เกม eFootball 2022 โดนชาวเน็ตเผยภาพสุดเฟล จน Konami ต้องออกมาขอโทษ

สำหรับคอเกมแนวฟุตบอลมาตั้งแต่อดีตจะต้องรู้จักเกม Winning Eleven หรือ Pro Evolution Soccer (PES) อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นเกมในตำนานที่ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก แต่หลังจากที่ทางผู้พัฒนาอย่าง Konami ได้เปลี่ยนชื่อมาเปิดโหมดออนไลน์ในชื่อเกมใหม่ว่า eFootball 2022 คอเกมต่างก็ผิดหวังกับคุณภาพของกราฟิกและบั๊กจำนวนมากที่หลายคนอดไม่ได้ต้องมาแชร์กันบนโลกออนไลน์

eFootball 2022 เปิดตัวมาในวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา และชาวเน็ตต่างก็พบกับความผิดหวังจำนวนมาก

ภายใต้ #efootball2022 เราจะเห็นได้ว่ามีชาวเน็ตจำนวนมากต่างแชร์ภาพนักฟุตบอลหน้าตาและท่าทางประหลาดจนคุณไม่อยากเชื่อว่านี่คือหนึ่งในเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดมาก่อน

ภาพของนักฟุตบอลชื่อดังหลายคนที่มีหน้าตาประหลาดปรากฎไปทั่วโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์

ไม่ใช่แค่หน้าตาของนักฟุตบอล บางครั้งศีรษะและร่างกายของนักฟุตบอลก็บิดเบี้ยวอย่างประหลาดแบบนี้

บางครั้ง นักฟุตบอลบางคนก็หายไปแบบไร้ตัวตนเอาดื้อ ๆ

ขอบคุณที่ทำลายเกมโปรดของผม นี่คือวิดีโอของ อันซู ฟาติ ที่วิ่งเหมือนนารูโต

ไม่ใช่แค่นักฟุตบอลเท่านั้น แม้แต่ภาพของแฟนบอลก็ดูน่ากลัวราวกับหลุดมาจากซีรีส์ The Walking Dead

ก่อนหน้านี้ทาง เซอิทาโร คิมูระ โปรดิวเซอร์ของเกม eFootball ของ Konami ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะพัฒนาเกมฟุตบอลภายใต้รากฐานอันแข็งแกร่งของ Unreal Engine ซึ่งจะช่วยยกระดับความสมจริงเกี่ยวกับการแสดงออกของผู้เล่นได้มากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่ได้เป็นอย่างที่เขาประกาศเอาไว้เมื่อตอนต้นปี

อย่างไรก็ตาม ทาง Konami ได้ออกมาขอโทษแฟน ๆ อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย โดยสัญญาว่าเกมโปรดที่พวกเขารักจะถูกพัฒนาให้ดีขึ้นหลังจากนี้

“หลังจากเปิดตัวเกม eFootball 2022 เราได้รับฟีดแบ็กและข้อเสนอแนะมากมายเกี่ยวกับความสมดุลของเกม ซึ่งรวมถึงความเร็วในการส่งบอลและการป้องกัน”

“อีกทั้งเรายังได้รับรายงานปัญหาที่ผู้เล่นประสบกับฉากคัตซีน การแสดงออกของสีหน้า การเคลื่อนไหวของผู้เล่น และทิศทางของลูกฟุตบอล”

“เราขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับปัญหาดังกล่าวและต้องการสร้างความมั่นใจให้กับทุกคน เราจะดำเนินการแก้ไขปัญหาทั้งหมดอย่างจริงจัง และพยายามปรับปรุงสถานการณ์ในปัจจุบันให้ดีขึ้น”

สำหรับแฟน ๆ เกม eFootball 2022 ต่างก็หวังว่าทาง Konami จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดได้จนกลับมาเป็นเกมฟุตบอลยอดนิยมของคอเกมฟุตบอลอีกครั้ง

เรียบเรียงโดย เพชรมายา