำหรับงาน Comiket ที่ถูกวางขายพร้อมกับอัลบั้มภาพ 2 เล่มแรกที่กล่าวมา พร้อมถุงใส่ของแบบออริจินอล ในราคา 6,000 เยน (1,773 บาท)

นี่คือภาพถุงใส่ของแบบออริจินอล ที่เธอโพสต์เอาไว้ก่อนงาน Comiket จะเริ่มขึ้น ซึ่งแฟนๆ ของเธอชื่นชอบอย่างมาก

ถึงแม้สินค้าของเธอจะขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันแรก แต่เอนาโกะเองก็ยังมางานอีก 2 วันที่เหลือ เพื่อมาพบปะกับแฟนๆ ของเธอ

และนี่คือชุดของเธอในวันที่ 3 ที่เธอคอสเป็น เฮสเทีย จากเรื่อง Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? เห็นแบบนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมใครๆ ก็หลงรักในตัวเธอมากมายจริงๆ

เอนาโกะกล่าวว่า รายได้ของเธอ 80% มาจากการขายสินค้าที่เธอผลิตเอง และถ้าปีไหนเป็นปีที่ดีสำหรับเธอ เธอจะสามารถทำรายได้มากถึง 30 ล้านเยนต่อปี หรือประมาณ 8.86 ล้านบาทเลยทีเดียว

และจากคำให้สัมภาษณ์ของเธอก็ถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ คอสเพลเยอร์หน้าใหม่ ที่อยากจะเข้ามาเฉิดฉายในวงการแบบเธอบ้างในสักวันหนึ่ง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา