ถ้าเจ้าหญิงดิสนีย์เกิดในยุคนี้ พวกเธอจะได้งานอะไรในปี 2018

หลายๆ คนคงรู้จักและชื่นชอบตัวละครของดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะการผจญภัยของเหล่าเจ้าหญิงทัั้งหลายในแต่ละเรื่องราวเช่น สโนวไวท์ ซินเดอเรลล่า หรือแม้แต่ราพันเซล จะเป็นเช่นไรถ้าพวกเธอต้องทำงานอยู่ในยุคสมัยปัจจุบัน วันนี้เราจะไปดูกันว่าพวกเธอเหมาะกับงานแบบไหนกันบ้าง

1. แอนนาและเอลซ่า: นักวิทยาศาสตร์ด้านการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ

เอลซ่าและแอนนา ผ่านเหตการณ์การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็วในเมืองของเธอ ทำให้เข้าใจได้ดีถึงสิ่งที่เกิดกับสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ บนโลกใบนี้ ทำให้พวกเธอเหมาะกับงานในด้านการศึกษาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และนำเสนอได้อย่างดีเยี่ยมกับคนบนโลก

2. จัสมิน: ทูต UN

จัสมินมักต่อสู้เพื่อความถูกต้อง และต้องการเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่จำเป็น เธอเป็นนักการเมืองอย่างแท้จริงในการสู้เพื่อประเทศของเธอใน UN หนึ่งในความคิดริเริ่มของเธอนั้นคือการปกป้องสิทธิสตรีเพื่อแน่ใจว่าผู้หญิงนั้นจะได้รับความเท่าเทียมกันทั่วโลก

3. มู่หลาน: ทนายความชื่อดัง

หลังผ่านประสบการณ์ทั้งในเรื่องส่วนตัวและด้านการทหาร มู่หลานผันตัวมาเป็นทนายความ เธอต่อสู้เพื่อความถูกต้องในรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อให้แน่ใจว่าชายและหญิงนั้นได้รับการปฎิบัติและโอกาสที่เท่าเทียมกัน ด้วยความแข็งแกร่งที่มีทำให้เธอช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาเนื่องจากเพศสภาพ

4. เมอริด้า: นักกีฬาโอลิมปิกสองสมัย (ยิงธนูและนักขี่ม้า)

หลังจากที่เมอริด้าไม่สนใจเรื่องการแต่งงานแล้ว เธอได้ใช้ทักษะของเธอทั้งด้านการยิงธนูและขี่ม้าในการคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ทั้งยังสร้างชื่อให้ประเทศในการแข่งขันอีกหลายรายการด้วย แม้จะได้เหรียญมามากแล้วแต่เธอก็ยังหวังจะได้อีกในโอลิมปิกเกมที่กรุงโตเกียวปี 2020

5. โพคาฮอนทัส: ผู้บริการองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรด้านสิ่งแวดล้อม

โพคาฮอนทัสรู้ว่าเราเชื่อมโยงกันกับธรรมชาติและตั้งเป้าในการปกป้องมันไว้ เธอเป็นผู้นำขององค์กรที่ไม่หวังผลกำไรในการด้านการสงวนและปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยผ่านทั้งการทำกิจกรรม การเคลื่อนไหว และการมุ่งเน้นให้ตระหนักในเรื่องราวนี้ของการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน

6. เบลล์: อธิการบดีมหาวิทยาลัย

จากความรักของธอที่มีในหนังสือและความไฝ่รู้ คงไม่แปลกใจเลยที่เบลล์เข้าสู่สถาบันการศึกษาเพื่อการทำงานในการให้ความรู้แก่ผู้คนจนได้รับการเลื่อนระดับเป็นอธิการบดีที่มหาวิทยาลัยสำคัญ เธอมุ่งหมายในการให้การศึกษาที่เท่าเทียมกับทุกคน

7. ออโรร่า: ซีอีโอของบริษัทกาแฟ

ออโรร่ารู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะตื่น หลังการหลับอย่างยาวนานของเธอเอง และงานที่เหมาะมากกับเธอในการช่วยให้คนนั้นตื่นตัวตลอดเวลาจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกาแฟ ออโรร่าเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ “กาแฟที่ปั่นด้าย” หนึ่งผู้นำด้านกาแฟของประเทศ

8. เทียน่า: เจ้าของภัตตาคาร และเชฟมือรางวัล

การเติบโตในฐานะลูกสาวของพ่อที่รักในการทำอาการได้ปลูกฝังให้เทียน่ารู้ว่าเธอควรจะทำอะไร ซึ่งทำให้เธอโดดเด่นในวงการอาหารโดยชนะรางวัลเจมส์เบียร์ด และเป็นเจ้าของหนึ่งในภัตตาคารยอดนิยมของประเทศ ในทุกวันเธอทดลองทำอาหารและรสชาติใหม่ๆ อยู่เสมอ

9. โมอาน่า: เจ้าหน้าที่กองทัพเรือ

ทะเลมักเรียกหาโมอาน่าอยู่เสทอทำให้เธอเหมาะในการเป็นผู้นำในการนำทางและช่วยเหลือผู้คนทางทะเลในฐานะเจ้าหน้าที่กองทัพเรือ ในตำแหน่งนาวาตรีที่ได้รับรางวัลความกล้าหาญมานับไม่ถ้วน ซึ่งความก้าวหน้าของเธอยังไม่หยุดเพียงแค่นี้อย่างแน่นอน

10. แอเรียล: นักร้องเพลงป๊อปและโปรดิวเซอร์เพลง

แอเรียลมีความสามารถที่ดีเยี่ยมด้านดนตรีโดยธรรมชาติติดตัว ทำให้เธอใช้ทักษะนี้ในการร้องเพลงเพื่อสร้างอาชีพโดยมีเพลงที่ได้รับรางวัลมากมายอย่าง, ‘Part of Your World,’ และในตอนนี้กำลังเขียนเพลงใหม่ของตัวเองและเป็นโปรดิวเซอร์บริษัทของตัวเองในชื่อของ Seven Seas Records อีกด้วย

11. ซินเดอเรลล่า: นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสัตว์

นอกจากการได้รับพรจากนางฟ้าแม่ทูนหัวแล้ว ซินเดอเรลล่ายังได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนที่เป็นสัตว์อีกด้วย เธอเชื่อว่าพวกสัตว์มีความดีและอยากให้ผู้คนปฎิบัติต่อสัตว์ด้วยความเคารพ เธอใช้ตำแหน่งของเธอที่มีอิทธิพลในการก่อตั้งกองทุนที่ไม่หวังผลกำไรเพื่อรณรงค์ในสิทธิสัตว์

12. สโนไวท์: นักจิตวิทยาชั้นนำ

สโนไวท์มักห่วงใยคนรอบข้าง และมีความตั้งใจในการช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ด้วยข้อดีนี้ผสานกับการทำงานอย่างหนักเธอจึงได้รับปริญญาเอกด้านจิตวิทยาและเป็นหนึ่งในผู้นำในด้านสุขภาพจิต ภารกิจของเธอไม่ใช่แค่การช่วยเหลือลูกค้าเท่านั้นแต่ยังคอยสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญในด้านสุขภาพติท่านอื่นๆ ในการดูแลลูกค้าให้ได้บริการสูงสุดอีกด้วย

13. ราพันเซล นักประสาทวิทยา

นับตั้งแต่ที่ราพันเซลเกิดมาเธอมักมีพลังในการรักษา หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากสามีของเธอในการกลับไปหาครอบครัวที่แท้จริงแล้ว ราพันเซลได้เข้าศึกษาในโรงเรียนทางการแพทย์และได้รับปริญญาเอกในด้านประสาทวิทยาและกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของประเทศ ในตอนนี้ความฝันของเธอคือการช่วยผู้ป่วยมากมายเท่าที่จะทำได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | burt-design.com | dribbble.com