บริษัทญี่ปุ่นเปิดตัวชุดฮีทเตอร์สำหรับเกมเมอร์ เล่นเกมยังไงก็ไม่หนาว

ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อยากได้สัมผัสอากาศหนาวสักนิดก็ยังดี แต่สำหรับประเทศที่อยู่ซีกโลกทางเหนืออย่างญี่ปุ่นเองกลับต้องเจอกับอากาศที่หนาวเย็นเสียเป็นส่วนใหญ่ และนั่นอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันในหลาย ๆ เรื่อง หรือแม้แต่การเล่นเกมเองก็อาจทำให้คุณต้องนอนขดอยู่ภายใต้ผ้าห่มในช่วงฤดูหนาวที่อุณหภูมิแทบติดลบ

นั่นเป็นเหตุผลให้ Bauhütte บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งจากประเทศญี่ปุ่นได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่สำหรับเกมเมอร์ขี้หนาวนั่นคือ “ผ้าห่มเกมมิ่ง” ที่มีชื่อว่า DAMEGI4GW ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมัคือชุดแบบ Onesie ที่สวมใส่ได้ทั้งตัวเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย

และสำหรับ DAMEGI4GW รุ่นล่าสุดได้มีนวัตกรรมเครื่องทำความร้อนในตัวจากการชาร์จไฟผ่านแบตเตอรีขนาด 5,000mAh จึงทำให้คุณใส่มันต่อสู้กับอากาศหนาวได้นาน 2-6 ชั่วโมงแบบต่อเนื่อง

นอกจากนั้นคุณยังสามารถปรับระดับความร้อนของชุดได้ถึง 3 ระดับตั้งแต่ระดับต่ำที่อุณหภูมิ 35 องศาเซลเซียส, ระดับกลางที่อุณหภูมิ 45 องศาเซลเซียส และระดับสูงที่อุณหภูมิ 55 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าหนาวแค่ไหนก็ไม่กลัวเมื่อคุณใส่ชุดนี้เล่นเกม

ที่ระดับความร้อนสูงสุด ดูเหมือนจะร้อนมากจนเกินไป แต่ชุด DAMEGI4GW ตั้งเป้าสำหรับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ที่ไม่มีเครื่องทำความร้อนอื่น ๆ ภายในห้อง และพวกเขาสามารถใช้ชุดนี้ชุดเดียวรับมือกับอากาศหนาวที่เลวร้ายได้อย่างยาวนาน

อ้างอิงจากข้อมูลของ Bauhütte ระบุว่า ชุด DAMEGI4GW จะใช้เวลา 5 วินาทีในการทำความร้อน และจะใช้เวลาประมาณ 4 นาทีเพื่อทำให้ทั่วทั้งชุดอบอุ่น แถมด้วยเนื้อผ้าที่เป็นกะมะหยี่แบบหนาแน่นก็จะช่วยป้องกันความเย็นไม่ให้เข้ามา และป้องกันความร้อนไม่ให้แผ่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้นชุดนี้ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้อีกเช่น “ระบบห้องน้ำ 6.0” ที่ทำให้คุณสามารถรูดซิปบริเวณบั้นท้ายได้อย่างรวดเร็วสำหรับกรณีที่คุณต้องการทำธุระแบบเร่งด่วน

สำหรับราคาชุดให้ความอบอุ่นสำหรับเกมเมอร์ชุดนี้อยู่ที่ 13,873 เยน หรือประมาณ 4,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นชุดที่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองหนาวอย่างแท้จริง ส่วนคนไทยตอนนี้ขอใส่เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นนั่งเล่นเกมต่อไปจะดีกว่า

ที่มา : bauhutte | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ