หญิงสาววาดภาพสุนัขของเธอห่วยๆ แต่คนกดไลค์เกือบ 3 หมื่นจนสร้างรายได้ให้เธออย่างไม่น่าเชื่อ

การเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ไม่มีทางที่จะคาดเดาได้ว่ามันควรจะออกมาในทิศทางไหน เรื่องบางเรื่องที่ดูไม่เป็นเรื่อง ก็ยังสามารถเป็นกระแสให้คนแชร์พูดถึงกันได้ แต่บางเรื่องที่คุณตั้งใจทำมันให้กลายเป็นกระแส คุณอาจได้รับผลตอบแทนเป็นแค่หลักสิบไลค์ ไม่มีอะไรการันตีได้เลยสำหรับการสร้างกระแสบนโลกออนไลน์ใบนี้

และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ เจย์ คาร์ทเนอร์ สาววัย 25 ปี กับสุนัขพันธุ์เกรย์ฮาวด์ของเธอ สแตนลีย์

วันดีคืนดี เจย์นึกสนุกอยากวาดรูปสุนัขของเธอ แต่ผลลัพธ์ดันออกมาเป็นแบบนี้

เจย์ตัดสินใจที่จะโพสต์ภาพผลงานของเธอลงบนอินเทอร์เน็ต และไม่น่าเชื่อว่าจะมีผู้คนชื่นชอบผลงานของเธอมากมายเต็มไปหมด

เจย์กล่าวว่า เธอเรียนวิชาศิลปะครั้งแรกมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และไม่เคยมีใครสนใจภาพวาดของเธอเลย แต่ภาพวาดการ์ตูนขำๆ นี้ กลับทำให้ผู้คนยิ้มได้

“ฉันกับเกรดี้ สามีของฉันมีสุนัขเกรย์ฮาวด์ทั้งหมด 3 ตัวคือ สแตนลีย์, สจ็วต และ คิตตี้” เจย์กล่าว

“สแตนลีย์คือเกรย์ฮาวด์ตัวแรกของฉัน มันอายุ 8 ปีแล้ว ฉันรับมันมาเลี้ยงเมื่อ 6 ปีก่อน และมันเป็นสุนัขที่ยอดเยี่ยมมาก มันชอบคุกกี้และเกลียดการออกกำลังทุกอย่าง จริงๆ แล้วมันเกิดมาเพื่อนอนบนโซฟาโดยเฉพาะ”

ส่วนโพสต์ของเจย์เริ่มจากการที่เธอโพสต์ภาพวาดแบบขำๆ ของสแตนลีย์ลงในกลุ่ม Dogspotting Society ซึ่งเป็นกลุ่มคนรักสุนัขบนเฟสบุ๊ค

ต่อมาโพสต์ของเธอได้กลายเป็นกระแสจนมีคนมากดไลค์เกือบ 3 หมื่นคน และแชร์ต่อไปเกือบ 7 พันครั้ง

เจย์กล่าวว่า “ฉันทำให้ตัวเองหัวเราะได้สำเร็จ จึงโพสต์ภาพร่างเหล่านี้ลงบนเฟสบุ๊ค เพื่อทำให้คนอื่นยิ้มได้ แต่ฉันไม่คิดเลยว่าจะได้รับความนิยมมากมากขนาดนี้”

หลังจากโพสต์ของเธอกล่าวเป็นกระแสไม่นาน เจย์ก็เริ่มเปิดเพจเฟสบุ๊คและอินสตาแกรม เพื่อวาดภาพตลกๆ เกี่ยวกับสุนัขของเธอ รวมถึงสุนัขของคนอื่นอีกด้วย

“ฉันได้รับคำขอให้วาดภาพสุนัขอีกมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นงานวาดปกติ งานดิจิตอล รวมไปถึงงานวาดบนผืนผ้าใบ ซึ่งเป็นงานที่ได้รับค่าตอบแทนทั้งสิ้น”

“ฉันกำลังวางแผนที่จะผลิตสินค้าอย่างเช่น เสื้อยืดลายการ์ตูนที่ฉันวาดเอง รวมไปถึงกระเป๋าที่จะแล้วเสร็จภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

“ผู้คนเริ่มขอให้ผลิตสินค้าอื่นๆ อีก ตั้งแต่หนังสือจนไปถึงม่านอาบน้ำ ฉันพยายามหาวิธีที่จะสร้างสรรค์สิ่งเหล่านี้ให้เป็นจริง รวมไปถึงการพัฒนาที่จะวาดเป็นการ์ตูนอีกด้วย”

ไม่ใช่แค่สุนัขเท่านั้นที่เธอรับวาด แต่เธอยังวาดภาพสัตว์อื่นๆ ได้ตามคำขอ

ม้าก็วาดได้เหมือนไม่น้อย

และนี่ก็คือเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลายเส้นการ์ตูนที่ดูธรรมดาแต่กลับโดนใจผู้คน จนทำให้ เจย์ คาร์ทเนอร์ มองเห็นช่องทางจากกระแสนี้ สร้างโอกาสให้กับตัวเธอได้ต่อยอดเป็นธุรกิจที่ทำรายได้ให้กับครอบครัวเธอต่อไปในอนาคต

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ