นี่คือ “กันดั้มทองคำแท้” กับราคาที่คุณต้องขายรถขายบ้านเพื่อซื้อมัน

โมเดลกันดั้มหรือ กันพลา (Gunpla – Gundam Plastic Model ) ล้วนเป็นของสะสมยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน ซึ่งมีตั้งแต่ราคาถูกเพียงหลักร้อยจนไปถึงกันพลาที่มีราคาแพงหูฉี่อย่างพวก Perfect Grade (PG) ที่เป็นโมเดลที่สมบูรณ์เป๊ะตามชื่อ หรือจะเป็นแบบ Metal Build ที่มาสำเร็จรูปและมีราคาไม่เป็นมิตรสักเท่าไหร่

แต่วันนี้เพชรมายาจะพาคุณไปรู้จักกับ กันดั้มทองคำ กับราคาที่คุณได้แต่ชะเง้อมอง หรือาจต้องขายรถขายบ้านเพื่อซื้อมันก็ตาม

ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทขายของที่ระลึก Ulala Cube ได้เปิดตัวอภิมหาโปรเจกที่มีชื่อว่า U-Works และพวกเขาได้ร่วมมือกับ Kougei บริษัทอัญมณีระดับไฮเอ็นของญี่ปุ่นและเจ้าของลิขสิทธิ์กันดั้มอย่าง Sunrise ผลิตหุ่นกันดั้ม “ทองคำแท้” ขึ้นมาให้ผู้คนได้เตรียมจับของกันในเร็ววันนี้

หุ่นกันดั้มทองคำจากซีรีส์ Mobile Suit Gundam ในปี 1979 มีทั้งหมด 3 ตัวได้แก่ กันดั้ม RX-78-2 ซึ่งมีทั้งหมด 2 เวอร์ชันและ Char’s Zaku ซึ่งทั้งหมดทำจากทองคำแท้ 24 กะรัต

RX-78-2 ในเวอร์ชัน Beam Rifle เป็นทองคำแท้หนัก 1 กิโลกรัม มีความสูง 18 เซนติเมตร

สนนราคา 26,400,000 เยน หรือประมาณ 7,534,000 บาท

Zaku II Char เป็นทองคำแท้หนัก 1 กิโลกรัม มีความสูง 17.5 เซนติเมตร ซึ่งมีราคาแพงหูฉี่เท่ากัน

แต่ถ้าคุณมีเงินไม่พอ เราขอแนะนำกันดั้มทองคำตัวที่ 3 ที่มีราคาถูกที่สุดนั่นคือ

RX-78-2 ในเวอร์ชัน Beam Saber เป็นทองคำแท้หนัก 140 กรัม และมีความสูง 10 เซนติเมตร

สนนราคาเพียง 3,960,000 เยน หรือประมาณ 1,130,000 บาทเท่านั้น

และสำหรับกันดั้ม 2 ตัวแรกที่มีราคาแพงกว่า คุณจะได้เคสใสที่มาพร้อมกับไฟ LED ที่จะโชว์ให้กันดั้มทองคำของคุณโดดเด่นอยู่ตลอดเวลา

แน่นอนว่ากันดั้มทองคำเหล่านี้เป็นแบบลิมิเต็ดอิดิชันที่ทำออกมาจำนวนจำกัดเท่านั้น โดย RX-78-2 ในเวอร์ชัน Beam Rifle และ Zaku II Char จะถูกทำออกมาเป็น 20 ชิ้น ส่วน RX-78-2 ในเวอร์ชัน Beam Saber จะผลิตออกมาเพียง 10 ชิ้นเท่านั้น

ส่วนวิธีการสั่งซื้อไม่ใช่ว่ามีเงินก็ซื้อได้ แต่คุณต้องกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่ เพื่อติดต่อไปยังบริษัท Kougei เท่านั้น เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้กันดั้มอาจจะต้องทุ่มกันสุดตัวสำหรับของแรร์เหล่านี้ก็เป็นได้

ที่มา : kougeisoranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ