บริษัทญี่ปุ่นคิดค้นเข็มกลัดแมลงปอ ที่สามารถช่วยกันยุงได้

คุณรู้หรือไม่ แมลงปอ เป็นสัตว์นักล่าที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในอาณาจักรสัตว์ทั้งหมด เพราะมันมีอัตราล่าเหยื่อสำเร็จที่สูงถึง 95% เมื่อเทียบกับนักล่าประเภทอื่น ๆ อย่างเช่น ฉลามที่มีอัตราสำเร็จแค่ 50% หรือ สิงโตที่มีโอกาสสำเร็จแค่ 25% ซึ่งไม่ได้ใกล้เคียงกับแมลงปอแม้แต่น้อย

ซึ่งหนึ่งในเหยื่อที่เป็นอาหารหลักของแมลงปอนั่นก็คือ “ยุง” ดังนั้นบริษัทญี่ปุ่นแห่งหนึ่งจึงเกิดไอเดียที่จะนำแมลงปอมาเป็นเครื่องประดับที่สามารถช่วยกันยุงได้โดยไม่ต้องใช้สารเคมีใด ๆ ซึ่งนั่นก็คือ “เข็มกลัดแมลงปอ”

Miki Locos Co. Ltd บริษัทจากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของพวกเขาที่อ้างว่าสามารถป้องกันยุงแบบได้ผลชะงัด ซึ่งเป็นวิธีที่เรียบง่าย และปราศจากสารเคมีที่อาจส่งผลต่อร่างกายของมนุษย์ เข็มกลัดแมลงปอนี้สามารถนำไปติดบนหมวกหรือเสื้อผ้าของคุณตรงไหนก็ได้ตามสะดวก ซึ่งเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ

แมลงปอป้องกันยุงนี้ทำมาจากวัสดุพีวีซีเป็นหลัก โดยมีความยาว 10 เซนติเมตรและกว้าง 12 เซนติเมตร สามารถติดเป็นเข็มกลัดหรือใช้เป็นจี้คล้องกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเป้สะพายหลัง หรือทุกที่ที่คุณคิดว่าจะช่วยป้องกันยุง

Miki Locos กล่าวว่า เข็มกลัดแมลงปอของพวกเขามีประสิทธิภาพในการป้องกันแมลงหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นยุง ผึ้ง และแมลงต่าง ๆ โดยผู้ที่ทดลองใช้จริงระบุว่า มันได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ

เข็มกลัดแมลงปอนี้ถูกวางขายอยู่ในเว็บไซต์ Rakuten โดยสนนราคาอยู่ที่ 1,980 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 500 บาท ซึ่งถ้าเกิดมันมีประสิทธิภาพที่ช่วยกันยุงได้จริง ก็ต้องยอมรับว่าราคานี้น่าจะคุ้มค่าไม่น้อย เพราะสามารถใช้กันได้ยาว ๆ ไม่มีหมดหรือต้องเปลี่ยนอะไรใหม่

ที่มา : gamme | เรียบเรียงโดย เพชรมายา