บริษัทแห่งนี้สร้างบ้านเด็กเล่นราคา 13 ล้าน ที่ดูหลุดมาจากเทพนิยาย

ในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่วาดฝันว่าจะเก็บเงินให้ได้สักก้อนหนึ่งเพื่อมีบ้านเป็นของตัวเองซึ่งมันอาจมีราคาหลักล้านบาทขึ้นไป แต่ในอีกมุมหนึ่ง มหาเศรษฐีที่มีเงินถุงเงินถังก็อาจใช้เงินของพวกเขาซื้อบ้านของเล่นให้กับลูก ๆ โดยมันอาจมีราคาแพงกว่าบ้านที่คุณกำลังอาศัยอยู่ตอนนี้

Charmed Playhouses คือบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเลธบริดจ์ ประเทศแคนาดา ที่มีฝีมือในการสร้างบ้านเด็กเล่นที่หรูหราและมีคุณภาพมากที่สุดในโลก โดยพวกเขาสามารถสร้างบ้านเด็กเล่นให้กับลูก ๆ ของคุณในราคาที่หลากหลายตั้งแต่ 3,500 เหรียญ (ประมาณ 115,000 บาท) ขึ้นไปสำหรับบ้านเด็กเล่นขั้นพื้นฐาน จนไปถึงบ้านเด็กเล่นที่มีราคาแพงกว่าบ้านจริง

“ในขณะนี้เรากำลังสร้างบ้านเด็กเล่นหลังหนึ่งที่มีราคาสูงกว่า 400,000 เหรียญ” ไทสัน ลีวิตต์ เจ้าของบริษัทกล่าวถึงเงินที่สูงถึง 13 ล้านบาท โดยปกติแล้วบ้านเด็กเล่นแบบพรีเมียมของเขาจะมีราคาอยู่ระหว่าง 100,000 ถึง 300,000 เหรียญ (ราว 3.3 ล้านถึง 9.9 ล้านบาท)

ไทสันทำงานด้านการจัดสวนมานานกว่า 9 ปี ก่อนที่เขาจะก่อตั้ง Charmed Playhouses ขึ้นโดยเริ่มมาจากความต้องการสร้างบ้านต้นไม้ที่มีความหรูหรากว่าบ้านต้นไม้ทั่วไปให้กับลูก ๆ ของเขา

นอกจากนั้น ไทสันสังเกตว่าบ้านของลูกค้าหลายหลังที่เขาไปจัดสวนให้มีพื้นที่สวนหลังบ้านที่ใหญ่มาก แต่ไม่มีแม้แต่สิ่งเดียวที่มีไว้สำหรับเด็ก ๆ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจว่าตัวเองน่าจะทำอะไรได้ดีกว่าการจัดสวน

หลังจากที่เขาสร้างบ้านเด็กเล่นให้กับลูก ๆ ทั้ง 3 คนของเขาเรียบร้อย ลูกค้าของเขารายหนึ่งก็ถามเขาว่าสามารถสร้างบ้านเด็กเล่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากราพันเซลให้กับลูก ๆ ของเขาได้หรือไม่ แม้เขาจะไม่เคยสร้างบ้านเด็กเล่นที่มีลักษณะเหมือนเทพนิยายมาก่อน แต่เขาก็ตัดสินใจลองทำมันดู และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ช่างน่าทึ่งอย่างมาก

“หลายครั้งที่ลูกค้ามาหาเรา พวกเขาแค่บอกว่าชอบอะไร แล้วเราก็จะนำไอเดียของเขามารวบรวมและแปรเปลี่ยนออกมาเป็นผลลัพธ์ที่สวยงาม” ไทสันกล่าว

“ผลงานของเราเริ่มต้นตั้งแต่ 3,500 เหรียญจนไปถึงราคาแพงกว่านั้นมาก ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณและสิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ”

ผลงานแต่ละชิ้นของ Charmed Playhouses จะเริ่มตั้งแต่การสเก็ตช์ภาพ นำไปสู่การทำแบบจำลอง 3 มิติที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ และสร้างมันให้ออกมาสมบูรณ์ตามงบประมาณของลูกค้า

เมื่อพูดถึงผลงานระดับพรีเมียม ไทสันกล่าวว่าบ้านของเขานั้นดูดีกว่าบ้านส่วนใหญ่และถูกออกแบบมาอย่างถูกกฎหมาย ในแง่ของสิ่งอำนวยความสะดวก สามารถมีได้ทั้งระบบประปา ไฟฟ้า พื้นไม้เนื้อแข็ง โคมไฟระย้า หรือเฟอร์นิเจอร์สั่งทำ รวมไปถึงคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย หากลูกค้าสามารถจ่ายได้ เขาก็ทำได้หมด

“เราเชื่อว่าเด็ก ๆ ทุกคนสมควรได้รับสถานที่วิ่งเล่นและปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นอยู่เสมอ ตั้งแต่การต่อสู้กับมังกรจนไปถึงงานเลี้ยงน้ำชาในปราสาท พวกเขาต้องการพื้นที่เพื่อความสนุกสนาน” ไทสันกล่าว

ถึงแม้ว่าบ้านเด็กเล่นจะมีราคาแพงมหาศาลสำหรับคนทั่วไป แต่สำหรับบรรดามหาเศรษฐี มันอาจเป็นเงินเล็กน้อยเมื่อแลกกับการได้เห็นความสุขของลูก ๆ ที่มีโอกาสได้พบกับบ้านเด็กเล่นที่ดูราวกับหลุดมาจากเทพนิยายแบบนี้

ที่มา : Charmed Playhouses | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา