เลย์ เปิดตัวเครื่องซักนิ้ว สำหรับล้างนิ้วมัน ๆ เวลาหยิบมันฝรั่ง

เลย์ (Lays) แบรนด์มันฝรั่งแผ่นที่ขายดีที่สุดในโลกเพิ่งเปิดตัว ‘เครื่องซักผ้าจิ๋ว’ รุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน ที่ไม่ได้เอาไปซักผ้า แต่เอาไว้ล้างนิ้วมัน ๆ ของคุณแทน หรือเราจะเรียกมันว่า ‘เครื่องซักนิ้ว’ ก็ได้

มันฝรั่งแผ่นถือเป็นขนมขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนไม่ค่อยปลื้มเวลากินมันฝรั่งแผ่น นอกเหนือจากเรื่องอ้วนก็คือ ‘ความมัน’ ที่ติดอยู่บนปลายนิ้วของเรา ซึ่งคุณต้องแก้ไขปัญหาด้วยการดูดนิ้ว ใช้กระดาษเช็ด หรือแม้แต่ลุกไปล้างมือให้สะอาด

แต่ถ้าคุณมีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านั้นล่ะ และนั่นทำให้เลย์คิดค้นเครื่องซักนิ้วที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดปลายนิ้วมัน ๆ ของคุณโดยเฉพาะ

มันอาจฟังดูงี่เง่า เพราะจะมีใครที่ต้องการเครื่องซักผ้ามาล้างปลายนิ้วกันบ้าง แต่สิ่งที่เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ทำมันอาจเปลี่ยนใจคุณก็เป็นได้

สิ่งที่คุณต้องทำก็คือการกดปุ่ม เปิด/ปิด และรอให้เครื่องทำงาน แม้ว่ามันจะไม่ได้มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย แต่เจ้าเครื่องซักผ้าจิ๋วตัวนี้จะมีระบบตรวจจับนิ้วของคุณแบบอัตโนมัติ เวลาที่คุณแหย่นิ้วเข้าไปมันจะฉีดพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ออกมาเพื่อทำความสะอาด โดยแอลกอฮอล์พวกนี้จะมาจากถังแบบรีฟิวที่อยู่ด้านล่างของเครื่อง

ตู้ซักนิ้วเครื่องนี้มีความสูงอยู่ที่ 15 เซนติเมตร กว้าง 11 เซนติเมตร และมีพอร์ตชาร์จ USB Type-C

เครื่องซักนิ้วของเลย์กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของญี่ปุ่น โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความสนใจไม่ว่าจะอยากได้ไปใช้งานจริงหรือจะนำไปเป็นของสะสมก็ตาม น่าเสียดายที่มันไม่ได้มีวางจำหน่าย แต่จะแจกผ่านลอตเตอรีพิเศษให้กับผู้โชคดีเพียง 5 เครื่องเท่านั้น

ที่มา: odditycentral