คนวาดดราก้อนบอล ถูกกล่าวหาว่าก๊อปฉากใน กัปตัน มาเวล

ศิลปินแต่ละคนย่อมมีลายเส้นและสไตล์การวาดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว และแน่นอนว่าถ้าเป็นอาจารย์นักวาดการ์ตูนคนดังล่ะก็ ใครเห็นเป็นต้องจำผลงานได้อย่างแน่นอน

แต่สำหรับประเด็นดราม่าล่าสุดที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อนิตยสาร V Jump ฉบับล่าสุดที่เพิ่งวางแผงไปไม่นานนี้ ถูกชาวเน็ตตาดีจับผิดหน้าปกภาพที่เป็นภาพการปะทะกันระหว่าง โกคู จาก ดราก้อนบอล และ ยูยะ ซาคากิ จากเรื่อง ยู-กิ-โอ!

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @Hahihuhegay สังเกตว่า ลักษณะท่าทางของ โกคู มันช่างเหมือนกับฉากในตอนหนึ่งจากหนังสือการ์ตูน กัปตัน มาเวล ซะเหลือเกิน

เมื่อประเด็นดราม่าถูกจุดขึ้น ก็มีชาวเน็ตพยายามเปรียบเทียบให้ดูมุมต่อมุมว่า ทั้ง 2 ภาพนี้ มีความเหมือนกันขนาดไหน

สำหรับเรื่อง ดราก้อนบอล ซุปเปอร์ เป็นซีรีย์ใหม่ล่าสุดของดราก้อนบอล ซึ่งแต่งเรื่องโดยอาจารย์ อากิระ โทริยามะ ส่วนฝีมือการวาดจะเป็นของอาจารย์โทโยทาโร่ และงานนี้คนที่ถูกถล่มเละก็เป็นอาจารย์โทโยทาโร่เต็มๆ

ชาวเน็ตนามว่า @AnimeAjay ได้ขยี้เรื่องนี้ซ้ำ โดยเขาได้นำภาพทั้ง 2 มาประกบกัน และสรุปว่า อาจารย์แกร่างตามต้นฉบับในส่วนร่างกายกับมือ และบิดส่วนแขนเพียงเล็กน้อย

และไม่น่าเชื่อว่า กระแสการรีทวิตของชาวเน็ตจะส่งไปถึงผู้วาดการ์ตูนเรื่อง กัปตัน มาเวล คนปัจจุบัน ที่ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @dextersoy โดยเขากล่าวว่า “ผมรู้สึกอึ้งมากจนต้องเกาหัวเลยทีเดียว ตอนเด็กๆ ผมโตมากับการวาดรูปตามการ์ดดราก้อนบอล (ไม่ได้ร่างลายเส้นทับ) และตอนนี้ผมมก็งงว่า คนวาดดราก้อนบอลมาร่างลายเส้นงานของผม นี่นันแปลกดีนะ”

โดยหลังจากที่เขาทวิตไปไม่นาน ก็มีผู้ที่มาอธิบายว่า คนที่ก๊อปผลงานเขาไปไม่ใช่คนวาดดราก้อนบอลต้นฉบับ แต่เป็นนักวาดอีกคนต่างหาก

แน่นอนว่าชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างลงความเห็นกันว่า นี่เป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก และนี่ก็ไม่ใช่การก๊อปผลงานของนักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่นครั้งแรก เพราะมีหลายๆ ครั้งที่ชาวเน็ตจับได้ว่า นักวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงบางคนก็เคยก๊อปร่างแบบต้นฉบับการ์ตูนเรื่องอื่นมาแล้ว

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : soranews24